Bệnh viện Nhi T.Ư thừa nhận cấp thuốc hết hạn cho bệnh nhi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo thông tin sáng nay 19-12 từ Bệnh viện Nhi T.Ư, qua rà soát các khâu, bệnh viện xác định điều dưỡng đã phát thuốc hết hạn dùng từ ngày 27-11.
 
Khoa Quốc tế Bệnh viện Nhi T.Ư, nơi cháu bé được điều trị và được cấp thuốc hết hạn - Ảnh: L.PHƯƠNG
Liên quan đến thông tin Bệnh viện Nhi T.Ư cấp thuốc hết hạn cho bệnh nhi, sáng 19-12 sau khi rà soát tất cả các khâu cung ứng, phân phối và sử dụng thuốc, làm việc với các cá nhân và bộ phận có liên quan, Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết có sự cố cấp thuốc quá hạn cho bệnh nhi tại đơn nguyên S6 Khoa Quốc tế.
Theo đó, bệnh viện cho biết rà soát tại Khoa Dược phát hiện lô thuốc quá hạn là Augmentin dạng gói 250 mg, lô 9J3S, hạn sử dụng 27-11-2019, được nhập ngày 1-8-2018 và đã xuất hết ngày 1-11-2018. Tuy nhiên do điều dưỡng cấp thuốc chưa thực hiện đầy đủ quy trình 5 đúng, sai về quy trình chuyên môn của điều dưỡng. 
Bệnh viện cũng cho rằng điều dưỡng phụ trách và điều dưỡng hành chính của đơn nguyên S6 cũng chưa tuân thủ quy chế quản lý thuốc tồn tại đơn vị. Bệnh viện sẽ họp hội đồng kỷ luật để xem xét mức độ trách nhiệm và có quyết định phù hợp.
Trước đó, hôm 11-12, bệnh nhi 12 tháng tuổi ở Hà Đông, đang được điều trị viêm phổi ngày thứ 2 tại bệnh viện đã được cấp kháng sinh dạng bột pha uống, gia đình xem vỏ gói thuốc và phát hiện thuốc đã hết hạn từ 27-11. 
Dự kiến bệnh nhi sẽ được ra viện hôm nay, 19-12, sau 9 ngày điều trị tại đơn nguyên S6 Khoa Quốc tế, Bệnh viện Nhi T.Ư (giá giường bệnh là 1,4 triệu đồng/ngày đêm).
L.Anh (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

(GLO)- Tại Gia Lai, bệnh dại là một trong các bệnh có số ca tử vong cao nhất. Tại lễ mít tinh phòng-chống bệnh dại diễn ra tại huyện Đức Cơ mới đây, các sở, ban, ngành và địa phương đã cùng cam kết chung tay phòng-chống loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

(GLO)- Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; các vắc xin sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế; sản xuất được tối thiểu 5 loại vắc xin.

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

(GLO)- Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) đã công bố kết quả củng cố thêm lợi ích tuyệt vời của việc duy trì thói quen đi bộ. Bắt đầu từ 7.000 bước chân mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư có thể giảm tới 16%.

Gia Lai chủ động phòng-chống dịch Covid-19

Gia Lai chủ động phòng-chống dịch Covid-19

(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, qua thống kê trên địa bàn tỉnh hiện ghi nhận 4 ca bệnh Covid-19. Trước sự gia tăng trở lại của các ca mắc Covid-19, tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng-chống dịch, không lơ là, chủ quan.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai khám sức khoẻ cho đoàn cán bộ cấp cao Vương quốc Campuchia

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai khám sức khoẻ cho đoàn cán bộ cấp cao Vương quốc Campuchia

(GLO)- Nhân dịp đoàn cán bộ cấp cao 3 tỉnh gồm: Preah Vihear, Stung Treng và Ratanakiri- Vương quốc Campuchia đến thăm, làm việc; chiều 23-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã tiếp và dẫn đoàn tham quan và thăm khám sức khoẻ tổng quát tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.