Từ khóa: đèo Lò Xo

Phải lòng với Tô Na

Phải lòng với Tô Na

(GLO)- Ai xuôi về phía Nam tỉnh Gia Lai chắc sẽ ấn tượng với đèo Tô Na uốn lượn mềm mại cheo leo nơi vách núi quanh năm soi bóng nước sông Ba. Không kể hết những lần lại qua điểm nối giữa hai vùng đất Ayun Pa và Krông Pa này, tự nhiên tôi đã phải lòng Tô Na lúc nào không hay.
Chùm ảnh: Vẻ đẹp thác Đăk Chè

Chùm ảnh: Vẻ đẹp thác Đăk Chè

Thác Đăk Chè nằm cạnh đường Hồ Chí Minh, thuộc thôn Măng Khên  (xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, Kon Tum). Gần thác là nơi dừng chân lý tưởng cho du khách hoặc xe khách, xe tải để nghỉ ngơi kiểm tra lại xe trước khi đổ dốc đèo Lò Xo và ngắm cảnh thác nước trắng xóa đổ xuống từ trên cao như một liệu pháp giải tỏa mọi mệt mỏi sau những chặn đường dài. Được biết, huyện Đăk Glei đang kêu gọi đầu tư dự án khu du lịch sinh thái, lưu trú tại khu vực thác Đăk Chè.
Trên đỉnh mù sương

Trên đỉnh mù sương

Không chỉ mùa mưa mà cả những ngày nắng trên những cung đường đèo ở tuyến đường Hồ Chí Minh thường xuyên xuất hiện sương mù dày đặc khiến việc lưu thông khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Hỗ trợ cho người và phương tiện đi qua cung đường đèo này được an toàn, lực lượng chức năng vẫn âm thầm ngày đêm tuần tra, hướng dẫn, nhắc nhở đảm bảo an toàn giao thông.
Cảnh báo xe vận chuyển thư báo tự gây tai nạn trên đèo Lò Xo

Cảnh báo xe vận chuyển thư báo tự gây tai nạn trên đèo Lò Xo

Thời gian gần đây, trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua đèo Lò Xo trên địa phận tỉnh Kon Tum, tình trạng xe vận chuyển hàng hóa chuyển phát nhanh, xe thư báo tự gây tai nạn có chiều hướng gia tăng. Đây cũng là tình trạng đáng lo ngại cho các lái xe và người tham gia giao thông khi lưu thông trên tuyến đường này.
Đội SOS đèo Lò Xo

Đội SOS đèo Lò Xo

Gần 3 năm qua, khi nhắc đến Đội phản ứng nhanh cứu hộ, cứu nạn trên đèo Lò Xo (Đội SOS đèo Lò Xo, Kon Tum), cánh lái xe ở Tây nguyên nói riêng, cả nước nói chung đều biết đến họ.
"Đèo leo ngọn thác, cầu treo mặt ghềnh"

"Đèo leo ngọn thác, cầu treo mặt ghềnh"

(GLO)- Đại ngàn Trường Sơn nói chung, khu vực Bắc Tây Nguyên nói riêng có nhiều thác nước đẹp và hùng vĩ. Hầu hết các ngọn thác đều ẩn mình giữa rừng sâu núi thẳm, muốn khám phá và thưởng lãm thì du khách phải lội núi trèo non rất vất vả.
Đèo Lò Xo thoát "điểm đen" tai nạn

Đèo Lò Xo thoát "điểm đen" tai nạn

Với những nỗ lực của Tổng cục Đường bộ và ngành chức năng tỉnh Kon Tum, đèo Lò Xo từ một cung đường ám ảnh về tai nạn giao thông, đến nay đã đảm bảo an toàn. Thời gian gần đây, trên đoạn đường này không còn xảy ra tai nạn chết người.