Bệnh viện Đa khoa Gia Lai họp xử lý thông tin mạng xã hội đăng tải

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trưa 26-12, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip được cho là ghi hình tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Clip đăng tải đã có hàng ngàn lượt like, chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội.

Theo nội dung trong clip là xe từ ngoài vào đón bệnh nhân mới sinh mổ về nhưng khi ra đến cổng chính bệnh viện thì bị một thanh niên ngăn trở, chất vấn tại sao cho xe chạy vào trong bệnh viện. Sau khi người trên xe giải thích là đón người nhà mới mổ thì bị người thanh niên kia chửi bới và đe dọa…

Được biết trước đó, tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài. Sau khi clip đăng tải, nhiều người dân hết sức bức xúc: Không biết từ bao giờ, xe ngoài, xe nhà vào đón bệnh nhân không được phép vào trong bệnh viện. Bệnh nhân thích đi xe ngoài, xe nhà thì phải ra ngoài cổng, có vừa phẫu thuật xong cũng phải cắn răng mà đi ra cổng nếu thích đi xe ngoài, xe nhà. Trường hợp xe lỡ chạy vào đón thì thế nào cũng bị cản trở, nhẹ thì bị chửi, nặng thì bị đánh. Vì vậy, khi clip đăng tải lên, nhiều người đã bình luận chia sẻ lại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Như Ý

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Như Ý

Facebook tên Phạm Công Quý cho biết: Năm ngoái ba mình ung thư, bệnh viện trả về để lo hậu sự nhưng gia đình phải cõng ra ngoài cổng mới được lên xe nhà chứ xe không vào được bên trong bệnh viện.

Tương tự, Facebook tên Thuydiem Pham bức xúc: Xe nhà không thể vô đón người nhà xuất viện, vô thì bị nhận sự đe dọa. Mới sinh mổ xuất viện mẹ đi không nỗi, em bé mới được mấy ngày tuổi cũng phải đi ra ngoài cổng để lên xe về. Vấn đề này hết sức bức xúc mong cơ quan chức năng giải quyết…

Sau khi nắm bắt thông tin trên mạng xã hội, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai xác nhận với phóng viên Báo Gia Lai clip trên chính xác quay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tuy nhiên, người thanh niên cản trở xe không phải là nhân viên của bệnh viện. Sau khi clip đăng tải, chiều 26-12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có buổi làm việc với các bên liên quan gồm: Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, các phòng ban liên quan, lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Gia Lai và đại diện Phòng PC06-Công an tỉnh Gia Lai để xử lý, chấn chỉnh.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngày 1-11-2023, đơn vị và Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Gia Lai có ký Hợp đồng nguyên tắc về việc khai thác mặt bằng hoạt động bãi đỗ xe taxi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Xác minh bước đầu của Công an tỉnh Gia Lai, người có hành vi cản trở xe trong clip phản ảnh tên Đ.V.B (SN 1997, thường trú Vụ Bản, Nam Định) là tài xế của hãng Taxi Mai Linh. Công an tỉnh cũng đề nghị Bệnh viện cho trích xuất camera an ninh để nắm bắt thêm thông tin vụ việc.

Sau khi nắm thông tin sơ bộ, lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Gia Lai cam kết không bao che cho nhân viên và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đây là vụ việc cạnh tranh giữa các hãng taxi với nhau. Xe phản ảnh trong clip là xe dịch vụ không phải xe nhà.

Về vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có sự phối hợp tốt với cơ quan chức năng địa bàn. Ông Nguyễn Mạnh Cường-Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Việc làm của nhân viên Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Gia Lai trong phản ảnh là sai so với Hợp đồng nguyên tắc đã ký kết. Đề nghị Phòng Hành chính quản trị (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tăng cường công tác an ninh, phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Gia Lai giảm thiểu hiện trạng xe dù tại Bệnh viện.

Tại cuộc họp đã xác định vụ việc xảy ra không phải do nhân viên Bệnh viện làm. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đề nghị Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Gia Lai xác minh lại cụ thể thông tin vụ việc. Phòng Hành chính quản trị triển khai nắm bắt thông tin tổng thể vụ việc, báo cáo lại Ban Giám đốc để có hướng xử lý triệt để.

Có thể bạn quan tâm

Báo Bình Định chuyển giao dữ liệu sang Báo Gia Lai

Báo Bình Định chuyển giao dữ liệu sang Báo Gia Lai

(GLO)- Ngày 1-7, thực hiện chủ trương sáp nhập giữa tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định thành tỉnh Gia Lai, Báo Gia Lai và Báo Bình Định cũng chính thức về chung một nhà, là cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Gia Lai, là tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai.

Thời khắc lịch sử đưa tỉnh Gia Lai bước vào hành trình phát triển mới

Thời khắc lịch sử đưa tỉnh Gia Lai bước vào hành trình phát triển mới

Hôm nay, ngày 1.7.2025, tỉnh Gia Lai (hợp nhất từ tỉnh Bình Định và Gia Lai (cũ)) chính thức hoạt động theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 ngày 12.6.2025 của Quốc hội. Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, đã có cuộc trò chuyện cởi mở với phóng viên Báo Gia Lai nhân sự kiện đặc biệt này.

Chung tay tiếp sức cho học sinh vùng khó

Chung tay tiếp sức cho học sinh vùng khó

(GLO)- Suốt 36 năm qua, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến (xã Chư Krey, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) vẫn ngày ngày bền bỉ thắp sáng tri thức cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số. Nhiều thế hệ học trò vùng khó trưởng thành, vươn lên bằng con chữ và tri thức.

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri huyện Kbang, Đak Đoa, Đak Pơ và thị xã An Khê

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri huyện Kbang, Đak Đoa, Đak Pơ và thị xã An Khê

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai trả lời kiến nghị của cử tri huyện Kbang, Đak Đoa, Đak Pơ và thị xã An Khê liên quan đến việc thi công đấu nối đường dân sinh với đường tỉnh 669, dự án thuê đất trồng rừng của Công ty TNHH Hưng Thịnh Nguyên và chính sách hỗ trợ làm ao, hồ nhỏ đảm bảo nước tưới cho cây trồng.

Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp xã sẵn sàng cho ngày 1.7

Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp xã sẵn sàng cho ngày 1.7

Ngày 1.7, chính quyền hai cấp của tỉnh Gia Lai (mới) chính thức đi vào hoạt động. Cùng với đó, 58 xã, phường mới trên địa bàn tại tỉnh Bình Ðịnh hiện nay sẽ vận hành Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp xã - nơi được kỳ vọng trở thành bộ mặt hành chính, điểm tựa tin cậy cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận dịch vụ công hiện đại, thuận tiện, hiệu quả.
Bản án nghiêm khắc cho 2 đối tượng lợi dụng lòng tin của người thân để trục lợi

Bản án nghiêm khắc cho 2 đối tượng lợi dụng lòng tin của người thân để trục lợi

Ngày 27.6, TAND TX An Nhơn tuyên phạt Trương Văn Cường (SN 1997, ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh) 10 năm tù giam về các tội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản;  làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Bùi Thị Thảo Hiền (SN 1997, ở phường Nhơn Thành, TX An Nhơn) bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù giam
Tai nạn xe máy, thanh niên tử vong tại chỗ

Tai nạn xe máy, thanh niên tử vong tại chỗ

(BĐ) - Vào lúc 4 giờ 12 phút ngày 29.6, tại Km 12+400 QL 19C, thuộc thôn Hiệp Vinh 2, xã Canh Vinh (huyện Vân Canh) xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng làm một thanh niên đi xe máy tử vong tại chỗ. Nạn nhân là anh Bùi Xuân Trường (SN 2001, ở thôn Kinh Tế, xã Canh Vinh).
Gia Lai bố trí lại hơn 179,5 tỷ đồng từ nguồn sử dụng đất cho dự án hồ sơ địa chính

Gia Lai bố trí lại hơn 179,5 tỷ đồng từ nguồn sử dụng đất cho dự án hồ sơ địa chính

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 27, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết số 505/NQ-HĐND về việc sử dụng nguồn tiền sử dụng đất của dự án tổng thể xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và dữ liệu địa chính tỉnh Gia Lai chưa phân bổ để cấp cho các dự án đầu tư từ nguồn tiền sử dụng đất chưa được cấp.

null