Đập kính ôtô trộm điện thoại Vertu, thẻ ngân hàng đi mua vàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi đập kính ôtô lấy được điện thoại Vertu, thẻ ATM, tên trộm dùng thẻ ngân hàng giao dịch mua hàng điện tử, vàng và trang sức.

Sau khi đập cửa kính, tên trộm chui vào xe trộm tài sản. Ảnh thực nghiệm điều tra.
Sau khi đập cửa kính, tên trộm chui vào xe trộm tài sản. Ảnh thực nghiệm điều tra.



Ngày 8-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Dương Trung Toàn (32 tuổi, trú tại phường Hồng Gai, TP Hạ Long) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Khoảng 21 giờ ngày 1-6, Anh Bùi Tuấn Long (32 tuổi, trú tại phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả) để ôtô tại bãi đỗ xe bến đò thuộc tổ 63, khu Diêm Thủy, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả để đi ra đảo.

Rạng sáng hôm sau, anh Long quay về phát hiện kẻ gian đập vỡ cửa kính phía sau và bên phải xe, lấy trộm 1 điện thoại hiệu Vertu, 2 túi xách, 1 ví xách tay bên trong có một số thẻ ATM cùng các sổ sách, giấy tờ cá nhân để trong xe. Do đang bận công việc nên anh này chưa trình báo với cơ quan công an.

Khoảng 21 giờ ngày 3-6 và và 7 giờ ngày 4-6, anh Long phát hiện tên trộm sử dụng tài khoản thẻ ATM của mình để thực hiện các giao dịch mua bán hàng điện tử và vàng, trang sức tại Hạ Long và Hà Nội. Do đó, đến sáng 5-6 anh mới đến Công an TP Cẩm Phả trình báo.

Khẩn trương điều tra, Đội Cảnh sát hình sự công an thành phố đã làm rõ và bắt giữ Dương Trung Toàn, thu hồi điện thoại Vertu, ví cùng một số thiết bị điện tử mà toàn đã sử dụng tài khoản thẻ ATM trộm cắp của anh Long để mua sắm.

Toàn từng có 1 tiền án về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Công an TP Cẩm Phả đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghi phạm trên theo quy định.

Nguyễn Khánh (congannhannhan/zing)

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

(GLO)- Mặc dù đã có 6 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”, song 1 đối tượng ở phường An Phú (tỉnh Gia Lai) sau khi ra tù vẫn lẻn vào xóm trọ ở xã Đak Đoa trộm xe máy và bị bắt giữ.

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null