• Sôi động lễ hội đường phố
 • Bế mạc Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018

Sôi động lễ hội đường phố

(GLO)- Là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018, lễ hội đường phố đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách và người dân Pleiku. Sự cộng hưởng giữa tài năng trình diễn của các nghệ nhân cùng sự cổ vũ đầy hào hứng, nhiệt tình của người dân và du khách đã tạo nên một không khí vô cùng sôi động.

"Còn mãi trong ta tình yêu cao nguyên"

(GLO)- Chương trình nghệ thuật tối qua (2-12) tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) đã chính thức khép lại Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018. Suốt 3 ngày diễn ra, Festival với chủ đề "Cồng chiêng và lễ hội dân gian Tây Nguyên" đã trở thành một hành trình tuyệt đẹp đưa du khách khám phá Tây Nguyên thông qua 11 hoạt động ý nghĩa.

Bế mạc Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018

(GLO)- Tối 2-12, tại Quảng trường Đại Đoàn kết đã diễn ra lễ bế mạc Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018.

 • Tây Nguyên phải là một biểu tượng nổi bật của du lịch Việt Nam Tây Nguyên phải là một biểu tượng nổi bật của du lịch Việt Nam
  (GLO)- Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Gia Lai, tối 30-11, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc-Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã đến dự và phát biểu khai mạc Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018. Báo Gia Lai Điện tử trích đăng bài phát biểu quan trọng này.
 • Tổng khai mạc các hoạt động tại Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên Tổng khai mạc các hoạt động tại Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên
  (GLO)- Sáng 1-12, tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai (TP. Pleiku), Ban Tổ chức Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 tổ chức lễ khai mạc các hoạt động trong khuôn khổ Festival.
 • Đặc sắc văn hóa và âm nhạc dân tộc Đặc sắc văn hóa và âm nhạc dân tộc
  (GLO)- Nằm trong khuôn khổ của Festival Cồng chiêng, Triển lãm "Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam" với hoạt động trưng bày cùng diễn xướng đem lại một không gian rực rỡ sắc màu văn hóa và nghệ thuật trải dài từ Nam tới Bắc. Triển lãm trở thành một điểm nhấn rất riêng, thu hút đông đảo du khách.
 • Những Những "sứ giả" đặc biệt tại Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên
  (GLO)- Trong hơn 1.000 nghệ nhân tụ hội về TP. Pleiku dịp này, có người đã từng tham gia 2 kỳ Festival Văn hóa Cồng chiêng. Có người đã ở tuổi bát thập nhưng cũng có những em nhỏ vừa bước vào lớp 1. Hơn hết, họ đều là những "sứ giả" của văn hóa, đại diện cho dân tộc trình diễn những nét văn hóa truyền thống độc đáo, đặc sắc nhất.
 • Liên hoan văn hóa cồng chiêng: 9 năm nhìn lại... Liên hoan văn hóa cồng chiêng: 9 năm nhìn lại...
  (GLO)- Trước thềm Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên lần này, nhiều bạn bè của tôi ở một số vùng miền trong cả nước gọi điện hỏi nhiều nội dung liên quan đến sự kiện này, trong đó có bạn "thắc mắc" sao lần trước Gia Lai tổ chức sự kiện tương tự lại gọi là "Festival Cồng chiêng Quốc tế", lần này chỉ bó hẹp trong khu vực Tây Nguyên và sao không để đến... 10 năm tổ chức một lần?
 • Một số hình ảnh trước khi diễn ra lễ khai mạc Một số hình ảnh trước khi diễn ra lễ khai mạc
  (GLO)- Lễ hội Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 được tổ chức tại tỉnh Gia Lai, sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến 2/12/2018 tại thành phố Pleiku. Lễ hội chính thức được khai mạc vào lúc 20 giờ, tối thứ sáu ngày 30/11/2018, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.
 • Festival Công chiêng Tây Nguyên 2018 giới thiệu nhiều đặc sản đến du khách Festival Công chiêng Tây Nguyên 2018 giới thiệu nhiều đặc sản đến du khách
  (GLO)- Bên lề lễ hội Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên là hơn 50 gian hàng giới thiệu đặc sản nổi tiếng của núi rừng Gia Lai. Đây không chỉ "điểm nhấn" hấp dẫn du khách đến tham quan, mua sắm mà còn là cơ hội quảng bá, tìm đầu ra cho sản phẩm cho địa phương.
 • Tây Nguyên hội tụ Tây Nguyên hội tụ
  (GLO)- Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 là lễ hội được đón đợi nhiều nhất thời gian qua với sự hội tụ của nhiều dân tộc như: Ê Đê (tỉnh Đak Lak), Mnông (tỉnh Đak Nông), Bahnar (tỉnh Kon Tum), Chu Ru (tỉnh Lâm Đồng), Jrai và Bahnar (tỉnh Gia Lai)... Đến thời điểm này, tất cả các đoàn nghệ nhân tham gia Festival đã sẵn sàng cho ngày khai hội.
 • Hăng Ring-Sức sống di sản Hăng Ring-Sức sống di sản
  (GLO)- Với dân làng Hăng Ring (thị trấn Chư Sê, Gia Lai), bao đời nay tiếng cồng chiêng như hàng ngàn sợi dây âm thanh gắn kết con người với trời đất, với cỏ cây và với cộng đồng một cách bền chặt. Bởi thế, sức sống của di sản văn hóa cồng chiêng tại làng Hăng Ring gần như vẫn còn vẹn nguyên theo năm tháng.
 • Triển lãm Triển lãm "Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam" tại Festival
  (GLO)- Sáng 29-11, tại sân Bảo tàng tỉnh (TP. Pleiku), Triển lãm "Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam" do Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức chính thức diễn ra.
 • Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 không thiếu Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 không thiếu "của ngon vật lạ"
  (GLO)- Chuyện ẩm thực đang ngày càng được ngành Du lịch đề cao để thu hút khách, bởi một trong những con đường ngắn nhất để chạm đến trái tim du khách là đi qua dạ dày. Trong khuôn khổ Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm nay có sự hội tụ hương vị ẩm thực Tây Nguyên cùng món ngon 3 miền. Đây là điểm nhấn làm nên sự phong phú, hấp dẫn của các hoạt động lễ hội, góp phần quảng bá ẩm thực địa phương.
 • Rơ Châm Luih: Gần nửa thế kỷ gọi Rơ Châm Luih: Gần nửa thế kỷ gọi "hồn chiêng"
  (GLO)- Hơn 40 năm qua, ông Rơ Châm Luih (làng Ó, xã Ia Tôr, huyện Chư Prông, Gia Lai) đã đặt chân đến rất nhiều buôn làng ở khắp vùng Tây Nguyên để gọi "hồn" cho hàng ngàn bộ chiêng lạc âm.
 • Chư Prông: Hướng về Festival Văn hóa Cồng chiêng Chư Prông: Hướng về Festival Văn hóa Cồng chiêng
  (GLO)- Những ngày này, các nghệ nhân ở huyện Chư Prông đang hăng say tập luyện, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tham gia Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018.
 • Treo khẩu hiệu phục vụ tuyên truyền Festival Cồng chiêng Treo khẩu hiệu phục vụ tuyên truyền Festival Cồng chiêng
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chỉ đạo treo khẩu hiệu phục vụ tuyên truyền Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018 tại Công văn số 2695/UBND-KGVX.
 • Chung tay vì thành công của Festival Cồng chiêng Chung tay vì thành công của Festival Cồng chiêng
  (GLO)- Không chỉ nghệ nhân mà đông đảo nhân dân, đặc biệt là người dân TP. Pleiku đang mong chờ ngày khai hội Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018.
 • Tôn vinh, bảo tồn di sản văn hóa cồng chiêng Tôn vinh, bảo tồn di sản văn hóa cồng chiêng
  (GLO)- Lời Tòa soạn: Chỉ còn vài ngày nữa, Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên sẽ diễn ra tại TP. Pleiku. Festival lần này sẽ mang thông điệp đầy ý nghĩa về hành trình kết nối, tôn vinh di sản của "Không gian văn hóa cồng chiêng". Trước thềm lễ hội, P.V Báo Gia Lai Điện tử đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Hoàng-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch.
 • Đội cồng chiêng xã Ia Rmok: Náo nức chờ ngày khai hội Đội cồng chiêng xã Ia Rmok: Náo nức chờ ngày khai hội
  (GLO)- Để chuẩn bị cho Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018, huyện Krông Pa đã chọn đội cồng chiêng xã Ia Rmok tham dự với những tiết mục độc đáo giới thiệu về vùng đất, con người Krông Pa. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu, đội cồng chiêng đã sẵn sàng tham gia lễ hội ý nghĩa này.
 • Khám phá Gia Lai qua Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 Khám phá Gia Lai qua Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018
  Đến Gia Lai dịp Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018, du khách sẽ bất ngờ với những trải nghiệm thú vị và chân thật nhất mang bản sắc riêng của từng dân tộc trên mảnh đất Tây Nguyên
 • Sẵn sàng cho ngày hội lớn Sẵn sàng cho ngày hội lớn
  (GLO)- Chỉ còn vài ngày nữa Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai sẽ diễn ra. Hiện các địa phương trong tỉnh đang gấp rút hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, hàng trăm nghệ nhân cũng đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên.
 • Tập huấn kỹ năng 150 tình nguyện viên Festival Cồng chiêng Tập huấn kỹ năng 150 tình nguyện viên Festival Cồng chiêng
  (GLO)- Sáng 25-11, Tỉnh Đoàn mở lớp tập huấn kỹ năng cho 150 tình nguyện viên phục vụ Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018.
 • Phối hợp liên hệ đón tiếp khách mời dự Festival văn hóa cồng chiêng Phối hợp liên hệ đón tiếp khách mời dự Festival văn hóa cồng chiêng
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công văn số 2660/UBND-KGVX về việc phối hợp trong việc liên hệ, đón tiếp khách mời dự Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018.
 • Cơ sở lưu trú sẵn sàng đón khách Cơ sở lưu trú sẵn sàng đón khách
  (GLO)- Mong muốn mang đến cho bạn bè và du khách sự trải nghiệm thú vị, ấn tượng trong suốt những ngày diễn ra Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị kỹ càng mọi điều kiện cơ sở vật chất và sẵn sàng tâm thế đón khách.
 • Học sinh nội trú Học sinh nội trú "giữ lửa" cồng chiêng
  (GLO)- Nhằm bảo tồn và phát huy không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Ia Pa đã đưa cồng chiêng vào các giờ ngoại khóa hàng tuần. Đặc biệt, trước đó, nhà trường đã chủ động phối hợp với Phòng Văn hóa-Thông tin huyện mời nghệ nhân để ươm mầm "hạt giống" của nghệ thuật cồng chiêng.
 • Thường trực Tỉnh ủy làm việc về công tác chuẩn bị Festival Cồng chiêng Thường trực Tỉnh ủy làm việc về công tác chuẩn bị Festival Cồng chiêng
  (GLO)- Ngày 21-11, tại TP. Pleiku, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác chuẩn bị cho Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy; Thành ủy, UBND TP. Pleiku; Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch.
 • Hoàn tất công tác chuẩn bị Festival Cồng chiêng Tây Nguyên Hoàn tất công tác chuẩn bị Festival Cồng chiêng Tây Nguyên
  (GLO)- Chiều 20-11, Ban tổ chức Festival cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018 tổ chức cuộc họp nghe lãnh đạo các sở, ngành, địa phương báo cáo công tác tổ chức lễ hội này. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà, Kpă Thuyên chủ trì cuộc họp.
 • Sẵn sàng cho mượn cồng chiêng phục vụ lễ hội Sẵn sàng cho mượn cồng chiêng phục vụ lễ hội
  (GLO)- Trao đổi với phóng viên ngày 20-11, ông Nguyễn Văn Hưng ( thôn 6, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai ) cho biết, ông sẵn sàng cho các tổ chức, cá nhân mượn cồng chiêng phục vụ sự kiện Liên hoan Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 tại Gia Lai khai mạc tháng 11-2018.
 • Sân trường rộn tiếng chiêng ngân Sân trường rộn tiếng chiêng ngân
  (GLO)- Từ đầu tháng 9-2018 đến nay, vào các buổi chiều, sân Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Đak Pơ (Gia Lai) lại rộn ràng, sôi động hẳn lên bởi tiếng cồng, tiếng chiêng. Đó là không khí của một lớp học đặc biệt do Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Đak Pơ phối hợp với Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện tổ chức. Lớp học nhằm giúp các em học sinh dân tộc thiểu số có ý thức gìn giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
 • Gia Lai sẵn sàng cho Festival Văn hóa Cồng chiêng Gia Lai sẵn sàng cho Festival Văn hóa Cồng chiêng
  (GLO)- Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018 với chủ đề "Cồng chiêng và lễ hội dân gian Tây Nguyên" hứa hẹn là ngày hội của cả cộng đồng dân tộc Tây Nguyên. Tất cả đã sẵn sàng cho sự kiện lớn đang đến rất gần.
 • Chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ Festival Chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ Festival
  (GLO)- Sáng 16-11, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức cuộc họp nghe Tiểu ban Tài chính-Lễ tân báo cáo công tác chuẩn bị cho Festival Cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018. Ông Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
 • Kon Tum mang văn hóa đặc sắc đến với Lễ hội Festival Cồng chiêng Kon Tum mang văn hóa đặc sắc đến với Lễ hội Festival Cồng chiêng
  (GLO)- Nhằm tôn vinh, quảng bá, giới thiệu giá trị di sản văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum đến với lễ hội Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch chuẩn bị nhiều tiết mục đặc sắc mang giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số đến với bạn bè trong nước và ngoài nước.
 • 25 đoàn nghệ nhân tham gia 25 đoàn nghệ nhân tham gia "Lễ hội đường phố"
  (GLO)- Sáng 13-11, tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức họp với đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đại diện các đoàn nghệ nhân từ 17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.thống nhất chương trình các hoạt động văn hóa sẽ diễn ra trong Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018.
 • Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018: Đa dạng ẩm thực Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018: Đa dạng ẩm thực
  (GLO)- Nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018, khu ẩm thực Tây Nguyên và ẩm thực 3 miền với khoảng 20 gian hàng được bố trí tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) sẽ là dịp để quảng bá ẩm thực đặc trưng đến du khách tham gia ngày hội lớn của tỉnh nhà.
 • Tp Pleiku chỉnh trang đô thị phục vụ Festival Cồng chiêng Tây Nguyên Tp Pleiku chỉnh trang đô thị phục vụ Festival Cồng chiêng Tây Nguyên
  (GLO)- Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 sẽ diễn ra tại Gia Lai. Là địa bàn diễn ra các hoạt động chính, TP. Pleiku đã và đang gấp rút chuẩn bị, từ khâu chỉnh trang đô thị, sửa chữa, nâng cấp hệ thống giao thông, tạo cảnh quan đẹp mắt đến đảm bảo vệ sinh môi trường… nhằm phục vụ tốt nhất cho Festival lần này.
 • Gấp rút chuẩn bị cho Festival cồng chiêng Tây Nguyên Gấp rút chuẩn bị cho Festival cồng chiêng Tây Nguyên
  (GLO)- Chiều 6-11, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức cuộc họp để nghe các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị Festival cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018, kịch bản chương trình khai mạc và bế mạc lễ hội. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban tổ chức Festival, thành viên Tiểu ban nội dung- tuyên truyền. Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà, Nguyễn Đức Hoàng chủ trì cuộc họp.
 • Chính thức phát hành logo Festival văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên 2018 Chính thức phát hành logo Festival văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên 2018
  (GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành vừa ký quyết định công nhận và phát hành logo Festival văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018.
 • Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên:Cơ hội quảng bá sản phẩm đặc trưng Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên:Cơ hội quảng bá sản phẩm đặc trưng
  (GLO)- Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018 là cơ hội tốt để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, góp phần xây dựng thương hiệu cho sản phẩm đặc trưng của doanh nghiệp nói riêng và tỉnh nhà nói chung.
 • Nhiều đặc sản sẽ giới thiệu trong lễ hội hoa dã quỳ Nhiều đặc sản sẽ giới thiệu trong lễ hội hoa dã quỳ
  (GLO)- Chuối "mồ côi", gà lông ngược, muối cỏ thơm, thịt heo gác bếp, chả cá thác lác… là những sản phẩm đặc trưng của huyện Chư Pah sẽ được giới thiệu tại chợ phiên nông sản an toàn nằm trong khuôn khổ lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya năm 2018.
 • Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya: Hứa hẹn nhiều mới lạ,hấp dẫn Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya: Hứa hẹn nhiều mới lạ,hấp dẫn
  (GLO)- Chỉ còn hơn chục ngày nữa, lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya 2018 sẽ chính thức diễn ra. Đó cũng là thời điểm hoa dã quỳ vào độ nở rộ, vàng rực, đẹp miên man làm say lòng người. Ngoài việc tôn vinh vẻ đẹp tinh khiết của loài hoa dung dị này, lễ hội còn gắn liền với nhiều hoạt động đặc sắc, hứa hẹn mang đến cho du khách những khám phá và trải nghiệm thú vị.
 • Tiếp nối nhịp cồng chiêng Tây Nguyên cho thế hệ trẻ Tiếp nối nhịp cồng chiêng Tây Nguyên cho thế hệ trẻ
  Với mong muốn duy trì và phát triển văn hóa truyền thống của dân tộc, ông Y'Gõ Niê (sinh năm 1962) ở buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) đã nỗ lực truyền dạy cách chơi cồng chiêng cho thế hệ trẻ của buôn làng.
 • "Đại sứ" của Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên
  (GLO)- Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 là sự kiện quan trọng của tỉnh và khu vực. Để góp phần cùng các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh tổ chức thành công Festival, những ngày qua, Tỉnh Đoàn đã đứng ra tuyển chọn tình nguyện viên phục vụ sự kiện này. Rất nhiều đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã tham gia xét tuyển với mong muốn được trở thành "đại sứ" quảng bá hình ảnh địa phương đến đông đảo du khách gần xa.
 • Rơ Châm H'Mút - Người giữ hồn chiêng Jrai Rơ Châm H'Mút - Người giữ hồn chiêng Jrai
  Nghệ nhân Rơ Châm H'Mút (làng Mrông Yố 2, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) là người đánh cồng chiêng lão luyện và chỉnh chiêng rất giỏi. Ông còn chế tác được nhiều loại nhạc cụ dân tộc Jrai độc đáo và luôn đau đáu với mong ước truyền dạy hết những giá trị văn hóa cồng chiêng cho các thế hệ cháu con…
 • Dời ngày tổ chức Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 tại Gia Lai Dời ngày tổ chức Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 tại Gia Lai
  (GLO)- Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch vừa có thông báo chính thức về việc thay đổi thời gian tổ chức Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018.
 • Đã có 15 đơn vị đăng ký gian hàng đặc trưng tại Festival Đã có 15 đơn vị đăng ký gian hàng đặc trưng tại Festival
  (GLO)- Chiều ngày 10-10, Tiểu ban Nội dung-Tuyên truyền, Ban Tổ chức Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai đã tổ chức họp báo cáo tình hình thực hiện chuẩn bị cho Festival.
 • Nhiều nội dung mới trong Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya 2018. Nhiều nội dung mới trong Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya 2018.
  (GLO)- Là một trong những sự kiện diễn ra trong chuỗi các hoạt động Festival văn hóa cồng chiêng tỉnh Gia Lai năm 2018, Lễ hội hoa Dã qùy-Núi lửa Chư Đang Ya 2018 được tổ chức tại sân nhà rông, làng Ia Gri, xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai từ ngày 10-13/11/2018
 • Doanh nghiệp lữ hành Doanh nghiệp lữ hành "nhập cuộc" Festival Văn hóa Cồng chiêng
  (GLO)- Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 với chủ đề "Cồng chiêng và lễ hội dân gian Tây Nguyên" đang đến rất gần. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là dịp để quảng bá hình ảnh Gia Lai đến bạn bè trong nước và quốc tế, mở rộng cơ hội đầu tư, hợp tác phát triển… Nhân dịp này, các công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh đang chào bán nhiều tour du lịch đặc sắc.
 • Khánh thành khu trưng bày tượng gỗ dân gian Bahnar, Jrai Khánh thành khu trưng bày tượng gỗ dân gian Bahnar, Jrai
  (GLO)- Chiều ngày 5-10 tại Nhà Rông văn hóa làng Plei Ốp (phường Hoa Lư), UBND TP. Pleỉku, tỉnh Gia Lai đã tổ chức khánh thành Khu trung bày tượng gỗ dân gian Bahnar, Jrai. Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Phạm Thế Dũng-Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tư Sơn-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh và lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể TP. Pleiku. Đây là một trong công trình văn hóa nhằm phát triển Làng văn hóa du lịch Plei-Ôp.
 • Thống nhất kế hoạch Lễ hội Hoa Dã qùy-Núi lửa Chư Đăng Ya Thống nhất kế hoạch Lễ hội Hoa Dã qùy-Núi lửa Chư Đăng Ya
  (GLO)- Ban tổ chức Lễ hội Hoa Dã quỳ-Núi lửa Chư Đăng Ya năm 2018 nhóm họp ngày 5-10 để thống nhất triển khai kế hoạch tổ chức sự kiện văn hóa quan trọng này. Ông Nay Kiên-Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Pah, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo, lãnh đạo các Sở, ban, ngành tham dự cuộc họp.
 • Tuyển tình nguyện viên phục vụ Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 Tuyển tình nguyện viên phục vụ Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018
  Hơn 50 đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Pleiku tham gia xét tuyển tình nguyện viên phục vụ Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, do Tỉnh đoàn tổ chức ngày 5-10.
 • Giữ Giữ "lửa" Tây Nguyên qua tiếng cồng chiêng của các thành viên nhí
  Những ngày này, các dân tộc trên khắp dải đất Tây Nguyên đang rộn ràng chuẩn bị cho Festival cồng chiêng Tây Nguyên tổ chức tại Gia Lai vào đầu tháng 11-2018. Là đội cồng chiêng nhí được chọn trình diễn tại Festival, các em nhỏ làng T'Nùng 1, xã Ya Ma, H. Kông Chro, tỉnh Gia Lai đang tích cực tập luyện.
 • Tập trung tổ chức lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya Tập trung tổ chức lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya
  (GLO)- Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 do UBND huyện Chư Pah tổ chức ngày 2-10...
 • Làng du lịch khép kín Chư Đăng Ya: Tại sao không? Làng du lịch khép kín Chư Đăng Ya: Tại sao không?
  (GLO)- Một dự án có tên gọi "Làng du lịch Jrai nguyên tác khép kín" nằm ngay trên sườn núi lửa Chư Đăng Ya (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, Gia Lai) với kinh phí khoảng 1 triệu USD đang được Sở Kế hoạch và Đầu tư lên phương án đầu tư. Đây được xem là dự án xúc tiến đầu tư du lịch có tính khả thi cao trong phát triển chuỗi du lịch trên địa bàn tỉnh.
 • Xây dựng website phục vụ Festival Văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 Xây dựng website phục vụ Festival Văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên 2018
  (GLO)- Chiều 2-10, Sở Thông tin-Truyền thông tổ chức họp bàn công tác thông tin, tuyên truyền cho Festival Văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 diễn ra tại Gia Lai từ ngày 9 đến 11-11. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch; Báo Gia Lai, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh; Phòng Văn hoá-Thông tin TP.Pleiku; Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông tỉnh; các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh.
 • Chủ tịch UBND tỉnh: Tích cực chuẩn bị Festival Văn hóa Cồng chiêng Chủ tịch UBND tỉnh: Tích cực chuẩn bị Festival Văn hóa Cồng chiêng
  (GLO)- Chiều 1-10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Các đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
 • Làng Djriếk bảo tồn, phát huy văn hóa cồng chiêng Làng Djriếk bảo tồn, phát huy văn hóa cồng chiêng
  (GLO)- Làng Djriếk (thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, Gia Lai) không chỉ lưu giữ được những bộ chiêng quý mà còn thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền dạy, biễu diễn cồng chiêng, qua đó góp phần lưu giữ và phát huy văn hóa truyền thống.
 • Pleiku: Hướng về ngày hội cồng chiêng Pleiku: Hướng về ngày hội cồng chiêng
  (GLO)- Là trung tâm tổ chức các hoạt động tại Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018, TP. Pleiku đã sớm xây dựng kế hoạch triển khai đầu tư, tu sửa, chỉnh trang đô thị, bồi dưỡng nhân lực nhằm phục vụ tốt nhất ngày hội lớn của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên.
 • Cơ sở lưu trú Gia Lai chờ ngày mở hội cồng chiêng Cơ sở lưu trú Gia Lai chờ ngày mở hội cồng chiêng
  (GLO)- Còn gần 2 tháng nữa Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 sẽ chính thức diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn. Sự kiện này dự kiến sẽ thu hút khoảng 30 ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đến Gia Lai. Do đó, việc bảo đảm chỗ ở cho du khách đã được các cơ sở lưu trú chuẩn bị sẵn sàng từ cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ lẫn các vấn đề liên quan.
 • Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018: Kbang thể hiện bản sắc văn hóa Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018: Kbang thể hiện bản sắc văn hóa
  (GLO)- Để chuẩn bị cho Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018, huyện Kbang đã chọn 2 đội cồng chiêng tiêu biểu tham dự với những tiết mục độc đáo mang đậm bản sắc địa phương.
 • Để không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên Để không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên "cất cánh"
  Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại từ tháng 11-2005. Từ đó đến nay, các tỉnh Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng đã có nhiều nỗ lực trong quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị không gian văn hóa cồng chiêng.
 • Tích cực chuẩn bị lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya Tích cực chuẩn bị lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya
  (GLO)- Đầu tháng 11, lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya 2018 mới diễn ra. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, các cơ quan, ban ngành của huyện Chư Pah cùng các đơn vị quân đội đã chung tay với xã Chư Đăng Ya tích cực chuẩn bị cho sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng này.
 • Di dời nhà rông phụcvụ Lễ hội hoa dã quỳ- núi lửa Chư Đăng Ya Di dời nhà rông phụcvụ Lễ hội hoa dã quỳ- núi lửa Chư Đăng Ya
  (GLO)- Được sự đồng ý của bà con dân làng, sáng 14-9, UBND huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai cùng chính quyền xã Chư Đăng Ya phối hợp cùng Trung đoàn 48 (Sư 320- Quân đoàn 3) tiến hành di dời nhà rông làng Ia Gri nhằm phục vụ cho Lễ hội hoa dã quỳ- núi lửa Chư Đăng Ya 2018 sắp tới.
 • .
.
Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên: Những ấn tượng đẹp

Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên: Những ấn tượng đẹp

(GLO)- Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018 đã chính thức khép lại nhưng dư âm vẫn còn vang vọng trong lòng mọi người. Phóng viên Báo Gia Lai đã ghi nhận những điều chia sẻ của du khách xung quanh sự kiện này.

.