Dự án đường Vành đai 4 TPHCM qua tỉnh Bình Dương dài hơn 47km, trong đó có tuyến đường hiện hữu dài hơn 12 km đã được HĐND tỉnh này thông qua, khiến các địa phương khác lo lắng về tính đồng nhất kỹ thuật của toàn tuyến.
Dự án đường Vành đai 4 TPHCM đoạn qua Bình Dương dài hơn 47km với tổng mức đầu tư 18.993 tỷ đồng. Trong ảnh là đường NE2 tại TP Bến Cát (tỉnh Bình Dương) được chọn là một đoạn của tuyến đường Vành đai 4 TPHCM. Đoạn còn lại sẽ xây dựng mới theo quy chuẩn chung với các tỉnh. Bình Dương đã có đoạn đường hiện hữu NE2 cũng là lợi thế so với các địa phương khác mà tuyến đường Vành đai 4 TPHCM đi qua Nhiều địa phương lo ngại đoạn đường hiện hữu qua tỉnh Bình Dương không đạt chuẩn cao tốc và quy chuẩn chung của dự án. Mới đây, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An và TPHCM về thực hiện các thủ tục triển khai dự án đường Vành đai 4 TPHCM. Tại cuộc họp này, các địa phương bày tỏ lo ngại về phương án tài chính chưa đồng bộ (thông số đầu vào chưa đồng bộ với dự án thành phần của các địa phương khác) khi Bình Dương lấy tuyến đường hiện hữu làm một đoạn của đường Vành đai 4 TPHCM. Dự án Vành đai 4 TPHCM đoạn qua Bình Dương đã được HĐND tỉnh này thông qua, duyệt dự án, trong đó có đoạn trùng NE2.
Ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương sẽ rà soát lại dự án Vành đai 4 TPHCM, sau đó có báo cáo đến UBND TPHCM (đơn vị được giao chủ trì phối hợp của dự án) và các tỉnh liên quan. Sau đó, trên cơ sở này, các đơn vị liên quan sẽ trình Bộ GTVT và trình Quốc hội vào cuối năm nay. Đường NE2 là một trong những tuyến đẹp nhất của tỉnh Bình Dương với quy mô 10 làn xe. Điểm giao với đường DE6 cũng là điểm cuối của đoạn NE2. Điểm giao giữa đường NE2 với Quốc lộ 13.
Theo kế hoạch, Bình Dương dự kiến khởi công dự án đường Vành đai 4 TPHCM trong quý 4/2024. Để phục vụ cho việc triển khai dự án, UBND huyện Bắc Tân Uyên đã chuẩn bị quỹ đất sạch. Trong ảnh là điểm cuối của đường NE2. Đường NE2 với 10 làn xe được chọn làm đoạn trùng với tuyến đường Vành đai 4 TPHCM. Đường NE2 nhìn từ trên cao.
Từ năm 2013, huyện Bến Cát được nâng cấp lên thị xã. Đây cũng là khoảng thời gian tuyến đường NE2 được hình thành với vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng. Hơn 10 năm trước, khi đầu tư cơ sở hạ tầng cho khu đô thị Mỹ Phước và các khu công nghiệp tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã tính toán và bố trí sẵn hạ tầng cho tuyến đường Vành đai 4 TPHCM đi qua (khi đó dự án mới thông qua chủ trương đầu tư).
Dự án đường Vành đai 4 TPHCM qua tỉnh Bình Dương điểm đầu tuyến tại vị trí đầu cầu Thủ Biên thuộc địa bàn xã Thường Tân (huyện Bắc Tân Uyên) và điểm cuối tại khu vực trước mố cầu Phú Thuận thuộc địa bàn phường An Tây (TP Bến Cát). Trong đó, đoạn giữa tuyến đi qua địa bàn TP Bến Cát, lấy đường NE2 hiện hữu dài hơn 12km làm đoạn trùng với tuyến đường Vành đai 4 TPHCM.
Từ ngày 29/3-1/4, các du khách khi đi du lịch thông qua các tour đến Bình Định sẽ được miễn phí hoàn toàn vé khứ hồi qua các chuyến tàu/toa tàu charter từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Tuyến đường tránh vào TP.Đà Lạt từ chân đèo Prenn đến xã Xuân Thọ đang được các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng xem xét phương án thiết kế và kinh phí thực hiện.
Bộ Xây dựng hướng dẫn cách đăng ký mua nhà ở xã hội với người lao động tự do không có hợp đồng lao động, thuộc diện đối tượng 'người thu nhập thấp tại khu vực đô thị'.
(GLO)- Gần 1 tháng nay, khoảng 50 cống thoát nước nằm trên đường Chi Lăng (thuộc phường Hoa Lư, TP. Pleiku) được thi công trong tình trạng không được che chắn bề mặt hoặc cảnh báo.
(GLO)- Ngay từ những tháng đầu năm, UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai đồng bộ các giải pháp về giải phóng mặt bằng, huy động tối đa nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình trọng điểm.
(GLO)- Cứ khoảng 6-7 giờ sáng, đoạn đường từ Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (số 09 Nguyễn Văn Cừ, TP. Pleiku) kéo dài đến ngã tư Nguyễn Văn Cừ-Lý Thái Tổ-Lê Thánh Tôn-Hùng Vương luôn trong tình trạng ùn tắc giao thông.
Các đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra tiến độ, đôn đốc, tháo gỡ các khó khăn để bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án hoàn thành năm 2025 để đạt mục tiêu 3.000km đường bộ cao tốc.
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các sở giao thông vận tải dừng tổ chức các kỳ sát hạch và dừng tiếp nhận báo cáo đăng ký sát hạch, hồ sơ đổi, cấp lại giấy phép lái xe từ ngày 1/3.
Tỉnh Đắk Lắk ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất giai đoạn 2020 - 2024 trên địa bàn; trong đó, giá đất cao nhất gần 98 triệu đồng/m2 ở TP.Buôn Ma Thuột.
(GLO)- UBND TP. Pleiku đẩy mạnh giải phóng mặt bằng, dự kiến niêm yết phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân còn lại trong tháng 2 và đến tháng 6-2025 sẽ thông tuyến đường Nguyễn Văn Linh.
(GLO)- Những năm qua, TP. Pleiku ưu tiên nguồn lực đầu tư hoàn thiện hệ thống giao thông cho các xã, phường vùng ven. Đây được xác định là chìa khóa để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đồng thời kết nối khu vực vùng ven với trung tâm thành phố.
(GLO)- Với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị và sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, xã Trà Đa (TP. Pleiku) đang đẩy mạnh đô thị hóa với bộ mặt ngày càng khang trang, sạch đẹp.
Theo luật Nhà ở 2023, có hiệu lực từ 1.1.2025, người thuộc diện mua nhà ở xã hội có thu nhập không quá 15 triệu đồng/tháng, hộ gia đình thu nhập không quá 30 triệu đồng/tháng sẽ được vay vốn ưu đãi để thuê, mua, thuê mua nhà ở xã hội.
(GLO)- Với đa số đại biểu tham gia bấm nút tán thành, Quốc hội đã thông qua chủ trương đầu tư hơn 203 ngàn tỷ đồng để xây dựng mới tuyến đường sắt Lào Cai-Hà Nội-Hải Phòng.
(GLO)- Nhiều người cho rằng khi nhà thơ Vũ Hữu Định viết về phố núi “đi dăm phút đã về chốn cũ” là ông lấy cột mốc Pleiku 0 km (cột mốc số 0) làm điểm khởi đầu. Vậy cột mốc này nằm ở vị trí nào, vì sao đến nay không còn xuất hiện trên bản đồ dù nó vẫn “sống” trong ký ức nhiều người?
Điều kiện để được hưởng chính sách mua, thuê mua nhà ở xã hội đối với người thu nhập thấp độc thân ở đô thị là có thu nhập hàng tháng thực nhận không quá 15 triệu đồng tính theo bảng tiền công.
Với các dự án trạm dừng nghỉ còn lại tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông, Cục Đường cao tốc Việt Nam đang khẩn trương hoàn thành công tác lựa chọn nhà đầu tư trong quý 2/2025.