Cảnh làng quê, đại ngàn Tây Nguyên qua nét vẽ của thiếu nhi Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

"Tuyệt vời", "quá đẹp", "không thể tin được" là những gì mà khách tham quan phải thốt lên khi nhìn vào tranh vẽ của các em thiếu nhi triển lãm tại Nhà Văn hóa Lao Động tỉnh Gia Lai sáng 27-5.

Tác phẩm
Tác phẩm "Sáng sớm" được bé Lê Thu Hằng (8 tuổi) thực hiện. Ảnh chụp lại.



Cuộc "Triển lãm tranh và các tác phẩm mỹ thuật thiếu nhi với chủ đề "Sắc màu yêu thương" năm 2018" do các em thiếu niên, nhi đồng độ tuổi từ 5-15 thực hiện.

Những nét vẽ chấm phá, mềm mại như gửi gắm tất cả ước vọng, hoài bão của các em. Có em vẽ ước mình là hình cô giáo trong tranh, là kỹ sư để đi mọi miền thiết kế những công trình cho đất nước; có em ca ngợi chú công nhân, anh bộ đội Cụ Hồ, với tình cảm gia đình, yêu quê hương đất nước, khát vọng hòa bình, tình hữu nghị giữa các dân tộc...

"Tôi không thể tin được là các em thiếu nhi Gia Lai lại vẽ đẹp đến thế. Rất sáng tạo, rất giỏi", anh Võ Văn Mỹ (trú Bình Định) - khách tham quan - chia sẻ.

Theo Ban Tổ chức, cuộc triển lãm nhằm mục đích hỗ trợ về đời sống tinh thần, vật chất cho các trẻ em khuyết tật đang sinh sống, học tập; đồng thời tạo môi trường cho các em thể hiện trí tuệ, tài năng để sống hồn nhiên, hòa nhập vào cộng đồng.

Cuộc triển lãm kéo dài từ ngày 27.5 - 31.5 với khoảng 100 bức họa, tranh gắn đá, tranh cát và cả đồ gốm do các em tự thực hiện. Các tác phẩm trưng bày sẽ được bày bán, số tiền thu được sẽ được trao tặng cho nhà nuôi trẻ khuyết tật ở Tổ 3 (phường Trà Bá, TP.Pleiku) và ngôi nhà chăm sóc bệnh nhân tâm thần ở xã Chư H'Rông (TP.Pleiku, Gia Lai) do mạnh thường quân Hà Tư Phước mở ra.

Một số tác phẩm tại triển lãm:


 

Tác phẩm
Tác phẩm "Hoàng hôn"
 Tác phẩm
Tác phẩm "Lối mòn".
 Tác phẩm
Tác phẩm "Bên giọt nước" của bé Bảo Trâm (8 tuổi).
 Tác phẩm
Tác phẩm "Nét quê" với màu sắc phong phú.



6C Tác phẩm "Đi học" của bé Cẩm Quyên.

7 C  "Mùa nước lũ".


 

Tranh
Tranh "Bên dòng sông quê" của bé Trịnh Tấn Hải (9 tuổi).
 Tác phẩm
Tác phẩm "Trên đồi".
Bức tranh được bé Huỳnh Thị Minh Khuê (12 tuổi) vẽ như một họa sĩ thực thụ.
Bức tranh được bé Huỳnh Thị Minh Khuê (12 tuổi) vẽ như một họa sĩ thực thụ.
Các em vẽ cuộc sống đại ngàn Tây Nguyên yên bình, tươi đẹp.
Các em vẽ cuộc sống đại ngàn Tây Nguyên yên bình, tươi đẹp.


Đình Văn (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Vở ca kịch bài chòi trò chơi của quỷ: Tôn vinh chiến sĩ công an, cảnh tỉnh kẻ lầm lạc

Vở ca kịch bài chòi trò chơi của quỷ: Tôn vinh chiến sĩ công an, cảnh tỉnh kẻ lầm lạc

(GLO)- Vở diễn Trò chơi của quỷ do Ðoàn ca kịch bài chòi Bình Ðịnh (thuộc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Gia Lai) dàn dựng vừa giành huy chương đồng tại Liên hoan Nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần thứ V-năm 2025.

"Núi trên đất bằng"

"Núi trên đất bằng"

(GLO)- Tiến sĩ Hà Thanh Vân đã nhận xét Tiểu thuyết "Núi trên đất bằng" của Võ Đình Duy là một tác phẩm văn chương đầu tay ra mắt năm 2025, đánh dấu bước chuyển đầy bất ngờ từ một kiến trúc sư trẻ sống ở Gia Lai sang hành trình kiến tạo thế giới văn chương.

NHÀ THƠ ĐÀO AN DUYÊN: Thiết tha giữ lại những xanh tươi cuộc đời

Nhà thơ Đào An Duyên: Thiết tha giữ lại những xanh tươi cuộc đời

(GLO)- Với nhà thơ Đào An Duyên, đọc và viết chính là hành trình nuôi chữ. Trong hành trình ấy, chị chọn một lối đi riêng, chắt chiu xúc cảm, gửi tiếng lòng vào từng con chữ với niềm mong giữ lại những xanh tươi cuộc đời, từ đó góp thêm một giọng thơ giàu hương sắc cho văn chương Gia Lai.

BẢO TỒN CÁC KỊCH BẢN TIÊU BIỂU CỦA HÁT BỘI BÌNH ĐỊNH: Nên tìm hướng đi mới, phù hợp thực tế

Bảo tồn các kịch bản tiêu biểu của hát bội Bình Định: Nên tìm hướng đi mới, phù hợp thực tế

(GLO)- Hát bội Bình Định là một di sản văn hóa đặc sắc với nhiều vở tuồng kinh điển như: Sơn Hậu, Tam nữ đồ vương, Ngũ hổ Bình Tây, Hồ Nguyệt Cô hóa cáo (còn có tên khác là Chém cáo, Cổ miếu vãn ca) của Nguyễn Diêu, Trầm hương các, Diễn võ đình và Cổ thành… của Đào Tấn.

Khẳng định vị thế là cơ quan báo chí chủ lực

Khẳng định vị thế là cơ quan báo chí chủ lực

Để chào đón thời khắc đặc biệt của đất nước, của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; thực hiện nhiệm vụ cao cả với vai trò, vị thế là cơ quan ngôn luận của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; thực hiện nhiệm vụ mà người đứng đầu hệ thống Mặt trận đã tin tưởng giao phó; kể từ tháng 7.2025, Báo Đại đoàn kết ra mắt ấn phẩm Tinh hoa Việt bộ mới.
Đèo An Khê: Dấu ấn lịch sử

Đèo An Khê: Dấu ấn lịch sử

(GLO)- Nếu như Tây Bắc có “tứ đại danh đèo”: Mã Pí Lèng, Ô Quy Hồ, Pha Đin, Khau Phạ thì vùng duyên hải miền Trung lên đại ngàn Tây Nguyên cũng có “ngũ danh đèo”: An Khê, Phượng Hoàng, Khánh Lê, Ngoạn Mục, Violak.

default

Địa phận Phủ Hoài Nhơn được xác lập năm Hồng Đức thứ 2 (1471), là miền “viễn châu” khá rộng; sau hơn 550 năm, vùng đất rộng lớn lúc ban đầu được phân chia thành nhiều tỉnh thuộc Nam Trung bộ và Bắc Tây Nguyên. 
Pleiku, miền nhớ...

Pleiku, miền nhớ...

(GLO)- Nếu tính từ dấu mốc ký Nghị định Toàn quyền Đông Dương thành lập đại lý hành chính Pleiku thuộc tỉnh Kon Tum ngày 24-5-1925, Pleiku với ý nghĩa một địa danh cả về cách đọc và cách viết đã ra đời và tồn tại đến ngày nay đã được 100 năm.

Ðại ngàn nối liền những niềm vui

Ðại ngàn nối liền những niềm vui

Trong ngôi nhà sàn dưới chân núi ở làng K8, xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh), Nghệ nhân nhân dân Ðinh Chương nở nụ cười sảng khoái, hồ hởi nói: “Bà con trong làng đang trông chờ ngày 1.7.2025, để không chỉ núi liền núi, sông liền sông mà đồng bào Bana ở hai tỉnh trước đây sẽ về chung mái nhà tỉnh Gia Lai mới”.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự khai mạc Triển lãm “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Cuộc đời và sự nghiệp”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự khai mạc Triển lãm “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Cuộc đời và sự nghiệp”

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1.7.1915 – 1.7.2025), sáng 29.6, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Triển lãm “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Cuộc đời và sự nghiệp” nhằm tri ân những cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Linh đối với Đảng, đất nước và nhân dân. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và cắt băng khai mạc Triển lãm.
Cuộc thi thơ, truyện ngắn tỉnh Bình Ðịnh năm 2024 - 2025: Góp phần khơi dậy tiềm năng sáng tạo

Cuộc thi thơ, truyện ngắn tỉnh Bình Ðịnh năm 2024 - 2025: Góp phần khơi dậy tiềm năng sáng tạo

Triển khai trong thời gian chưa tròn 1 năm, Cuộc thi thơ, truyện ngắn tỉnh Bình Ðịnh năm 2024 - 2025 đã thu hút nhiều người yêu văn chương trong và ngoài tỉnh tham gia. Tác phẩm được gửi về không chỉ thể hiện sự đầu tư công phu về nội dung và hình thức, mà còn góp phần lan tỏa hình ảnh vùng đất Bình Ðịnh giàu bản sắc văn hóa, chiều sâu lịch sử.
Núi lửa Chư Đang Ya (huyện Chư Păh) đã đi vào thơ của tác giả Nguyễn Thanh Mừng. Ảnh: Phạm Quý

Cao nguyên trong thơ Nguyễn Thanh Mừng

(GLO)- Tên tuổi nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng gắn liền với các tập thơ “Rượu đắng”, “Ngàn xưa”, .... Viết không nhiều nhưng thơ ông lại có mặt trong hầu hết các tuyển tập danh tiếng thơ Việt Nam hiện đại. Mấy năm gần đây, ông dành tình thương mến với Tây Nguyên và viết nhiều về vùng đất này.

null