Ban Chỉ đạo 35 huyện Chư Păh sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 21-6, Ban Chỉ đạo 35 huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ đến cuối năm 2023. Ông Nguyễn Quang Trường-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy-cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 35 huyện đã kịp thời định hướng công tác tuyên truyền, cụ thể hóa hướng dẫn cho các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc nội dung trọng tâm công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh và xây dựng hệ thống chính trị.

Chú trọng triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Văn Đại
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Văn Đại

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận những nội dung về công tác phối hợp với các ngành chức năng trong việc nắm bắt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và những vấn đề liên quan đến địa phương được phản ánh trên phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội; công tác phối hợp trong ngăn chặn, xử lý các vụ việc phức tạp, nhạy cảm thông tin không đúng về địa phương; tình hình nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên và người dân.

Cùng với đó, hội nghị thảo luận các giải pháp nhằm tổ chức hiệu quả các lực lượng trong đấu tranh ngăn chặn, phản bác các quan điểm sai trái, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; dự báo tình hình chống phá của các thế lực thù địch trên các lĩnh vực, đặc biệt là không gian mạng...

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Quang Trường-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 huyện đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 35 huyện cần tăng cường phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và Nhân dân nâng cao nhận thức, tích cực, chủ động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; nhận diện rõ các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động.

Đặc biệt, không đăng tải, chia sẻ những thông tin xấu, chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội... gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, phát huy vai trò của Mặt trận, các tổ chức chính trị-xã hội tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Cùng với đó, các ngành chức năng cần chủ động trong công tác đảm bảo an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo; rà soát phát hiện, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự; thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, gắn với đẩy mạnh đấu tranh, trấn áp với các loại tội phạm.

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Quy Nhơn kết nghĩa với buôn Sô M'lơng.

Trường Đại học Quy Nhơn kết nghĩa với buôn Sô M'lơng

(GLO)- Chiều 29-1, tại nhà văn hóa buôn Sô M’lơng (xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai), Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức lễ kết nghĩa với buôn Sô M’lơng, nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống người dân địa phương.

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ.

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ

(GLO)- Những ngày cuối tháng 1-2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Hành trang trở về của những người lính trẻ là ký ức đẹp về tình đồng đội và sự trưởng thành trong quân ngũ.

Hơn 400 đại biểu dự hội nghị giới thiệu các văn bản của Trung ương và tập huấn công tác bảo vệ chính trị nội bộ

Hơn 400 đại biểu dự hội nghị giới thiệu các văn bản của Trung ương và tập huấn công tác bảo vệ chính trị nội bộ

(GLO)- Sáng 29-1, tại phường Quy Nhơn, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị giới thiệu Quy định số 367-QĐ/TW ngày 4-9-2025 của Bộ Chính trị, Hướng dẫn số 05-HD/BTCTW ngày 12-11-2025 của Ban Tổ chức Trung ương và tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Pác Bó - nơi hội tụ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” của cách mạng Việt Nam

Pác Bó - Nơi hội tụ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” của cách mạng Việt Nam

(GLO)- Chứng kiến cảnh nước mất nhà tan, nhân dân ta sống trong cảnh lầm than, áp bức, bóc lột của thực dân phong kiến, ngày 5-6-1911, Bác Hồ rời bến cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước. Trải qua 3 thập kỷ sống và hoạt động ở nước ngoài, Người đã tiếp thu Chủ nghĩa Mác- Lênin và chọn con đường cách mạng vô sản để giải phóng dân tộc.

Tặng bằng khen cho 14 tập thể và 21 cá nhân đóng góp tích cực vào kết quả “Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp”.

Gia Lai: Khen thưởng 35 tập thể, cá nhân đóng góp tích cực vào kết quả “Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp”

(GLO)- Ngày 27-1, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã ký ban hành Quyết định số 357/QĐ-UBND về việc tặng bằng khen cho 14 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc, tạo đột phá, đóng góp tích cực vào kết quả “Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp” năm 2025.

Khi Tổ quốc đón Người trở về

Khi Tổ quốc đón Người trở về

(GLO)- Ngày 28-1-1941, sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trở về Tổ quốc. Sự kiện này khép lại một hành trình gian khổ, mở ra bước ngoặt quyết định cho vận mệnh cách mạng Việt Nam: Con đường cứu nước đúng đắn gặp gỡ khát vọng độc lập cháy bỏng của cả dân tộc.

null