Đoàn cứu hộ Việt Nam tìm thấy nạn nhân đầu tiên trong vụ động đất tại Myanmar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi tiếp cận hiện trường, Đoàn cứu hộ Bộ Công an đã tìm thấy một thi thể bé trai 10 tuổi bị mắc kẹt trong đống đổ nát tại Myanmar.

Tối 31-3, tin từ Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (C07, Bộ Công an) cho biết Đoàn cứu hộ Bộ Công an đã tìm thấy một thi thể bé trai 10 tuổi bị mắc kẹt trong đống đổ nát tại Myanmar.

Lực lượng cứu hộ của Bộ Công an tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: C07
Lực lượng cứu hộ của Bộ Công an tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: C07

Theo C07, chiều cùng ngày, Đoàn cứu hộ, Bộ Công an đã tổ chức hoạt động tìm kiếm cứu nạn tại tòa nhà 4 tầng, diện tích 200 m2 bị với 24 phòng ngủ bị sập đổ ở thị trấn Zabuthiri gần thủ đô Naypydaw (Myanmar). Qua khảo sát đã phát hiện 2 nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát, trong đó có 1 trẻ em.

"Đoàn công tác đã tiếp cận vào chiều cùng ngày, sau khi ăn tối nhanh, thành viên đã tiếp tục vào công tác nạn, cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, tổ công tác đã tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi tại tầng 1 trong tòa 4 tầng"- đại diện C07 thông tin.

Lực lượng cứu hộ ăn bữa tối nhanh để tiếp tục công việc. Ảnh: C07
Lực lượng cứu hộ ăn bữa tối nhanh để tiếp tục công việc. Ảnh: C07

Tại hiện trường, Đại tá Nguyễn Minh Khương, Trưởng Đoàn Công tác Bộ Công an, cho biết cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Công an đang chạy đua với thời gian, triển khai một số thiết bị hiện chuyên dụng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ theo đúng tinh thần "thương người như thể thương thân" "giúp bạn như giúp mình", "coi thiệt hại của bạn như thiệt hại của mình".

Chính quyền Myanmar cho biết hiện khoảng 1.700 người đã thiệt mạng, 3.400 người bị thương và hơn 300 người mất tích sau trận động đất mạnh 7,7 độ.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá cuộc khủng hoảng ở Myanmar là tình trạng khẩn cấp mức độ 3, cấp cao nhất trong Khung ứng phó khẩn cấp.

Theo Nguyễn Hưởng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nga tăng tốc tấn công, vũ khí phương Tây liệu có xoay chuyển cục diện Ukraine?

Nga tăng tốc tấn công, vũ khí phương Tây liệu có xoay chuyển cục diện Ukraine?

(GLO)- Khi Nga gia tăng tốc độ tiến công trên chiến trường, Mỹ và châu Âu tiếp tục dồn vũ khí hiện đại cho Ukraine, từ tên lửa hành trình tầm xa đến hệ thống Patriot và F-16. Giới phân tích cho rằng, dù mang lại năng lực mới, các gói viện trợ này chưa chắc tạo ra bước ngoặt chiến lược.

Ukraine giành lại nhiều làng ở Donetsk, hòa đàm với Nga vẫn bế tắc

Ukraine giành lại nhiều làng ở Donetsk, hòa đàm với Nga vẫn bế tắc

(GLO)- Ukraine tuyên bố tái kiểm soát một số làng ở Donetsk và nhận thêm viện trợ lớn từ phương Tây, trong khi triển vọng thượng đỉnh Nga-Ukraine vẫn xa vời. Giới quan sát nhận định cán cân quyền lực trên chiến trường cùng toan tính địa chính trị khiến tiến trình hòa bình ngày càng phức tạp.

Nga dùng chiến thuật “song kiếm hợp bích”, Mỹ kìm hãm bước tiến của Ukraine

Nga dùng chiến thuật “song kiếm hợp bích”, Mỹ kìm hãm bước tiến của Ukraine

(GLO)- Nga đang khai thác chiến thuật kết hợp Su-35S và Su-34, tạo thế tấn công-phòng thủ linh hoạt trên bầu trời Ukraine. Trong khi Mỹ lại giới hạn Kiev sử dụng tên lửa tầm xa ATACMS nhằm tránh nguy cơ xung đột lan rộng. Sự đối nghịch này phản ánh thế giằng co giữa chiến trường và bàn đàm phán.

Israel khởi động chiến dịch chiếm thành phố Gaza: Bài toán khó chưa có lời giải

Israel khởi động chiến dịch chiếm thành phố Gaza: Bài toán khó chưa có lời giải

(GLO)- Quân đội Israel vừa bước vào giai đoạn đầu của kế hoạch chiếm TP. Gaza, trung tâm đô thị lớn nhất của Dải Gaza. Động thái này cho thấy quyết tâm của Tel Aviv trong việc đánh bật Hamas khỏi “thủ phủ” biểu tượng, song đồng thời cũng hé lộ thách thức chưa từng có sau gần hai năm giao tranh.

null