Đak Đoa phát động phong trào “Bình dân học vụ số”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 18-6, Huyện ủy Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) phát động phong trào “Bình dân học vụ số” năm 2025 với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, công chức của các hội, đoàn thể, lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên, học sinh THPT trên địa bàn.

1.jpg
Ông Y Đức Thành-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đak Đoa phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: H.T

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đak Đoa Y Đức Thành-nhấn mạnh: Phong trào “Bình dân học vụ số” được triển khai theo chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy, với mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình tiếp cận tri thức số, công nghệ số và trí tuệ nhân tạo-những động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Phong trào hướng tới xây dựng một xã hội học tập, nâng cao dân trí số, từng bước phổ cập kỹ năng công nghệ, đến từng cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh và người dân tại thôn, làng, tổ dân phố, cụm dân cư.

Để phong trào đạt hiệu quả, Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trực tiếp tham gia thực hiện Phong trào “Bình dân học vụ số”. Huy động các tổ chức, cá nhân và người dân tham gia tích cực phong trào “Bình dân học vụ số” nhằm phổ cập kiến thức số, kỹ năng số đến các tầng lớp nhân dân, mọi ngành, mọi lĩnh vực.

2.jpg
Lãnh đạo huyện Đak Đoa thực hiện nghi thức nhấn nút phát động phong trào “ Bình dân học vụ số” trên địa bàn. Ảnh: H.T

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Đak Đoa đã thực hiện nghi thức nhấn nút phát động phong trào, đánh dấu bước khởi đầu cho một chiến dịch dài hạn hướng đến mục tiêu xây dựng nền tảng công dân số toàn diện.

Có thể bạn quan tâm

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai năm 2026: Ươm mầm tài năng, khơi dậy sáng tạo.

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai năm 2026: Ươm mầm tài năng, khơi dậy sáng tạo

(GLO)- Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, chiều 4-6, tại Trường Đại học Quy Nhơn (phường Quy Nhơn Nam), Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai năm 2026 đã bế mạc. Hội thi không chỉ là sân chơi về lập trình và toán tư duy, mà còn là nơi học sinh giới thiệu các sản phẩm sáng tạo gắn với thực tiễn.

Hội thảo quốc tế kết nối miền cao sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 26-6 tại ICISE

Hội thảo quốc tế về kết nối miền cao sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 26-6 tại ICISE

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Kết nối miền cao: Vai trò của miền Trung trong tiến trình hình thành Việt Nam toàn cầu”. Hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 26-6 tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE).

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

(GLO)- Sáng 1-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE; phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Viện Vật lý lý thuyết cơ bản (FTPI, Hoa Kỳ) khai mạc Hội thảo quốc tế "Những tiến bộ mới trong nghiên cứu các hệ điện tử tương quan mạnh".

Người dùng ngày càng lo ngại về quyền riêng tư và nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân khi sử dụng các ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay.

Người dùng lo ngại ứng dụng nhắn tin ngày càng kém an toàn

(GLO)- Sự tiện lợi của các ứng dụng nhắn tin đang đi kèm với những lo ngại ngày càng lớn về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Nhiều nền tảng nhắn tin hiện nay đang bị đặt dấu hỏi về khả năng bảo vệ dữ liệu cá nhân trong bối cảnh tội phạm mạng và lừa đảo công nghệ cao gia tăng mạnh.

Đại diện các doanh nghiệp và tổ chức vinh dự nhận giải thưởng dành cho 97 đơn vị tiêu biểu có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.

Vinh danh 97 đơn vị tiêu biểu tạo dấu ấn trong chuyển đổi số

(GLO)- Lễ biểu dương “Thành tựu tác động vì Việt Nam số” (Vietnam I4 Impact Awards) năm 2026 diễn ra tại Hà Nội ngày 30-5. Theo đó, 97 đơn vị được vinh danh có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội.

Tính năng bảo mật mới của Apple giúp iPhone tự động khóa màn hình ngay khi bị giật khỏi tay.

Apple phát triển tính năng chống trộm thông minh cho iPhone

(GLO)- Apple đang phát triển tính năng bảo mật mới cho iPhone nhằm đối phó tình trạng cướp giật điện thoại ngày càng gia tăng. Theo thông tin từ trang công nghệ 9to5Mac được nhiều báo dẫn lại, tính năng này có thể tự động khóa màn hình khi phát hiện thiết bị bị giật khỏi tay người dùng.

null