Chư Păh: 20 thí sinh tranh tài Bí thư Chi đoàn giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 9-3, Huyện Đoàn Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi khối địa bàn dân cư năm 2023. Tham gia hội thi có 20 bí thư, phó bí thư chi đoàn các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Các thí sinh phải trải qua vòng thi sơ khảo với 2 phần thi kiến thức chung và kỹ năng. Có 100% thí sinh đạt 70 điểm trở lên vào vòng chung khảo, tiếp tục thi năng khiếu và ứng xử.

Chư Păh: 20 thí sinh tranh tài Bí thư Chi đoàn giỏi ảnh 1

Ban tổ chức tặng hoa cho các thí sinh tham gia hội thi. Ảnh: Hà Đức Thành

Tại phần thi năng khiếu, các thí sinh thể hiện khả năng của mình như hát, múa, điều khiển trò chơi, nhạc cụ dân tộc… Ở phần thi ứng xử, các thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi với các tình huống như: Vai trò của người bí thư chi đoàn, lý tưởng và lòng yêu nước của thanh niên hiện nay, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chi đoàn địa bàn dân cư, trách nhiệm và nghĩa vụ của thanh niên trong các phong trào, chương trình hành động của Đoàn…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và 4 giải phụ cho các thí sinh xuất sắc. Thí sinh Siu Nguyệt-Phó Bí thư Chi đoàn làng Mrông Yố 2 (xã Ia Ka) đạt giải nhất hội thi.

Hội thi là cơ hội để các bí thư đoàn khối địa bàn dân cư gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; đồng thời giúp Huyện Đoàn phát hiện những nhân tố tích cực để bồi dưỡng và bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên Pleiku hành trình về nguồn tại các địa chỉ đỏ miền Trung

Đoàn viên, thanh niên Pleiku hành trình về nguồn tại các địa chỉ đỏ miền Trung

(GLO)- Nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), từ ngày 22 đến 26-5, Thành Đoàn Pleiku phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hành trình về nguồn tại một số địa chỉ đỏ ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh.
230 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXII

230 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXII

(GLO)- Sáng 26-5, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXII-năm 2023.

26 thí sinh tham gia Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” huyện Mang Yang

26 thí sinh tham gia Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” huyện Mang Yang

(GLO)-

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), 82 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, ngày 18-5, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2023.

Những công trình mang dấu ấn thanh niên Krông Pa

Những công trình mang dấu ấn thanh niên Krông Pa

(GLO)- Các cấp bộ Đoàn huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tích cực triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, mang đậm dấu ấn thanh niên trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế-xã hội. Kết quả đạt được thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện và lan tỏa hình ảnh đẹp về thanh niên trong thời kỳ mới.