7 thực phẩm giúp bạn chống lão hóa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một số thực phẩm không chỉ có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn ngăn ngừa lão hóa, giúp bạn lưu giữ vẻ đẹp tuổi thanh xuân.

1. Bơ

 

 

Trong trái bơ có chứa nhiều chất béo tự nhiên giúp bạn tăng cường sự thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng độ đàn hồi cho da và chống lại quá trình lão hóa một cách tự nhiên. Đặc biệt, tinh dầu tự nhiên có trong bơ còn giúp bạn tăng cường khả năng hấp thụ canxi, chống các bệnh liên quan đến tim mạch và ung thư. Vì vậy, hãy thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng từ bơ cho cơ thể nếu bạn muốn chống lại “tử thần của nhan sắc”.

2. Nghệ

 

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các thành phần chứa trong nghệ có các chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình phát triển và hình thành của các nếp nhăn, bảo vệ các tế bào da và ngăn ngừa ung thư.

Bạn có thể xay nhuyễn nghệ, trộn với mật ong ăn hàng ngày hoặc trộn lẫn với dầu oliu và rau xanh làm thành salad.

3. Nước ép trái cây

 

 

Nước ép trái cây hoặc rau xanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng từ thực vật, các enzyme, vitamin… giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể và chống oxy hóa. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các loại rau quả tươi như dưa leo, kiwi, táo, cam, cà chua, cà rốt…làm nước ép và uống hàng ngày, giúp làn da căng mịn và tràn đầy sức sống.

4. Cá hồi

 

 

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho làn da của bạn. Hàm lượng chất béo omega 3 có trong cá hồi có thể giúp bạn chống lão hóa cho làn da, duy trì một làn da khỏe mạnh. Theo một nghiên cứu gần đây còn cho biết, ăn cá hồi 5 ngày 1 lần có thể ngăn ngừa các vết nám và phòng chống ung thư.

5. Rong biển

 

 

Trong thành phần của rong biển có chứa nhiều chất xơ giúp điểu chỉnh nội tiết tố và tăng cường giải độc gan. Hơn nữa, lượng i ốt cao có trong rong biển cũng rất tốt cho người bị suy tuyến giáp, giảm lượng đường trong máu, mỡ máu và cholesterol, có hiệu quả trong việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch, táo bón, ung thư và chống lão hóa. Vì thế, người Nhật Bản từ lâu đã coi rong biển như một thực phẩm “trường thọ”.

6. Trà xanh

 

 

Trà xanh là một loại thức uống rất phổ biến và gần gũi với mọi người. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất diệp lục có trong trà xanh có tác dụng tích cực đến sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, hạ thấp nguy cơ tử vong vì tim mạch…Không những thế, trà xanh còn có tác dụng chống lão hóa hiệu quả dành cho phái đẹp.

Uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp làn da bạn trở nên sáng hơn, loại bỏ được các độc tố trên da, mang lại cho bạn một làn da căng mịn và tràn đầy sức sống.

7. Đậu phụ, sữa đậu nành

 

 

Trong đậu phụ có chứa hàm lượng lssoflavones, giúp giảm bớt không gian hoạt động của estrogen, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Vì vậy, hãy bổ sung ngay đậu phụ hoặc sữa đậu nành vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình để giúp cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Mai Thương (theo vietbao)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.