Apple muốn đổi tên Apple ID?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Apple được cho là đang xem xét đổi tên Apple ID, tài khoản mà người dùng sử dụng để truy cập các dịch vụ của công ty như iCloud và Find My, thành Apple Account.

Theo PhoneArena, Apple đã coi tài khoản người dùng của mình là Apple ID trong hơn một thập kỷ qua, vì vậy sẽ đáng chú ý khi công ty đang xem xét việc đổi thương hiệu. Với Apple ID, nó giúp xác thực người dùng và làm cho tất cả các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple hoạt động liền mạch với nhau. Hiện không rõ liệu có điều gì khác ngoài việc thay đổi thương hiệu hay không.

Việc đổi sang thương hiệu Apple Account có thể sẽ được công bố vào mùa thu năm nay

Việc đổi sang thương hiệu Apple Account có thể sẽ được công bố vào mùa thu năm nay

Công ty được cho là đang thử nghiệm tên mới và có thể thực hiện thay đổi này ngay trong năm nay. Sự thay đổi sẽ được giới thiệu cùng với việc phát hành các phiên bản hệ điều hành tiếp theo cho iPhone và Mac.

Trong thực tế, ở một số nơi trên trang web của mình, Apple có sử dụng thuật ngữ Apple Account. Tuy nhiên, việc thay đổi thương hiệu sẽ cho phép công ty sử dụng nó như là một cái tên chính thức hơn, nơi chúng thay thế cho Apple ID ở mọi nơi. Nếu Apple thực hiện đúng kế hoạch được đồn đại, các ứng dụng hệ thống sẽ được cập nhật để phản ánh sự thay đổi. Việc đề cập đến Apple ID có thể cũng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn khỏi trang web của công ty.

Hiện vẫn chưa rõ lý do cụ thể khiến Apple đổi tên Apple ID hay chỉ đơn giản là công ty không còn muốn sử dụng tên hiện tại. Trong trường hợp việc chuyển đổi được thực hiện, sẽ mất một thời gian để người dùng làm quen, đặc biệt đối với những ai là khách hàng lâu năm của công ty. Trong thực tế, nhiều người có thể thấy rằng thuật ngữ Apple ID ít gây nhầm lẫn hơn so với Apple Account.

Có thể bạn quan tâm

Tập huấn bảo hộ và khai thác tài sản trí tuệ sản xuất kinh doanh nông nghiệp.

Gia Lai: Hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ

(GLO)- Ngày 28-1, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức tập huấn hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ cho chủ thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp.

VinFuture khởi động mùa giải thứ 6 năm 2026

VinFuture khởi động mùa giải thứ 6

(GLO)- Ban tổ chức Giải thưởng VinFuture vừa chính thức công bố khởi động mùa giải thứ 6 năm 2026 và bắt đầu tiếp nhận đề cử các công trình khoa học - công nghệ từ cộng đồng khoa học trên toàn cầu đến 14 giờ ngày 17-4 (theo giờ Việt Nam).

OpenAI sản xuất tai nghe AI đầu tiên tại Việt Nam

OpenAI sản xuất tai nghe AI đầu tiên tại Việt Nam

(GLO)- OpenAI vừa xác nhận kế hoạch phát hành thiết bị AI tiêu dùng đầu tiên, được cho là một mẫu tai nghe thông minh với tên mã nội bộ “Sweetpea”. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2026, với kỳ vọng đạt doanh số lên tới 50 triệu chiếc.

Sony nhượng quyền kinh doanh TV cho TCL

Sony nhượng quyền kinh doanh TV cho TCL

(GLO)- Sony vừa thông báo ký biên bản ghi nhớ (MOU) với TCL Electronics Holdings để thành lập liên doanh nhằm tiếp quản mảng kinh doanh thiết bị giải trí gia đình. Theo thỏa thuận, TCL sở hữu 51% cổ phần trong liên doanh, còn Sony giữ 49%.

null