Công an TP HCM bắt Tổng giám đốc Công ty Dầu khí Thái Bình Dương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tổng Giám đốc Công ty Dầu khí Thái Bình Dương đã nhiều lần duyệt tạm ứng cho bản thân, gây thiệt hại 878 triệu đồng.

Ngày 18-6, Công an TP HCM đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại xuất nhập khẩu dầu khí Thái Bình Dương, để điều tra về tội "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".

Cụ thể, Công ty Dầu khí Thái Bình Dương được thành lập năm 2019 và ông Tùng là đại diện pháp luật. Công ty có vốn điều lệ 500 triệu đồng; trong đó Công ty Dầu khí Thái Bình Dương nắm giữ 50% vốn, ông Tùng 25% và bà Nguyễn Thị Trinh (vợ ông Tùng) 25%.

Ông Nguyễn Thanh Tùng

Ông Nguyễn Thanh Tùng

Tháng 10-2019, Công ty Dầu khí Thái Bình Dương bán cổ phần cho Công ty Air Water Inc (AWI) - đại diện ủy quyền là ông Murakami Masataka; cổ đông gồm Công ty AWI (51%), ông Nguyễn Thanh Tùng (48,94%), bà Nguyễn Thị Trinh (0,06%).

Từ tháng 6-2020 đến cuối tháng 12-2020, ông Tùng đã duyệt ký tạm ứng cho bản thân. Khi tạm ứng, ông Tùng chỉ có phiếu đề nghị tạm ứng, không cung cấp các hồ sơ, tài liệu thể hiện mục đích tạm ứng.

Điều tra ban đầu thể hiện với số tiền tạm ứng, ông Tùng không sử dụng vào mục đích kinh doanh của công ty mà dùng để trả nợ tiền vay, góp vốn đầu tư, hoàn ứng cho công ty khác.

Kết luận giám định xác định hành vi vi phạm trong việc tạm ứng nhằm mục đích cá nhân của ông Nguyễn Thanh Tùng dẫn đến thiệt hại 878 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hai người tử vong tại quán nước sau cự cãi

Hai người tử vong tại quán nước sau cự cãi

Hai người (gồm 1 nam và 1 nữ) đến quán nước trên địa bàn Q.12 (TP.HCM) uống, rồi xảy ra cự cãi. Người nam được cho dùng hung khí đâm nhiều nhát vào người nữ khiến nạn nhân gục tại chỗ, tử vong. Gây án xong, hung thủ dùng dao tự sát.