Chư Păh: 20 thí sinh tranh tài Bí thư Chi đoàn giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 9-3, Huyện Đoàn Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi khối địa bàn dân cư năm 2023. Tham gia hội thi có 20 bí thư, phó bí thư chi đoàn các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Các thí sinh phải trải qua vòng thi sơ khảo với 2 phần thi kiến thức chung và kỹ năng. Có 100% thí sinh đạt 70 điểm trở lên vào vòng chung khảo, tiếp tục thi năng khiếu và ứng xử.

Ban tổ chức tặng hoa cho các thí sinh tham gia hội thi. Ảnh: Hà Đức Thành

Ban tổ chức tặng hoa cho các thí sinh tham gia hội thi. Ảnh: Hà Đức Thành

Tại phần thi năng khiếu, các thí sinh thể hiện khả năng của mình như hát, múa, điều khiển trò chơi, nhạc cụ dân tộc… Ở phần thi ứng xử, các thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi với các tình huống như: Vai trò của người bí thư chi đoàn, lý tưởng và lòng yêu nước của thanh niên hiện nay, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chi đoàn địa bàn dân cư, trách nhiệm và nghĩa vụ của thanh niên trong các phong trào, chương trình hành động của Đoàn…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và 4 giải phụ cho các thí sinh xuất sắc. Thí sinh Siu Nguyệt-Phó Bí thư Chi đoàn làng Mrông Yố 2 (xã Ia Ka) đạt giải nhất hội thi.

Hội thi là cơ hội để các bí thư đoàn khối địa bàn dân cư gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; đồng thời giúp Huyện Đoàn phát hiện những nhân tố tích cực để bồi dưỡng và bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp.

Có thể bạn quan tâm

Góp ý văn kiện Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VIII

Góp ý văn kiện Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VIII

(GLO)- Ngày 4-7, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị Ủy ban Hội lần thứ 14, khóa VII (nhiệm kỳ 2019-2024). Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 18 điểm cầu Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố và Hội LHTN cao su Chư Păh.
Trải nghiệm bổ ích từ chương trình “Học làm chiến sĩ công an”

Trải nghiệm bổ ích từ chương trình “Học làm chiến sĩ công an”


(GLO)- Chương trình “Học làm chiến sĩ công an” do Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Thành Đoàn Pleiku, Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh, Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku tổ chức đã giúp 57 thiếu nhi có những trải nghiệm, kỹ năng bổ ích.