.
.

Rơi trực thăng quân sự Canada: 1 người chết, 5 người mất tích

Thứ Sáu, 01/05/2020, 19:59 [GMT+7]
.

1 người chết và 5 người đang mất tích sau khi 1 chiếc trực thăng quân sự của Canada rơi ở biển Địa Trung Hải ngoài khơi Hy Lạp.
 

 


Thủ tướng Canada Justin Trudeau và các quan chức quốc phòng nước này hôm 30.4 xác nhận, một quân nhân của nước này đã thiệt mạng và 5 người khác đang mất tích sau khi một chiếc trực thăng quân sự rơi xuống vùng biển giữa Hy Lạp và Italia, US News đưa tin.

Chiếc trực thăng số hiệu CH-148 Cyclone đã mất liên lạc khi đang tham gia cuộc diễn tập của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại vùng biển quốc tế cùng với tàu HMCS Fredericton.

"Tất cả đều là những người anh hùng. Bất cứ ai trong số họ ra đi đều sẽ để lại một khoảng trống không thể lấp đầy. Chúng ta vẫn còn hy vọng kiếm tìm những người đang mất tích", Thủ tướng Trudeau nói trong một cuộc họp báo.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Canada Harjit Sajjan cho biết các máy ghi dữ liệu và ghi âm trên trực thăng đã được phục hồi, tuy nhiên, chưa rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Thi thể tìm thấy được xác nhận là của trung uý Abbigail Cowbrough. Gia đình nữ trung úy đã lên tiếng xác nhận về cái chết của cô trong vụ rơi máy bay nói trên.

Canada đã liên tục trải qua mất mát khi trước đó một vụ xả súng "bạo lực vô nghĩa nhất" trong lịch sử nước này xảy ra tại tỉnh Nova Scotia hôm 19.4 khiến 22 người thiệt mạng, trong đó cũng có 1 nữ cảnh sát.

 

 

https://laodong.vn/the-gioi/roi-truc-thang-quan-su-canada-1-nguoi-chet-5-nguoi-mat-tich-802464.ldo

 

 

Theo Lê Thanh Hà (LĐO)

 

 

.