Công ty TNHH Vĩnh Hiệp lần đầu tiên xuất khẩu cà phê organic sang thị trường Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 19-3, tại Khu Công nghiệp Trà Đa (TP. Pleiku), Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (404 Lê Duẩn, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) tổ chức lễ xuất khẩu lô hàng cà phê hữu cơ (organic) Việt Nam đầu tiên sang thị trường Nhật Bản.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ngành thuộc tỉnh; các đối tác của Công ty TNHH Vĩnh Hiệp.

Công ty TNHH Vĩnh Hiệp tổ chức lễ xuất khẩu lô hàng cà phê hữu cơ Việt Nam đầu tiên sang Nhật Bản. Ảnh: Hà Duy
Công ty TNHH Vĩnh Hiệp tổ chức lễ xuất khẩu lô hàng cà phê hữu cơ Việt Nam đầu tiên sang Nhật Bản. Ảnh: Hà Duy

Sản phẩm cà phê xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản lần này của Công ty TNHH Vĩnh Hiệp được trồng tại trang trại Vĩnh Hiệp (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê). Trang trại cà phê Vĩnh Hiệp được xây dựng năm 2014 với diện tích 42 ha. Năm 2018, cà phê trồng tại trang trại đạt chứng nhận cà phê hữu cơ đầu tiên của Việt Nam với sản lượng hằng năm đạt khoảng 60 tấn nhân. Hiện trang trại đạt 4 chứng nhận organic của USDA, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc. Để đạt được những chứng nhận đó, cà phê tại trang trại phải áp dụng quy trình trồng và chăm sóc vô cùng nghiêm ngặt với thời gian kiến thiết 3 năm.

Công ty TNHH Vĩnh Hiệp và các khách mời thực hiện nghi thức Lễ xuất khẩu lô hàng cà phê organic Việt Nam đầu tiên sang thị trường Nhật Bản. Ảnh: Hà Duy
Công ty TNHH Vĩnh Hiệp và các khách mời thực hiện nghi thức Lễ xuất khẩu lô hàng cà phê organic Việt Nam đầu tiên sang thị trường Nhật Bản. Ảnh: Hà Duy

Giống cà phê được trồng là giống TR4, TR9, TRS1 được lựa chọn kỹ càng, không bị sâu bệnh. Sản phẩm thu hoạch có tỷ lệ quả chín (có màu đặc trưng của quả khi chín chiếm trên 2/3 diện tích quả) đạt từ 95% trở lên và tỷ lệ tạp chất không quá 0,5%; sản phẩm tận thu cuối vụ có tỷ lệ quả chín trên 80%. Đối tác của Công ty TNHH Vĩnh Hiệp lần này là Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản); khối lượng xuất khẩu gần 40 tấn.

Đây không chỉ là lô hàng cà phê organic của Gia Lai mà còn là lô hàng cà phê organic đầu tiên của Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

(GLO)-Ngày 14-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp ký ban hành Quyết định số 28/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt II-2024.

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

(GLO)- Nhằm hạn chế thiệt hại do bệnh khảm lá mì gây ra, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai tích cực nhân rộng các giống mì sạch bệnh để thay thế các loại giống cũ có năng suất thấp, dễ nhiễm bệnh và hướng dẫn người dân về quy trình kỹ thuật phòng-chống bệnh khảm lá trên cây mì.