Apple lần đầu cho phép người dùng tải ứng dụng qua web

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Apple đang công bố nhiều thay đổi hơn nữa đối với chính sách dành cho nhà phát triển ứng dụng iOS tại Liên minh châu Âu (EU) sau khi đạo luật Thị trường kỹ thuật số (DMA) của EU có hiệu lực.

Theo Neowin, thay đổi lớn nhất là các nhà phát triển ứng dụng iOS giờ đây có thể cho phép người dùng ở EU tải xuống ứng dụng của họ từ các trang web bên ngoài và là lần đầu tiên tại Apple. Trong một bài đăng trên trang nhà phát triển của mình, công ty nói họ sẽ bổ sung Web Distribution cho các ứng dụng iOS.

Người dùng iPhone lần đầu tiên có thể cài ứng dụng từ trang web của nhà phát triển

Người dùng iPhone lần đầu tiên có thể cài ứng dụng từ trang web của nhà phát triển

Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển khởi chạy các trang web để tải về trực tiếp ứng dụng của họ thay vì thông qua cửa hàng ứng dụng iOS. Apple cho biết họ sẽ cung cấp cho những nhà phát triển đó các API mới để họ có thể phát hành ứng dụng trên trang web của mình cũng như các cách để "tích hợp với chức năng hệ thống, sao lưu và khôi phục ứng dụng của người dùng".

Ngoài việc phân phối ứng dụng qua trang web, Apple đã công bố một số thay đổi chính sách bổ sung dành cho nhà phát triển đối với người dùng EU. Đầu tiên, Apple cho phép các công ty thiết lập cửa hàng ứng dụng bên thứ ba cung cấp các ứng dụng chỉ của nhà phát triển cửa hàng ứng dụng đó. Hai là, nếu các nhà phát triển muốn hướng người dùng EU đến một trang web bên ngoài để mua đăng ký và trả tiền các vật phẩm, giờ đây họ có thể sử dụng thiết kế của riêng mình để quảng cáo các ưu đãi đặc biệt, giảm giá…

Các nhà phát triển iOS phải đồng ý với các điều khoản trong Phụ lục Điều khoản thay thế của Apple dành cho ứng dụng ở EU trước khi họ có thể sử dụng các công cụ và dịch vụ mới nói trên.

Apple trước đó đã đồng ý thực hiện các thay đổi đối với chính sách cửa hàng ứng dụng để tuân thủ DMA của EU, bao gồm hỗ trợ tải ứng dụng trên iPhone và iPad từ cửa hàng ứng dụng bên thứ ba. Tuy nhiên, nhiều nhà phát triển lớn đã phàn nàn với EU rằng các chính sách mới của Apple bao gồm các điều kiện bổ sung mà họ cho là vi phạm quy định của DMA.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null