Cấp 8 tấn giống lúa TBR97 cho nông dân xã Ia Khươl

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 20-5, Phòng Nông nghiệp và Môi trường huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ia Khươl tổ chức cấp phát giống lúa vụ Mùa năm 2025 cho người dân địa phương.

Theo đó, 400 hộ dân thuộc 9 làng của xã Ia Khươl được hỗ trợ 8 tấn giống lúa TBR97. Trung bình, mỗi sào ruộng nước được cấp 10 kg giống. Đây là giống lúa đã được Sở Nông nghiệp và PTNT (nay là Sở Nông nghiệp và Môi trường) đưa vào cơ cấu giống chính thức, cho hiệu quả rõ rệt qua các mô hình thử nghiệm tại huyện trong 2 năm 2023 và 2024.

a0f6857b3d468818d157.jpg
Người dân nhận lúa giống cho vụ Mùa. Ảnh: Bùi Đại

Năm nay, huyện Chư Păh triển khai Dự án hỗ trợ giống lúa chất lượng cao từ nguồn kinh phí sự nghiệp nông nghiệp, với hai loại giống chủ lực là HG12 và TBR97. Dự án được thực hiện tại 14 xã, thị trấn, với tổng diện tích 888 ha và hơn 3.400 hộ dân tham gia. Tổng kinh phí hơn 2,4 tỷ đồng.

Cùng với việc cấp giống, huyện còn tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc, quản lý sâu bệnh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn.

Thông qua Dự án, Chư Păh hướng đến mục tiêu chuyển đổi cơ cấu giống lúa theo hướng hiện đại, bền vững; từng bước thay đổi tập quán canh tác truyền thống, nâng cao năng suất, chất lượng và đảm bảo an ninh lương thực cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

Ngày hội của sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Ngày hội của sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

(GLO)- Tối 17-10, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, phường Pleiku, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đã khai mạc Ngày hội nông sản gắn với hội thi sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần thứ 1, năm 2025. Đây thực sự là ngày hội của nông dân với những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được hội tụ, quảng bá.

UBND tỉnh quyết định tạm ứng hơn 4,4 tỷ đồng để hỗ trợ ổn định đời sống các chủ tàu cá không đủ điều kiện khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Tạm ứng hơn 4,4 tỷ đồng hỗ trợ chủ tàu cá không đủ điều kiện khai thác thủy sản

(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp vừa ký quyết định tạm ứng kinh phí hỗ trợ ổn định đời sống đối với các chủ tàu cá không đủ điều kiện tham gia khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh sẽ tạm ứng hơn 4,4 tỷ đồng để triển khai chính sách hỗ trợ.

Tích cực phát huy tiềm năng nông sản Gia Lai

Tích cực phát huy tiềm năng nông sản Gia Lai

(GLO)- Ngày hội Nông sản tỉnh Gia Lai lần thứ I gắn với Hội thi sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2025 (diễn ra từ ngày 17 - 19.10 tại phường Pleiku) là sự kiện nông nghiệp nổi bật, thu hút sự quan tâm của đông đảo nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Giá heo hơi ngày 14-10 giảm nhẹ ở một số địa phương. Ảnh: Internet

Giá heo hơi ngày 14-10 giảm nhẹ

(GLO)- Ngày 14-10, giá heo hơi trong nước tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg ở một số địa phương khu vực miền Trung-Tây Nguyên và miền Nam. Trong khi đó, tại miền Bắc, mặt hàng này ổn định giá so với hôm qua.

Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ đã hoàn thành toàn bộ kế hoạch được giao năm 2025. Ảnh: M.P

Gia Lai tăng tốc trồng rừng, hướng tới mục tiêu hơn 16.000 ha trong năm 2025

(GLO)- Gia Lai đặt mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, đẩy nhanh trồng mới và phục hồi hơn 16.000 ha rừng trong năm 2025. Dù gặp khó khăn về thời tiết, địa hình và nhân lực, các địa phương vẫn nỗ lực phủ xanh đất trống, góp phần bảo vệ “lá phổi xanh” Tây Nguyên và ứng phó biến đổi khí hậu.

Chứng chỉ VFCS/PEFC giúp sản phẩm từ rừng của Công ty TNHH Lâm nghiệp Sông Kôn có giá trị kinh tế cao khi tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài nước. Ảnh: N.N

Phó Giám đốc VFCO Nguyễn Hoàng Tiệp: Chứng chỉ rừng đảm bảo lợi ích cho người trồng và doanh nghiệp

(GLO)- Chứng chỉ rừng giúp nâng giá trị gỗ, hỗ trợ kỹ thuật cho người trồng và tạo nguồn nguyên liệu đạt chuẩn cho doanh nghiệp. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đã trao đổi với TS. Nguyễn Hoàng Tiệp-Phó Giám đốc Văn phòng Chứng chỉ Quản lý rừng bền vững (VFCO).

null