Bình Định: Dân phản đối việc tiếp tục nâng nền QL19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 6.4, lãnh đạo UBND H.Tây Sơn (Bình Định) cho biết vẫn đang vận động người dân dừng cản trở đơn vị thi công đổ đất để thi công dự án nâng cấp QL19.

Chiều 5.4, nhiều người dân sống ven QL19, đoạn qua thôn Tả Giang 1, xã Tây Giang, H.Tây Sơn đã kéo ra đường phản đối đơn vị thi công đổ đất thi công dự án nâng cấp QL19.

Nhiều người dân H.Tây Sơn kéo ra đường phản đối đơn vị thi công đổ đất nâng nền đường QL19 vào ngày 5.4. CẮT TỪ VIDEO

Nhiều người dân H.Tây Sơn kéo ra đường phản đối đơn vị thi công đổ đất nâng nền đường QL19 vào ngày 5.4. CẮT TỪ VIDEO

Những người này cho rằng dự án nâng cấp QL19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ nhưng đến nay công tác đền bù vẫn chưa thỏa đáng. Nhiều người tỏ ra bức xúc với cảnh nắng thì bụi mù mịt, mưa thì nước tràn vào nhà, những điều này do dự án nâng cấp QL19 mang tới.

Nhiều hộ dân ở H.Tây Sơn (Bình Định) bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dự án nâng cấp QL19. Ảnh: THANH QUÂN

Nhiều hộ dân ở H.Tây Sơn (Bình Định) bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dự án nâng cấp QL19. Ảnh: THANH QUÂN

Người dân bị ảnh hưởng bởi dự án đã yêu cầu được hỗ trợ kinh phí để nâng nền nhà, tuy nhiên mong muốn này chưa được thỏa mãn. Vì vậy, người dân không đồng tình việc cơ quan chức năng tiếp tục nâng nền đường.

Ông Nguyễn Văn Khánh, Phó chủ tịch UBND H.Tây Sơn, cho biết: "Việc đổ đất nhằm cân bằng nền đường, hoàn thiện mặt bằng trước khi thảm nhựa như đơn vị thi công dự án nâng cấp QL19 đã cam kết, chứ không phải tiếp tục nâng nền. Một số người dân yêu cầu đánh giá lại tình trạng nhà cửa bị nứt toác và hỗ trợ chi phí nâng nền nhà thì mới đồng ý cho thực hiện dự án. Địa phương cũng đang xin ý kiến để tháo gỡ khó khăn".

Như Báo Thanh Niên đã nhiều lần thông tin, dự án Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây nguyên (dự án nâng cấp QL19) có chiều dài 143 km, đi qua 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định, tổng mức đầu tư khoảng 155,8 triệu USD (hơn 3.600 tỉ đồng). Dự án do Ban Quản lý dự án 2 (thuộc Bộ GTVT) làm chủ đầu tư, thời gian thi công từ tháng 8.2021, dự kiến hoàn thành vào năm 2023 nhưng sau đó được gia hạn thêm.

Quá trình thi công dự án này kéo dài gây nhiều bức xúc cho người dân sống dọc QL19 và các tài xế điều khiển phương tiện giao thông trên tuyến đường này. Kể từ khi dự án được triển khai, đời sống người dân sống ven QL19, đoạn qua H.Tây Sơn (Bình Định), gặp không ít khó khăn; nắng thì bụi mù trời, mưa thì lầy lội. Nhiều đoạn QL19 vừa được nâng cấp cao hơn nhà dân khiến mỗi khi có mưa lại xảy ra tình trạng bùn đất trôi vào nhà.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin người sử dụng đất được ghi trên sổ đỏ như nào theo quy định mới?

Thông tin người sử dụng đất được ghi trên sổ đỏ như nào theo quy định mới?

Dự thảo Thông tư quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (Sổ đỏ, Sổ hồng) và hồ sơ địa chính đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến quy định cụ thể thông tin người sử dụng đất và chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được ghi Giấy chứng nhận.