9 lợi ích của dưa chuột

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

1. Mỹ phẩm dưỡng da

Dưa chuột có thể sử dụng để đắp mặt nạ giúp làm mát da khi da bị cháy nắng, làm trắng da, trị da nứt nẻ, giảm quầng thâm mắt, chống lão hóa da, làm mịn da, tẩy tế bào chết, cân bằng độ ẩm, se khít lỗ chân lông... Bên cạnh đó, nó còn có đặc tính kháng viêm giúp làm giảm bọng mắt, giảm ngứa do bị di ứng.

 

 

2. Giúp giảm cân
 
Dưa chuột chứa tới 95% là nước. Vì vậy, ăn dưa chuột làm ta có cảm giác no lâu hơn, từ đó hỗ trợ cho việc giảm cân. Bên cạnh đó dưa chuột cũng chứa nhiều vitamin B cũng rất tốt cho sức khỏe.
 
3. Tốt cho xương
 
Dưa chuột có chứa silica rất quan trọng đối với xương và khớp, giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Ngoài ra, silica giúp hình thành collagen - một loại protein quan trọng của cơ thể, có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Da mặt có thể căng mịn khi còn trẻ và chùng nhão, nhiều nếp nhăn khi về già là do sự thay đổi về tính chất của collagen, vì thế nó chính là nhân tố quan trọng nhất giúp duy trì sự trẻ trung của mình.
 
4. Chống bệnh tiểu đường
 
Một lợi ích khác của dưa chuột đối với sức khỏe là phòng chống bệnh tiểu đường. Ngoài ra, vì dưa chuột có chỉ số đường huyết bằng 0 nên bệnh nhân tiểu đường có thể dùng thoải mái mà không sợ rằng sẽ làm tăng lượng đường trong máu.

5. Điều hòa huyết áp

 

 

Đây là một một trong những lý do tuyệt vời để bạn ăn dưa chuột. Hàm lượng nước cao của dưa chuột giúp hạ huyết áp nhanh chóng.
 
6. Điều trị bệnh hôi miệng
 
Ngậm một lát dưa chuột trong 30 giây sẽ làm giảm chứng hôi miệng vì dưa chuột chứa chất diệt vi khuẩn hữu hiệu.
 
7. Chống lại tình trạng mất nước
 
Hàm lượng nước, chất điện giải và vitamin nhóm B trong dưa chuột bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu khi cơ thể bị mất nước. Những người ốm sốt, tiêu chảy có thể ăn dưa chuột để hỗ trợ việc bù nước.
 
8. Giúp lợi tiểu

Vì chứa nhiều nước nên dưa chuột là một thực phẩm giúp lợi tiểu hiệu quả. Thêm vào đó, nó còn giúp ta loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.
 
9. Ngăn ngừa ung thư
 
Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng dưa chuột có hiệu quả chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, buồng trứng, phổi và tử cung. Điều này là do dưa chuột có chứa nhiều vitamin cùng với các thành phần chống ung thư như lutein, fisetin, và axit caffeic. Loại quả này cũng chứa chất cucurbitacins quan trọng, đã được chứng minh giúp ngăn chặn, phòng ngừa cũng như sự di căn của ung thư.

Mai Thương (theo VNexpress)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.