Từ khóa: câu chuyện đẹp

Đẹp thêm những câu chuyện đời

Đẹp thêm những câu chuyện đời

Dừng chân xuống chạm, người phụ nữ nhỏ con với khuôn mặt khắc khổ vẫn không ngừng nói lời cảm ơn, ánh mắt ánh lên niềm vui vì bà tin hôm nay sẽ được về sớm bên mấy đứa cháu. Tập vé số trên tay bà đã vơi đi khá nhiều do hành khách trên tuyến xe buýt mỗi người ủng hộ vài tờ.
Vườn trong nhà

Vườn trong nhà

Bạn tôi, một nhà văn trẻ, khi tìm nơi “trú ẩn“, nơi mà bạn có thể ngồi lì, thậm chí là… nằm lì vài giờ, để nghĩ ra chỉ một cái tít hay cái tứ cho tác phẩm mới, thường hay hỏi đám bạn coi nhà đứa nào có cái vườn, nhỏ xíu hay lớn chút chút đều được hết. Bạn muốn tìm chỗ an tĩnh, một không gian sống tối giản, chỉ có lá, hoa, chen lẫn tí xíu âm thanh phố xá thị thành để sáng tác.
Đám cưới thích nghi

Đám cưới thích nghi

Ngày 28-1, đoàn xe rước dâu của nhà trai từ TP Hải Phòng đến khu vực cầu Bạch Đằng, Quảng Ninh, phải dừng lại, vì thông tin tỉnh Quảng Ninh có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Việc trao lễ vật giữa hai nhà diễn ra ngay tại đây, nhận được sự đồng tình và cả thông cảm của dư luận. Những câu chuyện về đám cưới tiết kiệm, thích nghi với trạng thái “bình thường mới“ của người trẻ cũng là một điểm cộng, góp phần vào công cuộc chống dịch.
Đừng nổi lòng tham

Đừng nổi lòng tham

Nhặt được đồ khách bỏ quên ở cửa hàng, nhặt được tiền đánh rơi, nhận được tiền của người khác gửi nhầm cho mình… họ tới xin lại có nên trả không? Câu trả lời không phải là “nên“ hay “không nên“, mà là “bắt buộc phải trả lại“!