Colombia: Rơi trực thăng quân sự khiến ít nhất 9 người thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Quân đội Colombia thông báo đã tìm thấy thi thể của 9 binh lính trong vụ trực thăng quân sự rơi khi thực hiện chiến dịch ở miền Đông Nam nước này.

Một chiếc trực thăng Blackhawk. (Nguồn: Ndtv)
Một chiếc trực thăng Blackhawk. (Nguồn: Ndtv)


Ngày 22/7, quân đội Colombia thông báo đã tìm thấy thi thể của 9 trên tổng số 11 binh lính mất tích sau khi một máy bay quân sự gặp nạn khi đang triển khai nhiệm vụ nhằm vào các tay súng chống chính phủ.

Người phát ngôn của quân đội nước này đăng dòng thông báo trên trang Twitter xác nhận đã tìm thấy thi thể của 9 người.

Trước đó, quân đội Colombia thông báo 11 người mất tích và 6 người bị thương khi một trực thăng quân sự bị rơi trong lúc thực hiện chiến dịch ở miền Đông Nam nước này.

Vào thời điểm gặp nạn, chiếc trực thăng Blackhawk chở 17 nhân viên quân sự. Hiện chưa rõ chiếc trực thăng bị rơi do bị bắn hay do tai nạn.

Những người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện lân cận để chữa trị trong khi lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm những người còn mất tích.

Giới chức đã tìm thấy chiếc trực thăng trên một nhánh sông Inirida ở bang Guaviare, khu vực có các tay súng Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) hoạt động.

Sau thỏa thuận hòa bình lịch sử ký kết năm 2016 giúp chấm dứt một nửa thế kỷ xung đột tại Colombia vốn khiến hơn 9 triệu người thiệt mạng, mất tích hoặc rời bỏ nhà cửa, các tay súng FARC đã hạ vũ khí và chấp thuận trở thành một đảng chính trị tại quốc gia này. Tuy nhiên, hơn 2.000 thành viên chống đối đã không tham gia thỏa thuận và tiếp tục cuộc đấu tranh vũ trang.

Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra tại hiện trường để xác định thời gian, diễn biến và địa điểm xảy ra tai nạn.

Theo Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.