Dinh dưỡng ngừa tóc chẻ ngọn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chẻ ngọn xảy ra khi tóc bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân, như chế độ ăn uống kém, tiếp xúc với chất gây ô nhiễm... Bổ sung một số thực phẩm có tác dụng ngăn chặn và giảm chẻ ngọn.

 

 


Trứng rất giàu protein và chất kẽm, có công dụng nuôi dưỡng tóc.


Nguồn lợi khuẩn probiotic có nhiều trong sữa chua củng cố các nang tóc, loại bỏ được tình trạng tóc chẻ ngọn.

Quả bơ dồi dào a xít béo omega 3, nuôi dưỡng tóc từ bên trong.

Quả óc chó giảm chẻ ngọn tự nhiên vì chúng rất giàu vitamin E và a xít béo omega 3.

Chất sắt giữ cho tóc tăng trưởng tốt. Cải bó xôi, cải xoong, thịt gia cầm, thịt bò... chứa nhiều chất sắt.

Hạt hướng dương có hàm lượng cao vitamin E, chất nuôi dưỡng tóc tốt, đồng thời ngăn chặn nguy cơ tóc khô.

Cà chua chứa vitamin C và chất chống ô xy hóa, cải thiện chất lượng tóc.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.