Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Gia Lai tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia tư vấn KT-XH

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 6-9, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Gia Lai đã tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia tư vấn kinh tế-xã hội do Phó GS.TS Trần Đình Thiên- nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ làm trưởng đoàn.
Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Dương Văn Trang-Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thuộc tỉnh.
Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã thông tin lại cho tỉnh về những nhận định, đánh giá về tiềm năng, thế mạnh và những vấn đề còn hạn chế trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, nhất là ở các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, du lịch và phát triển đô thị; đồng thời gợi ý một số hướng phát triển để kinh tế-xã hội Gia Lai có sự bứt phá, xứng tầm với những tiềm năng, thế mạnh hiện có. 
Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia tư vấn kinh tế-xã hội. Ảnh: Hà Duy
Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Gia Lai  tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia tư vấn kinh tế-xã hội. Ảnh: Hà Duy
Đồng chí Dương Văn Trang đã ghi nhận những đóng góp sát sườn và thực tế của đoàn chuyên gia, những ý kiến đóng góp này sẽ được bổ sung vào các văn kiện của Đảng, và vào kế hoạch 5 năm, 10 năm của tỉnh. Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn thời gian tới, đoàn chuyên gia tiếp tục dành thời gian khảo sát về kinh tế-xã hội hết cả 17 huyện, thị xã để nắm bắt tình hình và góp ý cho tỉnh những vấn đề cần thiết để phát triển kinh tế-xã hội trong những năm tiếp theo. Đặc biệt, đồng chí Dương Văn Trang đã đề nghị đoàn chuyên gia dựa trên những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh thực hiện một Đề án phát triển kinh tế-xã hội riêng cho tỉnh Gia Lai.
Được biết, nhận lời mời của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Gia Lai về việc khảo sát, tư vấn, đánh giá tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh, từ ngày 4 đến ngày 7-9, đoàn chuyên gia tư vấn kinh tế-xã hội do Phó GS.TS Trần Đình Thiên dẫn đầu đã tham quan và khảo sát các điểm du lịch tiêu biểu và một số dự án đầu tư, mô hình kinh tế hoạt động tại các huyện Chư Sê, Chư Pah, Đak Đoa và TP. Pleiku.
Hà Duy

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Quy Nhơn: Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên.

Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước khẳng định vai trò là môi trường rèn luyện chính quy, kỷ luật, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân cho sinh viên.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

Cục Doanh trại kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

Kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

(GLO)- Đoàn công tác của Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật) vừa tổ chức kiểm tra toàn diện công tác doanh trại và công tác chuẩn bị Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trung đoàn đủ quân cấp Bộ Quốc phòng tại Quân đoàn 34. 

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

null