Đak Pơ: Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 22-4, tại Trung tâm Chính trị huyện, Huyện Đoàn Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em năm 2025 cho cán bộ chỉ huy Đội và thiếu nhi nòng cốt trên địa bàn.

Lớp tập huấn thu hút 60 học viên là đội viên, học sinh chỉ huy Đội, Tổng phụ trách Đội các trường học và Bí thư Đoàn 8 xã, thị trấn tham gia. Nội dung tập huấn gồm 2 chuyên đề chính: Kỹ năng làm việc với trẻ em và quyền, nghĩa vụ của trẻ em và bình đẳng giới.

quang-canh-lop-tap-huan-4.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Lan Anh

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành lực lượng nòng cốt trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền trẻ em tại địa phương và trong nhà trường.

Đồng thời, chương trình cũng góp phần nâng cao năng lực tổ chức hoạt động phong trào, kỹ năng truyền thông, vận động; tạo điều kiện để trẻ em được thể hiện tiếng nói, vai trò của mình; hướng đến xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tinh thần xung kích biến thành hành động

Tinh thần xung kích biến thành hành động

Những ngày này, khi nhiều vùng đất còn ngổn ngang, khi cây gãy, nhà tốc mái, nước ngập, đời sống người dân bị xáo trộn, hình ảnh thanh niên tình nguyện giúp dân khắc phục hậu quả bão lũ đã minh chứng cho tinh thần xung kích, lòng nhân ái, sẻ chia với cộng đồng giữa muôn vàn khó khăn.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...

Hát Quốc ca từ địa chỉ đỏ, lan tỏa niềm tự hào trong thế hệ trẻ

Hát Quốc ca từ địa chỉ đỏ, lan tỏa niềm tự hào trong thế hệ trẻ

(GLO)- Giữa không gian linh thiêng của Nhà lưu niệm Chi bộ Cửu Lợi, tiếng hát Quốc ca của học sinh Trường Tiểu học số 1 Hoài Châu Bắc vang lên đầy tự tin và xúc động. Một tiết mục không chỉ giành giải thưởng, mà còn gieo vào lòng thế hệ trẻ tình yêu Tổ quốc và niềm tự hào dân tộc.