Bộ GD-ĐT công nhận Gia Lai đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 26-8, Sở Giáo dục-Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết Đề án Phổ cập giáo dục Mầm non (GDMN) cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015; nhiệm vụ, giải pháp để duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập GDMN trong giai đoạn 2016-2020. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên.
 

Ông Kpă Thuyên trao cờ công nhận phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi cho ngành GD-ĐT tỉnh. Ảnh: H.N
Ông Kpă Thuyên trao cờ công nhận phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi cho ngành GD-ĐT tỉnh. Ảnh: H.N

Sau 5 năm triển khai Đề án phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi, chương trình đã đầu tư gần 200 tỷ đồng xây mới 790 phòng học và các phòng chức năng, xóa phòng học tạm, học nhờ, trang bị thêm nhiều trang thiết bị trong và ngoài lớp cho các trường Mầm non; có thêm 22 trường Mầm non, nâng tổng số trường lên 260 trường, các lớp mẫu giáo phủ khắp các thôn, làng trong tỉnh (xóa được làng trắng về GDMN). Tỷ lệ trẻ 5 tuổi được huy động ra lớp đạt 99,7%; tỷ lệ trẻ 5 tổi được học 2 buổi/ngày theo chương trình GDMN đạt tỷ lệ 100%. Chương trình đã triển khai nhiều giải pháp để duy trì và tăng tỷ lệ huy động trẻ đến trường, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, tổ chức tốt cho trẻ bán trú tại trường Với nhiều giải pháp quyết liệt, sau 5 năm thực hiện đề án, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm đáng kể theo từng năm. Đến cuối năm 2015 đã có 17/17 huyện, thị xã đảm bảo điều kiện và tiêu chuẩn phổ cập, đạt tỷ lệ 100%. Qua kiểm tra đánh giá của Bộ GD-ĐT cuối tháng 12-2015, Bộ đã có quyết định công nhận Gia Lai đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi (tháng 5-2016).

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ GD-ĐT, ông Kpă Thuyên đã trao cờ công nhận phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi cho ngành GD-ĐT. Dịp này, Bộ tặng bằng khen cho 19 tập thể, 30 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 18 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi.

Hoàng Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Thông qua các hoạt động dân vận, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển kinh tế, Binh đoàn 15 góp phần cải thiện đời sống người dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân. Những việc làm đồng bộ này đã tạo chuyển biến tích cực tại các địa bàn đơn vị đứng chân.

Trung tướng Đào Tuấn Anh chủ trì Hội nghị Quân chính Quân đoàn 34 năm 2025 nhằm triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026.

Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 30-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Trung tướng Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 34 chủ trì hội nghị.

Khởi công xây dựng Nhà rông văn hóa xã Ia Dom.

Khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom

(GLO)- Chiều 28-12, Binh đoàn 15 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình mở đầu trong chương trình xây dựng 9 nhà rông văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi.

null