80 học sinh lớp 5 thi “Rung chuông vàng Tiếng Anh”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 22-4, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Việt Mỹ An Khê (thị xã An Khê) tổ chức thi "Rung chuông vàng Tiếng Anh” cho học sinh khối lớp 5.

Tham gia cuộc thi có 80 em học sinh khối lớp 5. Các em tham gia tranh tài ở 2 vòng thi để trả lời 20 câu hỏi (mỗi vòng thi 10 câu hỏi). Mỗi câu hỏi, các thí sinh có 15 giây để suy nghĩ và trả lời bằng cách viết đáp án vào bảng con, chọn phương án trả lời đúng; thí sinh nào trả lời sai tự động rời khỏi sàn thi đấu. Những thí sinh còn lại sẽ tiếp tục trả lời câu hỏi tiếp theo.

Quang cảnh cuộc thi. Ảnh: Phương Liên

Quang cảnh cuộc thi. Ảnh: Phương Liên

Cuộc thi thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của phụ huynh và các em học sinh. Không khí thi thêm hào hứng bởi các tiết mục văn nghệ, diễn kịch bằng tiếng Anh và các trò chơi như nhảy dây, chuyền bóng; cùng với phần trả lời câu hỏi cứu trợ của các giáo viên giúp học sinh quay trở lại sàn thi đấu.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho 4 em học sinh xuất sắc. Em Nguyễn Đình Nguyên-lớp 5A2 giải nhất và vinh dự được rung chiếc chuông vàng tại cuộc thi.

Đây là sân chơi bổ ích tạo cho các em học sinh cơ hội trau dồi kiến thức về khả năng tiếng Anh, đồng thời thúc đẩy phong trào học Tiếng Anh trong nhà trường, qua đó phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu về môn tiếng Anh.

Có thể bạn quan tâm

Trạm sách 5S kết nối những người thích đọc

Trạm sách 5S kết nối những người thích đọc

(GLO)- Với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc đến với mọi người, anh Vũ Văn Tuyền (SN 1989) đã xây dựng Trạm sách 5S tại số 79A đường Tôn Đức Thắng, phường Yên Thế, TP. Pleiku. Trạm mở cửa tất cả các ngày trong tuần, trở thành điểm đến kết nối những người thích đọc sách.
Hiểu lịch sử qua tranh vẽ “Em yêu chiến sĩ Điện Biên”

Hiểu lịch sử qua tranh vẽ “Em yêu chiến sĩ Điện Biên”

(GLO)- Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu chiến sĩ Điện Biên” do Tỉnh Đoàn-Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai tổ chức không chỉ tạo cơ hội cho các họa sĩ “nhí” thể hiện năng khiếu, sự sáng tạo, mà còn là dịp để nâng cao hiểu biết về lịch sử và ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ.
Trao 19 giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Gia Lai làm nghìn việc tốt” năm 2024

Trao 19 giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Gia Lai làm nghìn việc tốt” năm 2024

(GLO)- Sáng 5-5, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku tổng kết và trao giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Gia Lai làm nghìn việc tốt” năm 2024. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).