Lên đường công du châu Á, ông Trump sẽ gặp những nhà lãnh đạo nào?
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên đường công du châu Á, chuyến công du đầu tiên đến khu vực này kể từ khi ông trở lại Nhà Trắng hồi tháng 1.
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên đường công du châu Á, chuyến công du đầu tiên đến khu vực này kể từ khi ông trở lại Nhà Trắng hồi tháng 1.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Úc Anthony Albanese ngày 20-10 ký một thỏa thuận quan trọng về khoáng sản thiết yếu đất hiếm tại Nhà Trắng.
Tổng thống Trump yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth sử dụng mọi khoản ngân sách còn khả dụng trong tài khóa 2026 để thực hiện việc chi trả lương và phụ cấp cho các quân nhân đang tại ngũ.
(GLO)- Ngày 2-10, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent bày tỏ kỳ vọng về một bước “đột phá khá lớn” trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.
(GLO)- “Mỹ sẽ coi bất kỳ cuộc tấn công vũ trang nào vào lãnh thổ, chủ quyền hoặc hạ tầng trọng yếu của Nhà nước Qatar là mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh của Mỹ..."-sắc lệnh “Đảm bảo an ninh của Nhà nước Qatar” nêu rõ.
(GLO)- Ngày 29-9, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bãi bỏ các hạn chế dưới thời cựu Tổng thống Joe Biden đối với xuất khẩu súng dân sự, loại bỏ các quy định cấm bán cho 36 quốc gia được cho là có nguy cơ cao vũ khí bị chuyển hướng sang tội phạm và khủng bố.
(GLO)- Theo tài liệu tòa án công bố ngày 29-9, công ty công nghệ YouTube đã chấp thuận trả 22 triệu USD để giải quyết vụ kiện do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng sau khi nền tảng này đình chỉ tài khoản của ông liên quan đến vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội ngày 6-1-2021.
(GLO)- Chính quyền của Tổng thống Donald Trump vừa đưa ra một đề xuất hòa bình mới liên quan đến xung đột Hamas - Israel, trong đó yêu cầu Hamas trả tự do toàn bộ con tin để đổi lấy việc Israel rút quân khỏi Gaza
(GLO)-Công ty truyền thông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Trump Media and Technology Group (TMTG), đang tiến hành thử nghiệm tính năng tìm kiếm bằng trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên công nghệ của Perplexity, để dùng cho mạng xã hội Truth Social.
(GLO)- Ngày 9-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục gửi thư thông báo đến 8 quốc gia đối tác thương mại về mức thuế mới mà Washington dự kiến áp dụng từ ngày 1-8.
(GLO)- Thay vì đàm phán, ông chủ Nhà Trắng Donald Trump cho biết đã ký các bức thư để gửi đến 12 quốc gia nhằm thông báo mức thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ.
(GLO)- Ngày 17-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ cảnh báo người dân thủ đô Tehran của Iran phải sơ tán ngay lập tức trong lúc Israel vẫn tăng cường không kích sâu vào lãnh thổ Iran.
Trong khi Iran và Israel tiếp tục không kích lẫn nhau, Tổng thống Donald Trump tuyên bố khả năng Mỹ can thiệp là “có thể xảy ra”.
(GLO)- Tin thế giới 21h ngày 31-5 có những nội dung: UAV Ukraine tấn công miền tây Nga, Moscow kiểm soát phần lớn Vovchansk; Nga yêu cầu phương Tây ngừng hỗ trợ vũ khí cho Ukraine; Hỏa hoạn trên tàu điện ngầm ở Hàn Quốc; Tổng thống Trump có đòn bẩy nào để ép Nga tuân thủ “tối hậu thư”?...
(GLO)- Phát biểu tại lễ tốt nghiệp Học viện Quân sự West Point, Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ hoàn thành việc phát triển tên lửa siêu thanh và đang sản xuất chúng với số lượng lớn. Tuy nhiên, ông không cho biết cụ thể bao nhiêu tên lửa sẽ được sản xuất.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tự tin Nga đang chiếm ưu thế khi chuẩn bị bước vào cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo nguồn tin.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ làm việc với cả Ấn Độ và Pakistan để xem liệu có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề Kashmir hay không.
(GLO)- Lo ngại ngành công nghiệp điện ảnh đang “suy yếu quá nhanh”, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra lệnh đánh thuế 100% đối với phim được sản xuất ở nước ngoài đưa vào Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra nghi ngờ về thiện chí đàm phán của Nga và đe dọa cấm vận trong bối cảnh chiến sự tại Ukraine tiếp tục căng thẳng.
(GLO)- Trong bài đăng trên mạng xã hội Truth sau cuộc gặp ngày 26/4 với Tổng thống Volodymyr Zelensky khi dự tang lễ Giáo hoàng Francis tại Vatican, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết "có lẽ cần đối xử với Nga theo cách khác", có thể bằng cách áp thêm lệnh trừng phạt với nước này.
(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, tùy thuộc vào kết quả đàm phán của chính quyền Mỹ với các quốc gia, mức thuế quan mới đối với các đối tác thương mại của Mỹ, bao gồm cả Trung Quốc, sẽ được công bố trong vài tuần tới.
(GLO)- Ngày 22-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố mức thuế quan mà Mỹ áp lên hàng hóa Trung Quốc sẽ không đạt tới mức 145%, dù căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang leo thang.
Trường ĐH Harvard đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump lên tòa án liên bang nhằm phản đối việc đóng băng hơn 2,2 ti USD tài trợ liên bang.
(GLO)- Truyền thông Iran đưa tin, Tehran tìm kiếm sự ủng hộ từ Trung Quốc trước đàm phán hạt nhân với Mỹ khi Ngoại trưởng nước Cộng hòa Hồi giáo Abbas Araghchi có chuyến thăm chính thức tới Bắc Kinh vào 22/4.
| Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
| Đắk Lắk | 500 | |
| Lâm Đồng | 700 | |
| Gia Lai | 800 | |
| Đắk Nông | 500 | |
| Giá tiêu | 143,000 | 0 |
| USD/VND | 26,122 | 0 |
| Theo: | giacaphe.com |