Gừng được biết đến là một phần của lịch sử lâu đời trong y học cổ truyền. Nó giúp tiêu hóa, làm giảm buồn nôn, giúp chống cúm và cảm lạnh thông thường.
Gừng có thể được sử dụng tươi, khô, hoặc dạng bột, hoặc dầu hoặc nước trái cây. Gingerol là hợp chất hoạt tính sinh học chính trong gừng có tính năng chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Người Ấn Độ và Trung Quốc đã sử dụng thuốc bổ gừng để điều trị bệnh nặng trong hơn vài thế kỷ. Gừng cũng có lịch sử lâu dài trong việc sử dụng khi cơ thể có vấn đề về tiêu hóa, buồn nôn, ăn mất ngon, say tàu xe và đau...
Nếu bạn là một trong những người không thích gừng, thì dưới đây là những lý do thuyết phục bạn thay đổi thói quen ăn uống bởi gừng là kho chứa các lợi ích cho sức khoẻ. Nó giàu các chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học có nhiều lợi ích bất ngờ cho não và cơ thể, theo boldsky.
Chống ung thư
Các đặc tính trong gừng giúp chống lại tế bào ung thư buồng trứng và được xem là an toàn hơn nhiều so với thuốc hóa trị liệu. Nó giúp làm giảm viêm ruột và ruột, làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng.
Điều trị viêm và đau khớp
Viêm tế bào có thể được điều trị bằng gừng. Gừng loại bỏ cơn đau và điều trị viêm khớp. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của gừng.
Làm dịu đường tiêu hóa khỏi trào ngược
Theo nghiên cứu, gừng tốt hơn 6 lần so với thuốc chống axit. Thuốc chống axit có thể gây tổn thương bụng và thậm chí có thể dẫn đến loét hoặc ung thư dạ dày. Do đó, gừng có thể được sử dụng để điều trị trào ngược axit hiệu quả.
Trị ốm nghén
Gừng ngăn ngừa cảm giác buồn nôn hoặc nôn. Đối với phụ nữ có thai, nếu dùng gừng để giảm ốm nghén thì tốt hơn, nhưng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng gừng.
Làm dịu cổ họng
Để điều trị đau họng, hãy cắt miếng gừng và cho vào nước sôi. Sau đó, thêm mật ong và chanh vào. Uống nước này mỗi ngày, vì nó giúp loại bỏ tắc nghẽn trong mũi.
Xử lý các vấn đề tiêu hóa và đầy hơi
Nếu bụng bồn chồn, hãy đun sôi gừng vài phút trong nước và thêm mật ong vào. Uống nước này suốt cả ngày giúp làm dịu cơn đau bụng.
Ngăn ngừa nhức đầu
Nếu đau đầu hoặc đau nửa đầu, hãy trộn một ít hạt tiêu cayenne và vài lát gừng. Thêm mật ong để tạo hương vị ngon. Dùng nước này mỗi ngày để tránh nhức đầu.
Theo Thanhnien