Bốn mẹo nhỏ cất giữ trứng gà mà có thể bạn chưa biết

Trứng gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao vô cùng quan trọng, trong đó protein và amino axít là hai nhu cầu gần gũi nhất với con người. Mỗi một quả trứng có thể cung cấp cho cơ thể con người 6g protein. Do đó, trứng là lựa chọn thường xuyên của nhiều người.

Tuy nhiên, việc cất giữ trứng ở nhà lại cần một số mẹo nhỏ, nếu không để ý sẽ rất dễ khiến chúng bị biến chất.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dưới đây là một số tuyệt chiêu để cất giữ trứng.

Không cần rửa bằng nước

Nhiều người có thói quen rửa trứng sau khi mua về nhưng điều này sẽ khiến lớp màng bảo vệ ngoài vỏ trứng bị phá hủy vì nó dễ hòa tan trong nước. Vì vậy khi mua trứng nên chọn những quả sạch hoặc nếu nhất định phải rửa thì nên rửa trước khi sử dụng.

Cách để trứng: đầu to trứng hướng lên trên

Việc để trứng thế nào cũng cần chú ý, nên đặt trứng theo hướng đầu to hướng lên trên, đầu nhỏ cắm xuống dưới, đặt trứng ngay ngắn. Làm như vậy vừa tránh được sự "xâm lược" của vi sinh vật mà còn giúp đảm bảo chất lượng của trứng.

Cách ly với thực phẩm khác

Mặc dù trứng được bảo vệ bằng vỏ nhưng vỏ trứng có lỗ thông khí. Nếu để trứng cạnh tỏi, tỏi tây và những thức ăn có mùi khác thì trứng cũng rất dễ xuất hiện mùi lạ, ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Vì vậy, nên để riêng trứng với các loại thực phẩm khác.

Không nên gói kín

Trứng cần phải thở và bốc hơi nước ra ngoài. Nếu dùng túi nilon hoặc hộp nhựa kín đựng trứng, môi trường ẩm ướt bên trong sẽ làm mất đi lớp vỏ bảo vệ bên ngoài vỏ trứng.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.