Bình Dương: Bắt quả tang một thiếu úy công an đang nhận tiền hối lộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thiếu úy Võ Quốc Cường, Công tác tại Công an thành phố Dĩ An - (Bình Dương) đề nghị một người dân có hành vi ghi đề đưa 150 triệu đồng để không bị xử lý. Trong lúc thiếu úy Cường nhận tiền từ người dân này, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã ập vào bắt quả tang.

 

Ngày 2.6, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao cho biết, đã bắt quả tang thiếu úy Võ Quốc Cường (SN 1993, cảnh sát hình sự Công an thành phố Dĩ An, Bình Dương) nhận hối lộ của người vi phạm.

Theo đó, vào khoảng 16h chiều ngày 1.6, tại một quán cà phê trên địa bàn phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã bắt quả tang thiếu úy Cường khi đang nhận số tiền 15 triệu đồng của ông H.

Thông tin điều tra ban đầu xác định, trong quá trình trinh sát địa bàn, thiếu úy Cường phát hiện ông H. có hành vi ghi đề, nên đã thu giữ tiền, điện thoại, xe máy của ông H. để xử lý.

Sau đó, thiếu úy Cường có đề nghị ông H đưa 150 triệu đồng để bỏ qua vi phạm và không xử lý hình sự. Ông H đã đưa cho thiếu úy Cường 100 triệu đồng. Sau khi nhận của ông H. 100 triệu đồng, thiếu úy Cường tiếp tục yêu cầu ông H phải đưa 30 triệu đồng nữa.

Ngày 1.6, khi Cường vừa nhận 15 triệu đồng của ông H. tại quán cà phê thì bị Cơ quan điều tra VKSND tối cao ập vào bắt quả tang. Bị bắt quả tang, Cường thừa nhận hành vi nhận tiền của ông H. và bảo gia đình nộp lại 100 triệu đồng đã nhận trước đó.

Hiện Cơ quan điều tra VKSND tối cao đang tạm giữ thiếu úy Võ Quốc Cường để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”. Vụ việc đang được Cơ quan điều tra VKSND tối cao phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra mở rộng.

http://https://laodong.vn/phap-luat/binh-duong-bat-qua-tang-mot-thieu-uy-cong-an-dang-nhan-tien-hoi-lo-809733.ldo

Theo Huân Cao (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Xin đừng thờ ơ!

Xin đừng thờ ơ!

Clip “tổng tài” giơ tay như ra hiệu người của mình hành hung nhân viên quán cà phê tại Hà Nội chưa “nguội”, thì clip nam thanh niên bạo lực một phụ nữ mang thai ở Đắk Lắk, tiếp tục làm nóng mạng xã hội (MXH)...

Đối tượng Trần Thị Giã đã bị bắt tại TP. Hồ Chí Minh, đưa về Gia Lai để chấp hành án.

Gia Lai: Từ án treo thành án giam vì không chấp hành án

(GLO)- Ngày 25-9, Cơ quan Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết đã bắt giữ và bàn giao đối tượng Trần Thị Giã (SN 1982, trú phường Hoài Nhơn Tây) cho Phân trại tạm giam Hoài Nhơn (Trại tạm giam số 2, Công an tỉnh) để chấp hành án theo quy định.

Lô "đất vàng" nằm ở vị trí đắc địa 2 mặt tiền đường lớn, đã xảy ra tranh chấp kéo dài hàng chục năm. Ảnh: Văn Ngọc

Kỳ án tranh chấp lô “đất vàng” ở phường Diên Hồng

(GLO)- Lô đất 2 mặt tiền tại ngã tư Phan Đình Phùng-Đinh Tiên Hoàng (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) đã trải qua nhiều năm tranh chấp gây thiệt hại nặng nề cho các bên liên quan, ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Vừa qua, Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao ở Đà Nẵng đã tiếp tục đưa vụ án ra xét xử.

Chưa thi hành án tù, Phạm Minh Hơn tiếp tục đập kính ô tô trộm tài sản.

Chưa thi hành án tù, tiếp tục đập kính ô tô trộm tài sản

(GLO)-Chỉ trong một đêm, tại khu vực đường Tháp Đôi (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) xảy ra 2 vụ đập kính ô tô để trộm cắp tài sản. Điều bất ngờ, kẻ gây án chính là đối tượng từng có tiền án trộm cắp, vừa bị tuyên phạt 9 tháng tù và đang tại ngoại chờ thi hành án.

null