Em bé chào đời nặng gần 7 kg

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Chị Joy Buckley lập kỷ lục tại Trung tâm Y tế Arnot Ogden, ngoại ô New York (Mỹ) sau khi hạ sinh con gái Harper nặng 6,9 kg.
 

"Tôi cảm giác như mình bị hai chiếc xe kéo đâm vào", Joy chia sẻ về lúc lâm bồn ngày 12/3. Theo WETM, Harper Buckley là em bé sơ sinh nặng nhất chào đời tại Trung tâm Y tế Arnot Ogden trong vòng 30 năm qua. Nhiều khả năng đây cũng là em bé sơ sinh nặng nhất New York.

 
Bé Harper Buckey nặng 6,9 kg. Ảnh: Joy Buckley.
Bé Harper Buckey nặng 6,9 kg. Ảnh: Joy Buckley.

Trước khi sinh, Joy đã dự đoán con gái mình sẽ nặng cân bởi cô cao 1,72 m cân nặng 95 kg. Thế nhưng, Joy chưa bao giờ nghĩ rằng trọng lượng của bé lên tới gần 7 kg. Để giúp sản phụ vượt cạn thành công, Trung tâm Y tế Arnot Ogden đã huy động ba bác sĩ đẻ mổ cho Joy.

Đối với vợ chồng Joy, Harper ra đời là điều kỳ diệu bởi bác sĩ từng thông báo cặp đôi chỉ có 15% cơ may mang bầu. Sau 7 năm cố gắng mà không thành công, họ quyết định bỏ cuộc và nhận con nuôi. Đến tháng 5/2016, Joy bất ngờ phát hiện mình có thai. Lúc chào đời, em bé đầu lòng nhà Buckley nặng 5 kg. Lần này cô sinh bé thứ hai.

Các bác sĩ Trung tâm Y tế Arnot Ogden cho biết Harper đang được theo dõi tại đơn vị chăm sóc đặc biệt do gặp một số chấn thương. Dự kiến em bé sẽ sớm về nhà.

Joy cũng hồi phục dần. Cô chia sẻ: "Hiện tôi đã có thể đi bộ. Tôi thấy nhẹ nhõm vì áp lực cơ thể đã biến mất".

Minh Nguyên (VNE)

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.