Từ khóa: độc tố

3 loại củ không nên để trong tủ lạnh

3 loại củ không nên để trong tủ lạnh

Chúng ta có thể bảo quản nhiều loại thực phẩm trong tủ lạnh để sử dụng dần, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào để trong tủ lạnh cũng tốt cho sức khỏe.
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm sau Tết

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm sau Tết

Sau Tết Nguyên đán, nhiều gia đình còn dư thừa thực phẩm. Việc bảo quản không đúng cách, chế biến đi chế biến lại và sử dụng các thực phẩm hết hạn sử dụng hoặc để quá lâu ngày, để nấm mốc... dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất lớn.
Vụ ngộ độc làm 1 người tử vong ở Kông Chro: Nguyên nhân do độc tố có trong sâu ban miêu mình đen đầu đỏ

Vụ ngộ độc làm 1 người tử vong ở Kông Chro: Nguyên nhân do độc tố có trong sâu ban miêu mình đen đầu đỏ

(GLO)- Sáng 20-4, ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai- thông tin: Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại lán trại thu hoạch cây keo (làng Kliêt-H'Ôn, xã Đak Song, huyện Kông Chro) ngày 18-4 khiến 3 người nhập viện cấp cứu; trong đó, có 1 người tử vong ngoại viện là do độc tố tự nhiên có trong sâu ban miêu mình đen đầu đỏ (Epicauta gorhami Marseul).
5 cách giúp thận luôn khỏe mạnh

5 cách giúp thận luôn khỏe mạnh

Thận là một trong những cơ quan hoạt động nhiều nhất của cơ thể. Nó giúp cơ thể loại bỏ các độc tố mà nếu tích tụ sẽ gây tổn hại khôn lường đến sức khỏe.