Công an thị xã Ayun Pa gắn tuyên truyền pháp luật với hoạt động từ thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thời gian qua, Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với vận động hỗ trợ các hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Hành động thiện nguyện của đơn vị đã để lại hình ảnh đẹp trong quần chúng nhân dân.
Chương trình “Mảnh áo phong trào”
Do thường xuyên gặp gỡ tiếp xúc với người dân nên cán bộ, chiến sĩ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an thị xã Ayun Pa) chứng kiến nhiều trẻ em đến trường với những chiếc áo sờn, rách. Hình ảnh đó đã chạm đến lòng yêu thương, mong muốn được chia sẻ của những cán bộ xây dựng phong trào.
Tháng 9-2020, Đội quyết tâm kêu gọi bạn bè, người thân quyên góp quần, áo, giày dép đã qua sử dụng rồi giặt ủi để tặng các em nhỏ. Nhận thấy số quần áo mà cán bộ, chiến sĩ quyên góp còn quá ít so với nhu cầu, tập thể đơn vị đã thống nhất xây dựng chương trình “Mảnh áo phong trào” nhằm huy động cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã chung tay, kêu gọi người thân, bạn bè ủng hộ.

Năm 2020, Công an thị xã Ayun Pa đã tổ chức 15 buổi tuyên truyền pháp luật tại các buôn làng đồng bào dân tộc thiểu số, thu hút gần 5.000 lượt người tham gia. Qua đó, người dân đã cung cấp hàng trăm tin báo liên quan đến an ninh trật tự, giúp Công an thị xã kịp thời đấu tranh, ngăn chặn tội phạm. Qua phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, quần chúng nhân dân đã giao nộp hơn 50 khẩu súng tự chế, vật liệu nổ.

Thiếu tá Lê Công Trình-Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc-cho biết: “Đội đã lập địa chỉ Facebook để kêu gọi mọi người ủng hộ. Ban đầu chỉ có hơn 20 người tham gia, đến nay đã có hơn 300 người nhiệt tình ủng hộ chương trình. Trong đó, có nhiều người ủng hộ mỗi lần từ 200 đến 300 bộ quần áo. Đối với quần áo đã qua sử dụng, cán bộ, chiến sĩ đơn vị tranh thủ ngày thứ bảy, chủ nhật phân loại, giặt ủi để tặng cho bà con. Cả đơn vị thấy vui khi những hình ảnh trao quà được đăng tải lên địa chỉ Facebook có hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ, kèm theo lời động viên. Chúng tôi cảm thấy tinh thần phấn chấn và quyết tâm hơn nữa trong công tác”.

Thượng úy Ngô La Bảo chia sẻ: Đội quyết tâm duy trì chương trình nhằm chia sẻ với những khó khăn của bà con tại các buôn, làng và gắn kết hơn nữa tình cảm giữa cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã với người dân trên địa bàn.
Công an thị xã Ayun Pa tổ chức tuyên truyền pháp luật tại buôn Chư Băh A (xã Chư Băh, thị xã Ayun Pa). Ảnh: Hữu Trường
Công an thị xã Ayun Pa tổ chức tuyên truyền pháp luật tại buôn Chư Băh A, xã Chư Băh. Ảnh: Hữu Trường
Lồng ghép tuyên truyền pháp luật
Để làm tốt công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, thời gian qua, cấp ủy, lãnh đạo Công an thị xã Ayun Pa đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các xã phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật gắn với chương trình “Mảnh áo phong trào” đã mang lại hiệu quả thiết thực.
Điển hình, tối 7-1-2021, Công an thị xã tổ chức phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại buôn Chư Băh A (xã Chư Băh) thu hút gần 400 người dân tham gia. Tại buổi phát động, các đội nghiệp vụ của Công an thị xã đã tuyên truyền, vận động bà con nêu cao tinh thần cảnh giác tội phạm, cùng tham gia bảo đảm an ninh trật tự. Trong buổi tuyên truyền, đơn vị đã trao hơn 500 bộ quần áo đến tay bà con.
Anh Nay Lý (buôn Chư Băh A, xã Chư Băh) xúc động chia sẻ: “Bà con trong buôn phần lớn đều có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong thời tiết lạnh như thế này, mọi người nhận được áo ấm cảm thấy rất vui. Cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã đã quan tâm đến bà con trong buôn”.
Thượng tá Mai Hoàng Anh-Phó Trưởng Công an thị xã Ayun Pa-cho biết: “Từ đầu đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an thị xã đã tổ chức 7 buổi phát động quần chúng tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, thông qua chương trình “Mảnh áo phong trào”, đơn vị đã trao hơn 3.000 bộ quần áo cùng các vật dụng khác cho bà con”.
HỮU TRƯỜNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.