8 siêu thực phẩm bổ dưỡng không nên bỏ qua

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một số loại thực phẩm tự nhiên có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể, phục hồi sức khỏe đồng thời hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch.
 

Cá ngon lại giàu axit béo Omega 3, Selen, Magnesium, Potassium và protein
Cá ngon lại giàu axit béo Omega 3, Selen, Magnesium, Potassium và protein


Quả hạnh nhân: Hạnh nhân rất giàu axit béo cần thiết giúp loại bỏ cholesterol xấu khỏi cơ thể, do đó rất tốt cho tim. Chúng làm tăng hưng phấn tinh thần, giảm viêm và hỗ trợ cơ thể hấp thu các vitamin từ đường tiêu hóa vào máu.

Khoai tây: Khoai tây có thể cung cấp cho bạn toàn bộ năng lượng cần thiết để hoạt động khỏe mạnh. Ngoài lượng carbs dồi dào, khoai tây còn chứa rất nhiều vitamin như vitamin C, B..., chất sắt, kali và magiê.

Cá: Một số loại cá ngon lại giàu axit béo Omega 3, Selen, Magnesium, Potassium và protein như cá hồi, cá ngừ, cá thu. Chúng đều có tác dụng làm giảm mức cholesterol xấu, tăng cường xương và khả năng miễn dịch do có chứa lượng vitamin B lành mạnh.

Ngao và hàu: Những động vật biển có vỏ như trai, sò là nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Chúng rất giàu kẽm, kali, canxi, axit béo thiết yếu cho tim và xương cùng nhiều khoáng chất khác.

Cải xoăn: Cải xoăn bổ dưỡng và phong phú dưỡng chất nhất trong tất cả các loại rau xanh. Chúng giàu canxi, vitamin C, vitamin A và vitamin B. Ngoài ra, cải xoăn cũng giàu magiê và kali cho xương và tim khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch của cơ thể.

Tỏi: Tỏi là thực phẩm tốt nhất cho những người có mức cholesterol và huyết áp cao do chứa một hoạt chất có tên là allicin giúp tim khỏe mạnh và giảm huyết áp cao. Tỏi còn chứa canxi và vitamin giúp tăng cường miễn dịch và xương chắc khỏe.

Rau mầm: Rau mầm bổ dưỡng hơn những hạt giống và hạt họ đậu. Lý do là bởi giá trị dinh dưỡng tăng lên gấp bội sau khi nảy mầm. Đó là sự gia tăng đáng kể của lượng protein, vitamin khi các cây họ đậu nảy mầm.

Gan: Loại nội tạng này rất phong phú chất dinh dưỡng. Gan giàu vitamin A, B, folate và khoáng chất. Ăn gan có thể giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và tăng khả năng miễn dịch, phòng tránh bệnh tật.

Mai Thương (theo Sức khỏe & Đời sống)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.