Cựu thứ trưởng Nguyễn Văn Hiến: 'Tôi chưa từng qua trường lớp quản lý kinh tế nào'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tại phiên tòa chiều 19-5, cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến nói mình được đào tạo về quân sự 9 năm nhưng chưa từng qua trường lớp quản lý kinh tế nào.
 
Bị cáo Nguyễn Văn Hiến tại tòa - Ảnh: TTQS
Chiều 19-5, phiên tòa xét xử cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến, Đinh Ngọc Hệ (Út 'trọc') cùng 6 bị cáo trong vụ án sai phạm tại khu "đất vàng" trên đường Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM tiếp tục phần thẩm vấn.
Trước các câu hỏi của luật sư Hoàng Văn Hướng (bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hiến), bị cáo Hiến cho biết mình được đào tạo về quân sự 9 năm nhưng chưa từng qua trường lớp quản lý kinh tế nào.
Luật sư hỏi với vai trò chỉ huy quân chủng hải quân, khi nhận văn bản thông báo của Bộ Quốc phòng không được góp vốn bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì sẽ mất đất, là Tư lệnh quân chủng hải quân, ông Hiến đã làm gì?
Ông Hiến cho biết ông là chỉ huy cấp quân chủng nên ở dưới có rất nhiều cấp, lại có ban tư vấn pháp luật nên sau khi nhận thông báo của Bộ Quốc phòng, ông đã chỉ đạo làm văn bản kèm thông báo của bộ để gửi xuống 13 đầu mối cơ quan liên quan, trong đó có Công ty Hải Thành.
"Vậy cáo trạng quy kết ông tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, ông có đồng tình không?" - luật sư hỏi.
"Tôi đã ra lệnh tổng kiểm tra từng nội dung cụ thể và từng dự án, đến từng công ty, từng dự án. Tuy nhiên tôi chưa đủ sát sao, quyết liệt nên tôi nhận khuyết điểm" - ông Hiến trả lời.
Ông Hiến cũng giải thích bối cảnh những năm ông làm Tư lệnh quân chủng hải quân thì còn là ủy viên trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội, rồi theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng tham gia một lớp nghiên cứu sinh đặc biệt... nên tốn rất nhiều thời gian.
"Vậy trong thời gian 2005-2015, khi bị cáo là Tư lệnh thì quân chủng hải quân có được khen thưởng gì đặc biệt không?" - luật sư Hướng hỏi tiếp.
"Thành tích đạt được của quân chủng hải quân từ 2005-2015 là được tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Anh hùng Lực lượng vũ trang thời kỳ đổi mới" - ông Hiến đáp.
"Hiện tôi còn mẹ già 91 tuổi đang sống ở Ninh Bình, tôi mong muốn về hưu sẽ về với mẹ bởi mẹ góa chồng từ năm 31 tuổi, lại có con trai (anh ruột ông Hiến) là liệt sĩ…
Tôi nhận phần lỗi của mình và xin chịu trách nhiệm về phần lỗi của mình trước nhân dân, trước pháp luật và trước đồng đội", cựu thứ trưởng nói trước tòa.
ĐỨC BÌNH (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận tải trên quốc lộ 19

Kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận tải trên quốc lộ 19

(GLO)- Thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Phòng CSGT (Công an tỉnh Gia Lai) đã ra quân tổng kiểm soát, xử lý phương tiện kinh doanh vận tải. Quốc lộ 19 kết nối khu vực Đông và Tây Gia Lai là một trong những tuyến đường huyết mạch, được kiểm soát chặt chẽ trong đợt cao điểm này.

Gia Lai: 54 phạm nhân được đề nghị đặc xá dịp Quốc khánh 2-9

Gia Lai: 54 phạm nhân được đề nghị đặc xá dịp Quốc khánh 2-9

(GLO)-Ngày 23-7, Đại tá Lê Hồng Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự, Cơ quan quản lý tạm giữ tạm giam (Công an tỉnh), cho biết: Tổ thẩm định liên ngành số 5 của Trung ương thống nhất hồ sơ đặc xá dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (2-9), do Công an tỉnh đề nghị.

Công an tỉnh đột kích hàng loạt địa điểm, thu giữ gần 1 kg ma túy đá

Công an tỉnh đột kích hàng loạt địa điểm, thu giữ gần 1 kg ma túy đá

(GLO)- Sáng 23-7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết vừa triển khai lực lượng đột kích hàng loạt địa điểm triệt phá tội phạm ma túy. Qua đó, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ gần 1 kg ma túy đá, lập nên chiến công lớn trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

null