Chi hội Nhà báo Đài PT-TH Gia Lai chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 3-12, Chi hội Nhà báo Đài Phát thanh-Truyền hình (PT-TH) Gia Lai tổ chức Đại hội khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2023. Tham dự có nhà báo Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Gia Lai, đại diện các chi hội trực thuộc Hội và đông đảo hội viên. 

Hiện nay, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH Gia Lai có 92 hội viên, trong đó có 39 hội viên là đảng viên, 79 hội viên có trình độ đại học và trên đại học, cao cấp lý luận chính trị; 15 hội viên dân tộc thiểu số. Trong nhiệm kỳ 2019-2021, Chi hội luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; kịp thời phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên đến hội viên. 

Chi hội cũng luôn chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên. Trong nhiệm kỳ, có gần 60 lượt hội viên trong Chi hội được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụ do các các cơ quan Trung ương, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai và các đơn vị tổ chức với các chủ đề: “Nâng cao bản lĩnh chính trị đạo đức, nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên”, “Vấn đề an ninh mạng”, “Ứng dụng công nghệ thông tin trong làm báo hiện đại”, “Báo chí với công tác xây dựng Đảng”... Thông qua các hình thức hội ý, thảo luận nhóm, Chi hội còn lồng ghép trao đổi nghiệp vụ nhằm đề ra các giải pháp giúp hội viên tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; đồng thời, đề xuất sáng kiến để cải tiến, nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh, truyền hình.

Nhà báo Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai-trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các hội viên có thành tích xuất sắc trong phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Lam Nguyên.
Nhà báo Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai-trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các hội viên có thành tích xuất sắc trong phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Lam Nguyên.

Nhờ đó, trong nhiệm kỳ có hơn 50 lượt hội viên Chi hội Nhà báo Đài PT-TH Gia Lai đạt giải trong các cuộc thi, liên hoan báo chí cấp Trung ương và địa phương như: Liên hoan Phát thanh toàn quốc, Liên hoan Truyền hình toàn quốc, Giải Báo chí quốc gia, Giải Báo chí viết về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng), Giải Báo chí tỉnh, Liên hoan Phát thanh-Truyền hình tỉnh... Về công tác thi đua khen thưởng, có hơn 30 lượt hội viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được các đơn vị của Trung ương và UBND tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và tham gia tuyên truyền phòng-chống dịch Covid-19.

Nhiệm kỳ 2021-2023, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH Gia Lai tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Thư ký Chi hội; tiếp tục tạo điều kiện để hội viên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đẩy mạnh các phong trào thi đua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mặt khác, vận động hội viên tích cực tham gia các giải báo chí cấp trung ương và địa phương; phát động sâu rộng các phong trào văn hóa-văn nghệ, thể dục thể thao, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên…

Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh khóa mới ra mắt Đại hội. Ảnh: Lam Nguyên
Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh khóa mới ra mắt Đại hội. Ảnh: Lam Nguyên

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Thư ký Chi hội khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2023 gồm 5 người. Nhà báo Đỗ Phúc Đức-Phó Trưởng phòng Thời sự-tái cử Thư ký Chi hội. 

Tại Đại hội, có 5 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng-chống dịch Covid-19. Hội Nhà báo tỉnh cũng trao thẻ hội viên cho 16 hội viên của Chi hội.

LAM NGUYÊN

Có thể bạn quan tâm

Trung đoàn 739 vững bước đi lên.

Trung đoàn 739 vững bước đi lên

(GLO)- Phát huy truyền thống hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trung đoàn Bộ binh 739 không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đẩy mạnh công tác dân vận, góp phần củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận lòng dân.

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

(GLO)- Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng, góp phần củng cố quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, tăng cường niềm tin, giữ vững ổn định khu vực biên giới.

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

null