Bé trai 3 tuổi tại Huế tử vong thương tâm do hóc kẹo dẻo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một bé trai 3 tuổi tại TP Huế đã không qua khỏi sau khi bị hóc kẹo dẻo, dù gia đình nhanh chóng đưa đến trung tâm y tế và được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu.

Chiều 6/4, Sở Y tế TP Huế xác nhận một trường hợp bé trai 3 tuổi tử vong ngoại viện do hóc kẹo dẻo vừa xảy ra trên địa bàn.

Nạn nhân là bé Nguyễn Trần T.D. (SN 2022, trú tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, TP Huế).

Theo thông tin từ gia đình, sau khi nhai một viên kẹo dẻo hình con mắt, cơ thể bé T.D. đột nhiên chuyển tím tái, gọi không phản ứng.

Người nhà lập tức đưa bé đến cơ sở Chân Mây thuộc Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc. Tại đây, bé nhập viện trong tình trạng hôn mê, đồng tử giãn, không còn dấu hiệu thở, nhịp tim và huyết áp không đo được, chỉ số SpO2 xuống mức 0%.

Các bác sĩ đã khẩn trương lấy dị vật và tiến hành hồi sức tích cực trong hơn 1 giờ, nhưng bé T.D. không thể qua khỏi. Chẩn đoán ban đầu cho thấy, bé D. đã ngừng hô hấp trước khi nhập viện. Sau đó, người thân đã đưa bé D. về nhà lo hậu sự.

Được biết, bé T.D. sống cùng ông bà ngoại từ nhỏ sau khi mẹ qua đời lúc cháu mới 8 tháng tuổi, còn bố đi làm ăn xa.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Châu Đức - giảng viên bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế cho biết, các trường hợp trẻ hóc dị vật đường thở như kẹo, nhãn, đồng xu hay mảnh đồ chơi không phải hiếm gặp. Việc xử trí nhanh chóng và sơ cứu đúng cách ngay từ đầu là cơ hội “vàng” để cứu sống trẻ trong những tình huống nguy cấp như vậy.

Theo Ngọc Văn (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Nguy cơ gia tăng bệnh dại mùa nắng nóng

Nguy cơ gia tăng bệnh dại mùa nắng nóng

(GLO)- Theo Bộ Y tế, từ tháng 4 đến tháng 8 là giai đoạn ghi nhận số ca tử vong vì bệnh dại cao nhất trong năm, đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung và miền Bắc. Riêng tại Gia Lai, từ đầu năm 2025 đến nay, các địa phương đã ghi nhận 3 ca tử vong do bệnh dại.

Bộ Y tế công bố 21 loại thuốc giả

Bộ Y tế công bố 21 loại thuốc giả

Trong số 21 sản phẩm bị thu giữ, có 4 loại được xác định là giả mạo thuốc đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, Bộ Y tế thông báo trên toàn quốc không được kinh doanh, sử dụng những loại thuốc này.

Khám-chữa bệnh cùng chuyên gia: Tiện lợi cho người dân

Khám-chữa bệnh cùng chuyên gia, tiện lợi cho người dân

(GLO)- Hiện nay, người dân Gia Lai có thể khám bệnh với sự hỗ trợ từ các chuyên gia tuyến trên ngay tại tỉnh. Không chỉ khám bệnh, các chuyên gia còn tiến hành phẫu thuật các ca bệnh khó, phức tạp… tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng ngay tại tuyến tỉnh.

Rối loạn tâm thần gây nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội

Rối loạn tâm thần gây nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội

(GLO)- L.T.S: Tình trạng rối loạn tâm thần đang có chiều hướng gia tăng, gây ra nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội. Đáng chú ý, ngày càng có nhiều người, đặc biệt là giới trẻ phải điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần như: trầm cảm, stress, mất ngủ, rối loạn lo âu, loạn thần do rượu, ma túy…

305 nhãn hiệu sữa giả được đăng ký tại Hòa Bình, cán bộ y tế cũng phát hoảng

305 nhãn hiệu sữa giả được đăng ký tại Hòa Bình, cán bộ y tế cũng phát hoảng

Trong số 573 nhãn hiệu sữa bột giả mới được công bố có đến 305 nhãn hiệu được nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình. Một cán bộ Sở Y tế Hoà Bình cũng phải thốt lên đây là chuyện "khủng khiếp", người dân có quyền nghi ngờ có khuất tất.