Bầu cử Indonesia: Đội áp tải hòm phiếu bị tấn công, 3 người chết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 27-6, một quan chức thuộc quận Torere ở tỉnh Papua cùng hai sỹ quan cảnh sát đã bị bắn chết trong khi đang vận chuyển các hòm phiếu bầu sau cuộc bầu cử địa phương. 
Cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương tại một điểm bầu cử ở Solo, Trung Java, Indonesia ngày 27/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương tại một điểm bầu cử ở Solo, Trung Java, Indonesia ngày 27-6. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cơ quan chức năng Indonesia cho biết, các đối tượng có vũ trang chưa rõ thuộc lực lượng nào đã tấn công tàu cao tốc chở các hòm phiếu và bắn chết ba người làm nhiệm vụ áp tải các hòm phiếu. 
Giám đốc cảnh sát Papua, tướng Boy Rafli Amar cho biết đội cảnh sát được giao nhiệm vụ áp tải này bao gồm 10 người. 
Vụ việc này là vụ tấn công thứ ba tại Papua nhằm vào lực lượng vũ trang. Ngày 25-6 vừa qua, những đối tượng đòi ly khai tại đây đã tấn công một chiếc máy bay chở 15 cảnh sát đang làm nhiệm vụ giám sát tình hình an ninh trước bầu cử tại huyện Nduga ở Papua. Phi công lái máy bay này đã bị thương. Những đối tượng này sau đó tiếp tục nổ súng giết chết ba người trên đường khi đang chạy trốn. 
Một vụ tấn công tương tự cũng xảy ra trước đó vài ngày. Cảnh sát đang tiến hành truy quét những đối tượng nổi loạn. 
Indonesia đã được đặt trong tình trạng báo động cao đề phòng bạo lực trong bối cảnh nước này tiến hành bầu cử lãnh đạo các tỉnh, thành phố, quận, huyện trên cả nước ngày 27-6. 
Gần đây các phần tử đòi ly khai tại Papua đẩy mạnh các hoạt động biểu tình, bạo loạn và tấn công bạo động nhằm phá hoại cuộc bầu cử.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.