Đặc sắc chương trình nghệ thuật "Khúc quân ca vang mãi"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Khúc quân ca vang mãi" tại Bộ Tư lệnh Thành phố vào tối 21-12.

Theo Thông Tấn xã Việt Nam, chương trình nghệ thuật được tổ chức nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022); 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2022); 76 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2022); 62 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam (20/12/1960-20/12/2022).

Chương trình đã khái quát hành trình 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng với bao gian khó hy sinh, bao chiến công hiển hách qua nghệ thuật sân khấu hóa và các giai điệu hào hùng đi cùng lịch sử các cuộc đấu tranh.

Tiết mục biểu diễn trong chương trình. Ảnh: Trần Thắng/Báo Người Lao động
Tiết mục biểu diễn trong chương trình. Ảnh: Trần Thắng/Báo Người Lao động

Báo Người lao Động đưa tin: Chương trình với 3 phần, lần lượt mang các chủ đề: Phần 1: Trung với Đảng- Hiếu với dân; phần 2: Miền Nam thành đồng Tổ quốc; phần 3: Vẻ đẹp anh bộ đội cụ Hồ, với những ca khúc truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam đã từng khắc cốt ghi tâm của bao thế hệ như: "Tiến bước dưới quân kỳ", "Đoàn vệ quốc quân", "Vì nhân dân quên mình", "19 tháng 8",  "Chín năm làm một Điện Biên", "Đường lên Tây Bắc", "Hành quân xa", "Chiến thắng Điện Biên", "Lời Bác Hồ rung chuyển bốn phương", "Con tàu không số"…

Tiến bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, đó chính lời tâm niệm của bao thế hệ chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tiền thân là Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, ngày 22-12-1944, các đơn vị vũ trang chính quy đã cùng kết hợp với lực lượng vũ trang nhân dân liên tục lập chiến công, góp phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc Tổng khởi nghĩa Cách Mạng Tháng Tám 1945, mở ra một trang sử mới cho dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, "bộ đội cụ Hồ" đã cùng với nhân dân cả nước "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" quyết tâm giành lấy độc lập - tự do - thống nhất với chiến thắng "Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", đại thắng mùa xuân năm 1975-non sông từ đây liền một dải, cả nước tiến lên CNXH, xây dựng một nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của Nghệ sĩ Nhân dân Trọng Hữu, Thanh Ngân; Ca sĩ Ngọc Luân, Minh Sang, Thanh Nguyên, Duyên Huyền, Thành Tâm, Tạ Quang Thắng; Nhóm 135, MTV, Mắt Ngọc, nhóm múa Mặt Trời, Ánh Sáng, ABC, Sen Trắng... và các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh- Thông Tấn xã Việt Nam đưa tin.

QUANG VĂN (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Gương mặt thơ: Hoàng Thái

Gương mặt thơ: Hoàng Thái

(GLO)- Hoàng Thái là dân thời sự VTV, đương nhiệm chức Phó Giám đốc VTV8. Tức là trong mắt tôi và nhiều người, phần cảm xúc thơ sẽ bị thui chột dù anh là dân học văn Đại học Tổng hợp Huế. Nhưng một ngày, anh khoe với tôi một chùm thơ và tôi ngạc nhiên trước cảm xúc tươi rói và trĩu tâm trạng.

Thành phố Pleiku có 30 đội cồng chiêng

Thành phố Pleiku có 30 đội cồng chiêng

(GLO)- Thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) hiện có 30 đội cồng chiêng, múa xoang với trên 600 nghệ nhân. Những năm qua, việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được TP. Pleiku đặc biệt quan tâm, coi đây là một nội dung quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
Tây Nguyên: Chuyện của một thời và mãi mãi

Tây Nguyên: Chuyện của một thời và mãi mãi

(GLO)- Thỉnh thoảng, tôi vẫn chọn mua một số cuốn sách cũ trên mạng xã hội. Thật khó để nói rằng hình thức của chúng hấp dẫn, thậm chí có cuốn còn bị mối mọt, ẩm mốc. Bù lại, nhiều câu chuyện hay dường như chỉ có trong những tác phẩm nay đã trở thành hiếm hoi này. Và, tập bút ký “Liên khu 5 bất khuất” của tác giả Thành Nghĩa được Nhà xuất bản Quân đội nhân dân in tại Hà Nội vào tháng 5-1966 với số lượng 11.600 cuốn chứa đựng nhiều chi tiết cảm động liên quan đến vùng đất Bắc Tây Nguyên của chúng ta là một ví dụ.
10 tác phẩm lọt vào chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần thứ 4

10 tác phẩm lọt vào chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần thứ 4

(GLO)- Ban Tổ chức Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn-Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã công bố 10 tác phẩm lọt vào chung khảo lần thứ 4, năm 2023 vào ngày 15-5. Từ top 10 này, Hội đồng Giám khảo sẽ chọn ra các giải Hiệp sĩ Dế Mèn, Khát vọng Dế Mèn để trao giải vào dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 tới.
Sôi nổi tiếng hát tuyên truyền viên

Sôi nổi tiếng hát tuyên truyền viên

(GLO)- Liên hoan tiếng hát tuyên truyền viên tỉnh Gia Lai lần thứ I vừa bế mạc sau 2 đêm diễn ra (11 và 12-5). Trong lần đầu tiên tổ chức, chương trình đã mang đến không khí giao lưu sôi nổi, tiếp thêm sinh khí cho hoạt động của các tuyên truyền viên ở cơ sở.
Gương mặt thơ: Đỗ Bạch Mai

Gương mặt thơ: Đỗ Bạch Mai

(GLO)- Chị Đỗ Bạch Mai thành danh khi tôi còn là “nhà thơ trẻ”. Hồi ấy, tôi đã tự hỏi, năng lượng ở đâu để chị làm thơ nhiều, nhanh và đầy xúc cảm như thế. Từ bông dã quỳ mà chị nghĩ tới những điều được mất như thế này: “Mong chỉ một lần và chỉ một lần thôi/Được ngắm hoa cúc quỳ trong phút giây êm ả nhất/Để được đối mặt với những điều còn-mất/Để ta lại là ta thanh thản trở về” thì thấy sự liên tưởng trong chị mạnh tới như thế nào?