Chư Păh: Hơn 400 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Ngày 16-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.
Đông đảo tình nguyện viên tham gia tại ngày hội. Ảnh: Văn Đại
Đông đảo tình nguyện viên tham gia tại ngày hội. Ảnh: Văn Đại

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay đã thu hút 419 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang và người dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Qua xét nghiệm, sàng lọc, Ban tổ chức đã thu được 372 đơn vị máu an toàn. Toàn bộ số máu trên được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị người bệnh.

Trong những năm qua, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn huyện, đã có trên 6.100 lượt người tham gia hiến máu; với lượng máu thu được 5.278 đơn vị máu an toàn.

Qua xét nghiệm, sàng lọc, Ban tổ chức đã thu được 372 đơn vị máu an toàn. Ảnh: Văn Đại
Qua xét nghiệm, sàng lọc, Ban tổ chức đã thu được 372 đơn vị máu an toàn. Ảnh: Văn Đại

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp của từng cá nhân với xã hội, biểu hiện về lòng nhân ái của một con người “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Mọi tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đã hưởng ứng tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Có thể bạn quan tâm

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, những hàng dừa xanh từ Gia Lai vươn mình mạnh mẽ trước nắng gió biển đảo. Không chỉ tạo bóng mát, mỗi cây dừa còn mang theo tình cảm của đất liền gửi đến đảo xa, trở thành biểu tượng của sức sống bền bỉ, niềm tin son sắt và tình yêu biển đảo quê hương.

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

(GLO)- Ngày 1-6, ông Nguyễn Văn Quý - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết: Trong Tháng Nhân đạo năm 2026, tổng số tiền vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai các hoạt động nhân đạo trên địa bàn phường Pleiku đạt 381,5 triệu đồng.

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

(GLO)- Đúng dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Hội Người mù Việt Nam đã tổng kết và trao giải cuộc thi Khắc sâu lời Bác - tỏa sáng tấm gương “Tàn nhưng không phế”, lan tỏa những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó của người khiếm thị.

 Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, đảo Sinh Tồn Đông vẫn xanh mướt những vườn rau, hàng phong ba, bàng vuông trước nắng gió khắc nghiệt. Những mầm xanh trên cát mặn không chỉ giúp bảo đảm đời sống bộ đội mà còn thể hiện ý chí, nghị lực và tinh thần tự lực, tự cường của quân dân trên đảo.

null