Đà Nẵng thêm 7 ca nhiễm SARS-CoV-2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong ngày 26-6, TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 7 ca nhiễm SARS-CoV-2, đều là F1 cũng là người dân sinh sống trong khu vực phong tỏa.
Chiều 26-6, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 7 ca nhiễm SARS-CoV-2. Các ca nhiễm mới này đều là F1 của các ca trước đó và trong khu phong tỏa khu vực tam giác đường Lê Duẩn – Hoàng Hoa Thám – Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê. Trong đó có 4 ca là F1, 3 ca còn lại thuộc đối tượng lấy mẫu trong khu phong tỏa nói trên.
 
Nhân viên y tế điều tra dịch tễ trong khu phong tỏa đường Lê Duẩn - Đà Nẵng
Nhân viên y tế điều tra dịch tễ trong khu phong tỏa đường Lê Duẩn - Đà Nẵng
Tính từ ngày 18-6 đến nay, Đà Nẵng đã ghi nhận 79 ca nhiễm SARS-CoV-2 kể từ lúc phát hiện bệnh nhân 12437.
Bệnh nhân 12437 là nam bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân, sinh sống tại khu tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ. Trong ngày 10-6, bệnh nhân này tiếp nhận xe hàng từ TP HCM và có tiếp xúc với bệnh nhân 12190 (đang điều trị tại TP HCM).
Bệnh nhân 12190 sau đó cũng được xác định có tiếp xúc với nữ chủ quán cơm Yến Nam ở Phú Yên khi điều khiển xe chở hàng vào quán này ăn cơm vào ngày 9 và 11-6. Bà chủ quán cơm Yến Nam cũng được phát hiện mắc Covid-19 vào ngày 23-6, trở thành bệnh nhân 13960.
B.Vân (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai luân phiên bác sĩ về hỗ trợ tuyến y tế cơ sở.

Gia Lai luân phiên bác sĩ về hỗ trợ các trạm y tế cấp xã

(GLO)- Trước thực trạng nhiều trạm y tế còn thiếu bác sĩ hoặc nhân lực bác sĩ mỏng trong khi khối lượng công việc ngày càng lớn, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch luân phiên bác sĩ về làm việc có thời hạn tại các trạm y tế cấp xã trên địa bàn tỉnh năm 2026.

Giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh bánh mì

Giám sát nguy cơ mất an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh bánh mì

(GLO)- Trước vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người phải nhập viện sau khi sử dụng bánh mì ở phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) vào chiều 22-5, sáng 3-6, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở kinh doanh bánh mì trên tuyến đường Ngô Mây (phường Quy Nhơn Nam).

Chính sách mới “tiếp sức” nhân lực y tế

Chính sách mới “tiếp sức” nhân lực y tế

(GLO)- Nghị quyết số 261/2025/QH15 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2026. Các cơ sở y tế, đội ngũ y, bác sĩ kỳ vọng nhiều chính sách mới về lương, phụ cấp và tuyển dụng.

null