Cách ngừa khô mắt khi ngồi máy tính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngứa mắt, khô mắt do ngồi máy tính, do ô nhiễm không khí, hay do điều kiện thời tiết… đều có thể ngăn ngừa nếu thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây-theo boldsky.

 

Ngồi máy tính nhiều dễ đẫn đến khô mắt
Ngồi máy tính nhiều dễ đẫn đến khô mắt


Nghỉ ngơi khỏi máy tính

Ngồi phía trước máy tính cả ngày ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt. Hãy nghỉ ngơi khỏi màn hình máy tính trong một phút mỗi giờ, theo bác sĩ nhãn khoa James Sinoway tại thành phố New York (Mỹ). Và nếu có thể, bạn nên tuân theo quy luật "20-20-20”, tức mỗi 20 phút, dành 20 giây nhìn vào một cái gì đó 20 feet (6 mét).

Sử dụng thuốc nhỏ mắt

Nước mắt nhân tạo có thể giúp giữ cho đôi mắt của bạn ẩm. Tránh dùng loại có chất bảo quản vì chúng có thể gây kích ứng mắt, và sử dụng vài giờ một lần.

Bổ sung Omega 3

Omega-3 trong dầu cá giúp giảm viêm trong cơ thể, đặc biệt là ở mắt. Thiếu omega 3 là một nguyên nhân chính gây khô mắt, bác sĩ Sinoway nói.

Giữ ẩm môi trường

Một môi trường khô sẽ khiến mắt khô. Đặt máy tạo độ ẩm ở nhà (hoặc văn phòng) để giúp mắt không bị khô.

Lưu ý thuốc dùng

Một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc kháng histamin chữa dị ứng có thể gây khô mắt vì chúng làm việc bằng cách làm khô xoang. Một số thuốc tránh thai cũng có thể dẫn đến khô mắt.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.