Dầu ăn là một phần không thể thiếu khi chế biến món ăn hàng ngày. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ công dụng của từng loại dầu.
1. Bơ có thể dùng thay cho dầu ăn trong mọi công thức chế biến không
Bơ và dầu ăn không thể dùng thay thế cho nhau vì mỗi công thức nấu ăn chỉ sử dụng loại nguyên liệu nhất định. Muốn thay thế cho nhau, bạn còn cần điều chỉnh nhiều yếu tố khác trong công thức đó để tạo ra một món ăn ngon.
2. Lượng dầu ăn tối đa có thể đổ vào chảo là bao nhiêu
Tối đa là 1/3 chảo. Khi nấu ăn, chảo cần được phủ một lớp dầu ăn. Nhưng nếu cho quá nhiều, dầu ăn có thể bắn ra ngoài gây bỏng.
3. Dầu vừng (dầu mè) thường được dùng làm gì
Được chế biến từ hạt vừng nên dầu vừng có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Nó thường được sử dụng để trộn các loại salad, làm nước xốt hoặc nước chấm.
4. Loại dầu ăn nào phù hợp để làm salad mì nui và salad rau
Hương vị của dầu oliu biến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho các món salad. Vì không chứa chất cholesterol nên nó không gây hại cho sức khỏe.
5. Loại dầu nào có thể dùng để xào và áp chảo
Đó là dầu thực vật - một loại dầu ăn đa công dụng, có thể dùng trong nhiều món ăn như rau xào và bánh brownies.
6. Dầu oliu nguyên chất phù hợp với món ăn nào
Dầu oliu là sự lựa chọn tốt nhất cho các món nướng vì không mùi và không vị. Ngoài ra nó còn được dùng để bôi trơn bề mặt lò nướng và làm thực phẩm không bị dính.
7. Khi luộc mì Ý, dầu oliu được cho vào lúc nước đang sôi để làm gì
Để các sợi mì không bị dính vào nhau trong quá trình luộc, ta có thể đổ một lượng nhỏ dầu oliu vào nồi khi nước đang sôi.
8. Dầu ăn có thể tái sử dụng để rán hoặc chiên không
Có thể dùng lại dầu ăn cho các món rán. Nhưng nếu dầu ăn bắt đầu có bọt thì phải bỏ đi.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.
Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.
Giá bổ dưỡng nên là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng hằng ngày của chúng ta. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ những cọng giá nếu chúng ta dùng hằng ngày, theo boldsky.
Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có lợi cho sức khỏe. Nhưng trong một số tình trạng sau đây cần tránh ăn quá nhiều đu đủ, nếu không nói là không nên ăn.