Điện thoại phát nổ khi học online khiến học sinh lớp 5 tử vong: Sở GDĐT nói gì?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Vụ việc điện thoại phát nổ khi học online khiến học sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong đang khiến nhiều người xót xa.

Liên quan đến vụ điện thoại phát nổ khi học online khiến học sinh lớp 5 tử vong, trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GDĐT Nghệ An cho hay: "Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h chiều 14/10.

Em Nguyễn Văn Q. (SN 2011), học sinh lớp 5C, trường tiểu học Nam Anh dùng điện thoại để học trực tuyến ca từ 15-17h thì điện thoại phát nổ. Lúc đó, chỉ có 2 chị em Q. học ở nhà, mẹ đi làm đồng. Người nhà đã đưa Q. đi bệnh viện nhưng không cứu được.

Ngay khi biết được thông tin, chúng tôi đã đến nhà để động viên chia buồn với gia đình và cùng lo lễ tang cho em được chu đáo".


 

Người nhà lo tổ chức hậu sự cho em Q. Ảnh: PLBĐ
Người nhà lo tổ chức hậu sự cho em Q. Ảnh: PLBĐ



Ông Hoàn chia sẻ thêm về việc học online ở địa phương: "Mấy ngày nay ở Nghệ An bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 8 nên nhiều vùng mưa lớn, nước ngập. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, chúng tôi đã giao cho các phòng, trường chủ động trong việc dạy, có thể chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến.

Hiện tại Nghệ An vẫn duy trì 1 buổi học trực tuyến để vừa tạo thói quen cho các em về hình thức học vừa chủ động khi có dịch bùng phát có thể triển khai học online ngay".

Liên quan đến an toàn khi học sinh học online, ông Hoàn cho biết: "Không phải đến vụ việc này mà ngay khi có học sinh học online bị điện giật tử vong ở Hà Nội, Sở GDĐT Nghệ An đã có công văn gửi các đơn vị nhắc nhở học sinh học online ở nhà phải chú ý đến các thiết bị điện, không nên vừa học vừa sạc điện thoại mà có thể sạc đầy pin trước khi vào học và khi tình huống xảy ra thì cần xử lý thế nào. Chúng tôi khuyến cáo, người lớn nên ở nhà trong khi các em học online".


 

https://danviet.vn/dien-thoai-phat-no-khi-hoc-online-khien-hoc-sinh-lop-5-tu-vong-so-gddt-chia-se-gi-20211015072023595.htm

Theo TÀO NGA (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Trung đoàn 48 nâng cao hiệu quả công tác dân vận

Trung đoàn 48 nâng cao hiệu quả công tác dân vận

(GLO)- Năm 2025, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Những hoạt động này góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân và giữ vững ổn định địa bàn.

Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính năm 2025.

Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Ngày 24-12, tại phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai), Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 chủ trì hội nghị.

Tham vấn giải pháp bảo đảm an ninh môi trường biển tỉnh Gia Lai.

Tham vấn giải pháp bảo đảm an ninh môi trường biển tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 19-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện An ninh phi truyền thống (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức hội thảo “Tham vấn về xây dựng các phương án phòng ngừa, ứng phó, bảo đảm an ninh môi trường biển của tỉnh Gia Lai”.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(GLO)- Ngày 19-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp Binh đoàn đã nghỉ hưu, nghỉ công tác nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025).

Đại tá Nguyễn Xuân Sơn chủ trì hội nghị triển khai công tác bầu cử tại Bộ CHQS tỉnh Gia Lai.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai triển khai công tác bầu cử

(GLO)- Ngày 18-12, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 trong lực lượng vũ trang tỉnh. Đại tá Nguyễn Xuân Sơn - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Nghĩa tình người lính quân hàm xanh

Nghĩa tình người lính quân hàm xanh

(GLO)- Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, những người lính mang quân hàm xanh đã sẻ chia khó khăn, giúp người dân vùng biên giới, vùng biển ổn định cuộc sống. Những việc làm ấy còn bồi đắp niềm tin, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà lực lượng của Vùng 3 Hải quân đang hỗ trợ người dân xã Tuy Phước Đông xây dựng nhà.

Quyết tâm đảm bảo chất lượng xây dựng, sớm bàn giao nhà để người dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Chiều 15-12, đến thăm, kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho nhân dân bị thiệt hại do bão lũ, Đại tá Nguyễn Thế Vinh-Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh mong muốn các đơn vị quân đội phải quyết tâm đảm bảo chất lượng xây dựng công trình, sớm bàn giao nhà ở để người dân ổn định cuộc sống.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông

(GLO) - Tối 14-12, Ban Chỉ đạo Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông.

null