Đak Đoa tiếp nhận được 695 đơn vị máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 23-8, tại Hội trường 20-10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đak Đoa phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại”, lễ phát động đã thu hút 850 cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân của 17 xã, thị trấn đăng ký hiến máu.

Người dân huyện Đak Đoa tham gia hiến máu. Ảnh: Hồng Ngọc

Người dân huyện Đak Đoa tham gia hiến máu. Ảnh: Hồng Ngọc

Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 695 đơn vị máu an toàn. Toàn bộ số máu trên được chuyển về kho dự trữ máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đak Đoa đã tổ chức được 2 đợt hiến máu và tiếp nhận được 1.263 đơn vị máu an toàn, hoàn thành kế hoạch và đạt trên 157% so với chỉ tiêu Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao năm 2023 (800 đơn vị), góp phần vào công tác cấp cứu và điều trị bệnh của ngành Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Lá ổi chữa bệnh gì?

Lá ổi chữa bệnh gì?

Lá ổi chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng khuẩn và kháng viêm, được ví như "thần dược" giúp điều trị tiểu đường, dị ứng, mụn nhọt, bảo vệ gan và hệ tiêu hóa.

Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai: Nối thành công bàn chân đứt lìa cho bệnh nhân

Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai: Nối thành công bàn chân đứt lìa cho bệnh nhân

(GLO)- Sáng 9-5, tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu và phẫu thuật thành công nối lại bàn chân đứt lìa cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Hiện bệnh nhân qua cơn nguy kịch, mạch máu ở bàn chân được nối đã tái thông, ấm hồng.

Những thói quen ăn canh gây hại cho sức khỏe

Những thói quen ăn canh gây hại cho sức khỏe

(GLO)- Mâm cơm gia đình của người Việt luôn gắn liền với một tô canh nóng hổi, thơm ngon. Thế nhưng, ăn món canh như thế nào để đảm bảo các dưỡng chất có lợi cho cơ thể thì không phải ai cũng biết. Không ít người trong chúng ta hiện vẫn duy trì những thói quen ăn canh gây tổn hại cho sức khỏe.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ là bệnh viện đầu tiên tại tỉnh triển khai bệnh án điện tử

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ là bệnh viện đầu tiên tại tỉnh triển khai bệnh án điện tử

(GLO)- Chiều 3-5, Hội đồng tư vấn, đánh giá hồ sơ bệnh án điện tử (EMR) do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Quý Tường-Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tư vấn làm trưởng đoàn đã có buổi tư vấn, đánh giá hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.