Từ khóa: chiến trường Tây Nguyên

Viết ở Chư Pao

Viết ở Chư Pao

Cuộc gọi lúc chiều muộn ngày 25/7 của Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân khiến tôi quyết định gác lại mọi công việc đã lên kế hoạch trong ngày mai, 26/7.
Những vị tướng nặng tình với Tây Nguyên

Những vị tướng nặng tình với Tây Nguyên

(GLO)- Tôi may mắn được tiếp xúc với nhiều vị tướng từng chiến đấu trên chiến trường Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng. Đối với họ, mảnh đất này không chỉ gắn liền với những chiến công vang dội như: Plei Me, Đak Tô-Tân Cảnh và đỉnh cao là thắng lợi của Chiến dịch Tây Nguyên mà còn thấm đẫm nghĩa tình đồng đội, đồng chí, đồng bào.
Bồi hồi chiến địa xưa

Bồi hồi chiến địa xưa

(GLO)- Trong những ngày cả nước đang hướng về kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), đoàn cán bộ, cựu chiến binh Ban Liên lạc truyền thống Đại đoàn Đồng Bằng-Sư đoàn 320 đã tổ chức chuyến về nguồn ý nghĩa ở chiến trường Tây Nguyên.
Những đôi dép

Những đôi dép

(GLO)- Ngày trước, ba tôi thường mang đôi dép cao su. Ba kể, đó là đôi dép từng gắn bó với ba lúc còn chiến đấu ở chiến trường Tây Nguyên. Nhờ nó mà ba và đồng đội đã vượt đèo, lội suối, trải qua bao gian nguy của cuộc kháng chiến nhưng đều kiên cường vượt qua. Năm tháng dần trôi, nhiều kiểu dép mới thịnh hành ra đời nhưng ba vẫn nâng niu đôi dép cao su cũ như một chứng nhân lịch sử. Từ đôi dép cao su, ba dạy tôi phải biết trân trọng những đồ vật đã từng thủy chung gắn bó với cuộc đời mình.
Viện 211: Những ngày ở chiến trường Tây Nguyên

Viện 211: Những ngày ở chiến trường Tây Nguyên

(GLO)- Ngày nay, trước sự bề thế và tiếng tăm của Viện 211, nhiều người muốn tìm hiểu ít nhiều về lịch sử đầy khó khăn và thách thức của đơn vị thuở ban đầu. Xin xâu chuỗi một số chi tiết trong tập hồi ký “Tây Nguyên ngày ấy“ của cố GS-BS. Lê Cao Đài-nguyên Viện trưởng Viện 211-để tìm về buổi ban đầu của Viện.
Nhớ một thời vượt Trường Sơn vào chiến trường Tây Nguyên

Nhớ một thời vượt Trường Sơn vào chiến trường Tây Nguyên

(GLO)- “Càng đi, càng thấy có thêm nhiều con đường mới, có lúc chúng tôi còn gặp những tuyến đường cắt ngang đi xuống các chiến trường và gặp cả đường ô tô, xe, người ra vào nườm nượp. Có đi đến đây mới thấy được sự gian nan vất vả của các chiến sĩ giao liên đường dây 559, thấy được sự vĩ đại của tuyến vận tải chiến lược Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh-con đường thống nhất Bắc-Nam“.