Anh trai rủ em đi trộm lại chiếc xe ô tô đã bán

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Do nợ nần, Nguyễn Tư Tuấn nảy sinh ý định trộm lại chiếc ô tô nhãn hiệu Toyota Vios đã bán trước đó. Người này đã rủ em trai cùng nhau thực hiện vụ trộm.

Sáng 29/4, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đang thu thập, củng cố hồ sơ, khởi tố 2 đối tượng là anh em ruột về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Hai đối tượng gồm: Nguyễn Tư Tuấn (SN 1980), trú khối 12, phường Bến Thuỷ, TP Vinh và Nguyễn Tư Dũng (SN 1985), trú xóm 1, xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Tang vật thu giữ là 1 xe ô tô nhãn hiệu Toyota Vios mang BKS 37K-111.54, trị giá 340 triệu đồng.

Công an làm việc với Nguyễn Tư Dũng.

Công an làm việc với Nguyễn Tư Dũng.

Theo điều tra, sau khi bán xe ô tô nói trên, Tuấn đã giữ lại một bộ chìa khóa. Do nợ nần, người này nảy sinh ý định trộm lại chiếc xe ô tô để bán trả nợ.

Để thực hiện ý định trên, ngày 8/3/2024, phát hiện chiếc xe ô tô đang ở phường Hưng Phúc, TP Vinh, Tuấn đã đưa chìa khóa, bàn bạc với em trai là Nguyễn Tư Dũng, lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý tài sản của bị hại, đã điều khiển xe ô tô lên huyện Thanh Chương (cách TP Vinh khoảng 50km) để cất giấu.

Tang vật vụ án.

Tang vật vụ án.

Nguyễn Tư Dũng sau đó đã bỏ trốn vào miền Nam. Quá trình lẩn trốn, Dũng không liên lạc với gia đình, thường xuyên thay đổi địa điểm gây khó khăn trong công tác điều tra, truy bắt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 24/4, Công an TP Vinh đã bắt giữ Nguyễn Tư Dũng khi đang lẩn trốn tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh. Tiếp đó, ngày 25/4, cơ quan Công an thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tư Tuấn tại nhà riêng.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025. Tuy nhiên, vi phạm giao thông vẫn ở mức cao, đặc biệt là các lỗi liên quan đến nồng độ cồn và tốc độ.

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

(GLO)- Gia Lai có hơn 80 km đường biên giới, có Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh cùng nhiều đường mòn, lối mở, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, song đây cũng là điều kiện để các đối tượng lợi dụng mua bán, vận chuyển hàng cấm từ Campuchia vào Việt Nam, đặc biệt là thuốc lá.

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

(GLO)- Ngày 23-4, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Huỳnh Thành Tâm (SN 1994, phường Bồng Sơn) 18 năm tù; Lương Thị Kiều Oanh (SN 1991), Bùi Thị Lệ (SN 1974) đều trú phường Quy Nhơn Nam và Nguyễn Trương Bảo Nhân (SN 1994, phường Quy Nhơn) cùng 12 năm tù vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

null