Chính sách đồng bộ giữ chân nhân viên y tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Câu chuyện giữ chân nhân viên y tế công, đặc biệt là y tế tuyến cơ sở đã đưa lên bàn 'cân đo, đong đếm' cả thập kỷ nay.

Cứ mỗi lần dịch bệnh bùng phát hay có sự kiện y tế liên quan đến nhân lực thì vấn đề lại được đặt ra và sau đó thì như trôi vào hư không vì không có cơ chế thu hút, giữ người. Cứ thế, nước cứ chảy về chỗ trũng, nhân lực y tế công cứ “chảy” ra tư nhân với chế độ hấp dẫn, hoặc chuyển việc. Đó cũng là quy luật rất tự nhiên.


 

 Bác sĩ Trạm y tế chăm sóc bệnh nhân tại nhà. Ảnh: Duy Tính
Bác sĩ Trạm y tế chăm sóc bệnh nhân tại nhà. Ảnh: Duy Tính


Qua đợt dịch thứ 4, ngành y tế TP.HCM đã rút ra bài học “xương máu” về y tế cơ sở. Hệ lụy là sức lực nhân viên y tế bị vét cạn kiệt; người bệnh thì thiếu người chăm sóc; thiệt cả đôi đường. Gần 1.000 nhân viên y tế công tại TP.HCM nghỉ việc trong 10 tháng qua là điều đáng suy ngẫm.

Ngành y tế TP.HCM đã có đề xuất thông qua cơ chế đặc thù về lương, đãi ngộ, đặc biệt chính sách nhân lực theo quy mô dân số chứ không phân theo hành chính cấp phường, xã. Nếu được HĐND TP.HCM thông qua, TP.HCM đi tiên phong trong vấn đề giữ chân và thu hút nhân lực y tế tuyến cơ sở.

Nhưng, nói đi thì phải nói lại, chính sách đãi ngộ, thu hút dù có nhưng nếu cơ chế hoạt động bị bó buộc, chưa dung hòa với chính sách khác về khám, chữa bệnh, bác sĩ gia đình thì y tế cơ sở cũng sẽ mai một. Một bác sĩ có nhiều kinh nghiệm về hưu, một bác sĩ giỏi muốn cống hiến, nhưng đặt ở vị trí y tế phường xã, trung tâm y tế quận, huyện thì liệu có phát huy được hết chất xám của họ hay cũng chỉ ngồi kê vài ba viên thuốc bảo hiểm cho bệnh nhân mà phải cân não đong, đo?… Còn bệnh nhân chạy lên tuyến trên từ trước đến nay, dịch bệnh không chống đỡ nổi thì cũng không đạt được mục đích mong muốn mà còn gây ra cả sự lãng phí.

Dịch bệnh đang có xu hướng gia tăng, nhân lực y tế đang phải căng mình chống đỡ, nếu chậm thông qua cơ chế chính sách phù hợp với thời cuộc thì trách nhiệm trước dân sẽ càng lớn. Đừng bàn thêm, vì đã bàn quá nhiều rồi! Cứ có cơ chế, chính sách rồi làm và rút kinh nghiệm từng giai đoạn để đúc kết.

Theo Duy Tính (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chiêu trò nguy hại

Chiêu trò nguy hại

Những ngày vừa qua, một cuộc tranh cãi đã diễn ra trên mạng xã hội, bắt nguồn từ nhiều ý kiến cá nhân trước một hoạt động của doanh nghiệp. Cuộc tranh cãi đã trở nên ồn ào, gây nhiều phản ứng hơn khi xuất hiện một làn sóng định hướng thông tin bằng phương pháp seeding.

Người lao động trong kỷ nguyên mới

Người lao động trong kỷ nguyên mới

Báo cáo của Tổ chức Lao động quốc tế từng chỉ ra trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, một số ngành nghề sẽ biến mất. Trong đó, những nghề có nguy cơ bị robot thay thế là công nhân nhà máy (44%), nhân viên thu ngân (40%), lái xe taxi (20%), nhân viên chăm sóc khách hàng (18%), phi công (16%)...

Rạng rỡ Việt Nam

Rạng rỡ Việt Nam

Hôm nay, người dân TPHCM cùng cả nước hân hoan Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - thành quả vĩ đại nhất trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc do Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo, trong niềm vui, tự hào và xúc động dâng trào.

Để giang sơn gấm vóc mãi mãi yên bình, cường thịnh

Để giang sơn gấm vóc mãi mãi yên bình, cường thịnh

(GLO)- Nửa thế kỷ hòa bình thống nhất là nửa thế kỷ xây dựng lại non sông từ vỡ vụn chiến tranh. Vượt qua những trở lực từ bên ngoài, dám nhìn nhận những sai lầm nội tại, chúng ta tiến hành công cuộc đổi mới và đạt được những thành tựu mà 40 năm trước, nhiều người không thể hình dung.

Hòa bình cho tất cả chúng ta

Hòa bình cho tất cả chúng ta

Trong những ngày cả nước hướng về đại lễ của dân tộc, câu chuyện hào hùng được tiếp nối qua bao thế hệ, người trẻ hôm nay kể về niềm tự hào bằng ngôn ngữ thế hệ gen Z, gen Y, những video, hình ảnh, bài viết ngập sắc cờ đỏ sao vàng phủ kín mạng xã hội.

Tương lai viết nên từ bản lĩnh văn hóa

Tương lai viết nên từ bản lĩnh văn hóa

Di sản nếu không được số hóa, không được kể lại theo cách của thời đại sẽ dần bị đứt gãy trong trí nhớ cộng đồng. Một thế hệ lớn lên không thấy được những giá trị đã tạo nên cội nguồn sẽ khó tìm thấy niềm tự hào, khó kiến tạo tương lai có chiều sâu văn hóa.