Bên trong khu cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 991

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Dịch Covid-19 bùng phát, người dân thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ bản thân và cộng đồng như: đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách, hạn chế ra nơi đông người... Đối với người từ vùng dịch trở về, cách ly tập trung là biện pháp hữu hiệu nhằm sàng lọc, chẩn đoán sớm và tránh vi rút lây lan trong cộng đồng. Những ngày qua, Trung đoàn Bộ binh 991 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) đã đón và phục vụ 273 người cần được cách ly tập trung. Những người cách ly tập trung đều hiểu rằng cách ly chính là bảo vệ sức khỏe của mình, người thân trong gia đình và xã hội.
 
Trung đoàn Bộ binh 991 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) có sức chứa gần 400 công dân được cách lý tập trung.
 
Công tác vệ sinh, khử khuẩn được các chiến sĩ duy trì thường xuyên.
 
Cơ sở vật chất tại đây đầy đủ, sạch sẽ, thoáng mát, đồ ăn ngon và được phục vụ rất tận tình. Tôi rất thoải mái khi cách ly tại đây- Chị Vân chia sẻ.
 
Mỗi ngày, bộ đội đem thức ăn đã được đóng gói cho mọi người trong khu cách ly. Ăn sáng lúc 7 giờ, ăn trưa lúc 11 giờ, ăn chiều lúc 17 giờ.
 
Ngày 2 lần, vào lúc 8 giờ và 16 giờ, cán bộ y tế đến từng phòng kiểm tra thân nhiệt cho mọi người.
 
Mọi người đã ý thức việc đeo khẩu trang kết hợp với việc thường xuyên rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn giúp phòng tránh lây nhiễm.
 
Người dân trong khu cách ly tập trung thường xuyên tập thể dục nâng cao sức khỏe phòng chống dịch.
 
Anh Lê Văn Thuận quê ở Thanh Hóa cho biết, anh cùng vợ và 2 con nhỏ làm việc ở Campuchia về cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh hôm qua (31/3) và đến khu cách ly này khoảng 19 giờ.
 
Lực lượng quân đội túc trực 24/24 giờ tại khu vực cách ly trung đoàn Bộ binh 991 đảm bảo an toàn cho khu cách ly. 
 
Nhân viên y tế chăm sóc tận tình, chu đáo và theo dõi sức khỏe liên tục nhằm hạn chế lây nhiễm bệnh ra cộng đồng. Đến nay, tại tỉnh Gia Lai chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2. Các cơ quan chức năng đang nỗ lực ngăn dịch vào địa bàn và đảm bảo những điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho người đang được cách ly y tế.
 
Đã 5 ngày sống trong khu vực cách ly, tất cả mọi người đều cảm thấy thoải mái, không khí ở đây trong lành, thoáng, sạch sẽ. Các phòng thường xuyên được nhắc nhở cẩn thận trong việc ăn, ngủ và sinh hoạt. Chúng tôi được phục vụ rất nhiệt tình và cẩn thận. Tôi thật sự xúc động trước hình ảnh các chú bộ đội luôn thân thiện với mọi người - chị Mỹ Linh chia sẻ.
 
Cùng chung tay phòng chống dịch covid-19, Hội nông dân Phường Đống Đa, TP. Pleiku đóng góp rau, củ quả do nông dân trồng được để hỗ trợ các công dân đang cách ly tập trung có bữa ăn ngon.
 
Sáng ngày 1-4 tại Trung đoàn Bộ binh 991, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh SARS-CoV-2 đã tổ chức trao giấy chứng nhận cho 79 người hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng bệnh SARS-CoV-2.
Đức Thụy

Có thể bạn quan tâm

Một góc trung tâm xã Kon Chiêng.

Đánh thức Kon Chiêng

(GLO)- Từ quốc lộ 19 rẽ vào tỉnh lộ 666 khoảng 40 km thì đến xã Kon Chiêng. Hai bên đường là những triền mía xanh mát, thấp thoáng những mái nhà sàn trong không gian xanh thẳm của núi rừng, gợi về một Kon Chiêng đang vươn mình đổi thay.

Những chiếc bè nuôi thủy sản của ngư dân bị sóng đánh vỡ tan, trôi dạt ven biển.

Xác xơ làng chài sau cơn bão dữ...

(GLO)-Sau cơn bão dữ Kalmaegi (bão số 13), những làng chài vốn yên bình, đầy sinh khí bỗng chốc trở nên xác xơ, trơ trọi và ngổn ngang chỉ sau vài giờ bão quét qua. Cảnh quan rồi sẽ dần hồi phục, nhưng những mất mát, tổn thất vẫn sẽ đè trĩu trên đôi vai người dân ven biển rất lâu nữa...

Cảnh hoang tàn, đổ nát ở làng chài Nhơn Lý, Gia Lai. Ảnh: Đức Nhật

Gượng dậy sau bão

Bão Kalmaegi (bão số 13) đã tan, trên dải đất ven biển Gia Lai, Đắk Lắk, người dân lặng lẽ nhặt lại từng tấm tôn, viên ngói, gom góp chút bình yên từ đống hoang tàn.

Giữa tầng mây giữ trời

Giữa tầng mây giữ trời

(GLO)- Đỉnh Hàm Rồng cao hơn 1.000 m so với mực nước biển. Sườn núi sương mờ bao phủ này là nơi cán bộ, chiến sĩ Đài Quan sát thuộc Đại đội Thông tin (Phòng Tham mưu, Lữ đoàn Pháo phòng không 234, Quân đoàn 34) đồn trú.

Sống chậm với đĩa than trong thời đại số - Kỳ 1: Sự hồi sinh của dòng đĩa Vinyl

Sống chậm với đĩa than trong thời đại số - Kỳ 1: Sự hồi sinh của dòng đĩa Vinyl

Trong thời đại mà một thiết bị đeo tay có thể chứa đến 60 triệu bài hát, việc lựa chọn nghe nhạc từ một chiếc đĩa than tưởng như là lỗi thời. Nhưng thực tế, đó lại là biểu hiện của một xu thế tìm lại sự nguyên bản, chậm rãi và thật lòng trong trải nghiệm thưởng thức.

Sợi tơ mong manh kết nối trăm năm

Sợi tơ mong manh kết nối trăm năm

Khi nói đến sưu tầm đồ cổ ở Việt Nam, người ta thường nghe tới đồ gốm, sành sứ, hay đồ gỗ… chứ ít ai biết đến những món đồ vải mà qua đó thể hiện tay nghề thêu huy hoàng, vang danh thế giới của người Việt hàng trăm năm trước.

Người lưu giữ hàng trăm “báu vật” Chư A Thai

Người lưu giữ hàng trăm “báu vật” Chư A Thai

(GLO)- Ở xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai), có một người đàn ông gắn bó cả cuộc đời với những “ký ức triệu năm” còn sót lại dưới lòng đất. Gần 25 năm qua, ông Rcom Sin đã lặng lẽ sưu tầm và trân trọng gìn giữ rất nhiều khối gỗ hóa thạch kết tinh của đất trời.

Sê San: Sông kể chuyện đời…

Sê San: Sông kể chuyện đời…

(GLO)- Dòng Sê San miệt mài chở nặng phù sa; sóng nước bồng bềnh không chỉ kể câu chuyện mưu sinh, bảo vệ phên giậu, mà còn gợi mở tương lai phát triển bền vững, góp phần khẳng định vị thế của vùng biên trong hành trình dựng xây quê hương, đất nước.

Thôn Lao Đu giữa bát ngát núi rừng Trường Sơn

Lao Đu đã hết lao đao

Nằm bên đường Hồ Chí Minh huyền thoại, cuộc sống của hơn 150 hộ dân thôn Lao Đu, xã Khâm Đức, TP Đà Nẵng nay đã đổi thay, ngôi làng trở thành điểm du lịch cộng đồng giữa bát ngát núi rừng. 

Bền bỉ gieo yêu thương nơi vùng đất khó

Bền bỉ gieo yêu thương nơi vùng đất khó

(GLO)- Giữa bao thiếu thốn của vùng đất Pờ Tó, có một người thầy lặng lẽ, bền bỉ gieo yêu thương cho học trò nghèo. Thầy không chỉ dạy chữ mà còn khởi xướng nhiều mô hình sẻ chia đầy ý nghĩa như: “Tủ bánh mì 0 đồng”, “Mái ấm cho em”, “Trao sinh kế cho học trò nghèo”.

Trung tá Cao Tấn Vân (thứ 2 từ phải sang)-Phó Đội trưởng Phòng An ninh đối ngoại (Công an tỉnh Gia Lai) chụp ảnh cùng đồng đội. Ảnh: NVCC

Cống hiến thầm lặng vì sứ mệnh cao cả

(GLO)- Hành trình "gieo hạt" hòa bình bắt đầu từ những con người bình dị. Những cống hiến thầm lặng của họ vì sứ mệnh cao cả, góp phần tích cực đưa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình đến bạn bè quốc tế.

null